Những cặp đôi đăng tải quá nhiều về bản thân trên mạng xã hội có lãng mạn như chúng ta nghĩ?

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brunel tiết lộ rằng những người thường cập nhật về người bạn đời lãng mạn của họ cho những người đang theo dõi có thể mang trong mình lòng tự tôn thấp.

Ngày nay, việc công khai tình cảm với ai đó trên mạng không phải là một vấn đề lớn. Mỗi khi kiểm tra tài khoản của mình, chúng ta lại chìm đắm vào những cử chỉ và dòng trạng thái lãng mạn được chia sẻ bởi cặp đôi đang yêu say đắm. Và một số người trong chúng ta chính là những cặp đôi ngọt ngào và đắm đuối như thế. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tiết lộ rằng rất những hạnh phúc tưởng như hoàn hảo tuyệt đối như vậy có thể ẩn chứa đằng sau một mảng màu đen tối, và đó là điều mà chúng ta phải suy nghĩ.


Tại Bright Side, chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc chia sẻ thái quá tương đương với sự bất ổn và chúng tôi muốn thảo luận điều này với bạn.


Luôn có một ranh giới vô hình


Thỉnh thoảng chia sẻ những khoảnh khắc lãng mạn của bạn là điều hoàn toàn lành mạnh. Ví dụ, các nghiên cứu trước đây cho rằng những người để ảnh đại diện theo cặp hài lòng với mối quan hệ của họ và cảm thấy gần gũi với nhau hơn. Nhưng theo các chuyên gia khác, luôn có một giới hạn cho việc điều này có thể đi xa đến đâu.


Trong nghiên cứu "Liệu bạn có thể nói rằng bản tôi đang trong một mối quan hệ hay không? Sự gắn thẻ và sự hiển thị mối quan hệ trên Facebook", một nhóm các nhà khoa học đã đưa ra giả thuyết rằng những người cố gắng làm cho mối quan hệ của họ hiển thị rõ ràng hơn có thể đang cảm thấy bất ổn về cảm xúc của nửa kia của mình.Ý tưởng này đã được chứng minh là đúng đắn qua một cuộc thử nghiệm với 108 cặp đôi đang hẹn hò. Mỗi người điền vào một cuộc khảo sát trực tuyến ngắn mỗi đêm trong 2 tuần. Họ đã thuật lại cảm xúc và những suy nghĩ của họ về các mối quan hệ, cũng như hoạt động của mình trên Facebook bao gồm những bức hình, bài đăng trên tường, bình luận và những lần cập nhật trạng thái. Theo như kết quả, vào những ngày mà những người tham gia cảm thấy bất ổn, họ đăng nhiều thông tin liên quan đến mối quan hệ hơn.


Các chuyên gia khác đồng ý với những phát hiện bước đầu này và bổ sung thêm.


Kết luận này cũng được ủng hộ bởi chuyên gia về mối quan hệ, Nikki Goldstein. Theo quan điểm của cô, những người thúc đẩy "mối quan hệ của họ trên mạng thường phải đấu tranh với sự bất an hoặc gặp vấn đề với người yêu của họ." Ví dụ: họ tìm kiếm sự xác thực cho các mối quan hệ của họ từ những người khác, những lượt thích và bình luận có thể rất xác đáng. Và khi ai đó thực sự gặp khó khăn, "đó là nơi họ đứng dậy."


Tuy nhiên, sự bất an không phải là vấn đề duy nhất ở đây. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brunel cũng tiết lộ rằng những người thường cập nhật về người bạn đời lãng mạn của họ cho những người đang theo dõi có thể mang trong mình lòng tự tôn thấp.


Theo các nhà khoa học, những hành vi như vậy có thể được giải thích bởi ham muốn nâng cao giá trị bản thân và phủ nhận những lầm tưởng của người khác rằng mối quan hệ của họ đang đi xuống. Họ tìm kiếm sự xác thực để thể hiện cho bản thân và những người khác thấy rằng mối quan hệ của họ vẫn ổn, do đó, chứng tỏ rằng họ cũng đang rất thoải mái.


Nhìn nhận bản thân trước khi đăng tải


Tất nhiên, không có cách nào để ước lượng rằng bạn đã vượt quá giới hạn đăng tải về mối quan hệ của mình hay chưa. Nhìn chung, cho dù bạn đăng nhiều hay thích giữ im lặng về cuộc sống lãng mạn của bản thân, thì những gì bạn cảm nhận là điều quan trọng nhất. Hãy cố gắng lắng nghe bản thân trong lần tới khi bạn định chia sẻ điều gì đó về tình yêu của mình. Bạn muốn đăng nó vì đó là khoảnh khắc thực sự hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn hay vì bạn quan tâm hơn đến việc phô diễn vẻ ngoài hào nhoáng của nó trên mạng?


Bạn có thường đăng tải về các mối quan hệ của mình? Lý do tại sao? Bạn có nghĩ rằng những phát hiện này đúng hay không?


------------


Dịch: YM

Biên tập: Ori

Nguồn ảnh: Photo by frank mckenna on Unsplash, Photo by Corinne Kutz on Unsplash

Nguồn bài viết gốc:

<https://brightside.me/inspiration-relationships/according-to-a-study-couples-who-post-a-lot-about-themselves-on-social-media-are-insecure-794040/>

Bài viết liên quan
BẢN THẢO