Những kẻ thao túng sẽ chẳng quan tâm ai bị tổn thương

Bạn có biết đến nghệ thuật điều khiển người khác theo ý muốn của mình? Nó được gọi là sự thao túng.

Bạn có biết đến nghệ thuật điều khiển người khác theo ý muốn của mình? Nó được gọi là sự thao túng.


Những người thao túng biết cách che giấu mục đích thực sự và họ rất giỏi việc này. Người thao túng thâu tóm mọi vấn đề, việc nhận ra và tránh để họ huỷ hoại cuộc sống của bạn là điều cần thiết. Đây là những điều bạn nên biết về những người này:


1. Họ là những người không kiên nhẫn và dễ mất bình tĩnh


Chúa muốn bạn nhảy theo điệu nhạc họ đang chơi. Người thao túng luôn tìm cách đạt được những thứ họ muốn và muốn có một cách nhanh chóng.


Họ giận dữ khi mọi thứ không theo đúng kế hoạch của họ, vì vậy họ trở nên thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh bằng cách ngăn trở bạn. Đó là lúc bạn nhìn rõ bộ mặt thật của họ, nhưng chúng nhanh chóng được che giấu bằng những lời xin lỗi, họ nói rằng họ đã có một ngày khó khăn, lời nói này tương đương với một lời xin lỗi.


2. Họ khiến ta cảm thấy có lỗi


Những kẻ thao túng không thể chấp nhận việc bị buộc tội. Họ sẽ đổ lỗi cho bạn những việc bạn không sai. Nếu họ cảm thấy buồn hay thất vọng, họ sẽ đẩy lỗi đó về phía bạn.Tuy nhiên, khi bạn mơ hồ không biết mình có làm gì sai, thực ra là bạn chẳng làm gì.


Đơn giản là những kẻ thao túng đang cố gắng đánh bại bạn. Họ khiến bạn phải tin rằng họ đầu tư vào mối quan hệ này nhiều hơn.


Một khi bạn cảm thấy tội lỗi, bạn sẽ đền bù nhiều hơn vì bạn cho rằng những việc bạn đang làm là chưa đủ.


3. Họ cho rằng bạn không xứng.


Họ dễ dàng gắn kết với mọi người và xây dựng những mối quan hệ một cách nhanh chóng. Họ làm điều này vì họ có khả năng tận dụng người khác nhanh nhất có thể.


Một khi nhận ra họ không thể lợi dụng ở bạn điều gì, họ sẽ nhanh chóng bỏ đi, kết thúc và quên đi tình bạn hay những mối quan hệ này.

Họ khiến bạn nghi ngờ và thấy không an toàn về chính bạn.


Người thao túng biết cách khai thác sự thiếu an toàn ở bạn. Đầu tiên, họ tìm hiểu điều gì làm bạn thấy thiếu an toàn và sau đó sử dụng chúng để chống lại bạn. Họ nói tới điều bạn cần giúp đỡ hay phải thay đổi, liên tục khẳng định rằng họ chỉ muốn những điều tốt nhất cho bạn.


Sớm thôi, bạn sẽ thấy mình đang phụ thuộc vào họ và xin họ lời khuyên về bất cứ điều gì bạn làm. Một khi họ kiểm soát cuộc sống của bạn, họ cũng bắt đầu lợi dụng và bạn sẽ không nhận ra điều này đâu vì họ khiến bạn phải tin rằng họ là người hỗ trợ bạn, người giải quyết các vấn đề của bạn, khiến bạn tin tưởng một cách mù quáng.

5. Họ khiến bạn tin rằng điều họ muốn chính là điều bạn muốn.


Nếu bạn bắt mình làm những điều bạn bè hay người thương thích, khả năng cao là bạn đang đối mặt với kẻ thao túng. Tự hỏi bản thân: Bạn đã từ bỏ bao nhiêu chỉ để làm hài lòng người đó?


Người thao túng có cách thuyết phục khá ranh mãnh là những gì họ muốn và cần chính là những gì người khác muốn và cần.


6. Họ khiến bạn cảm thấy bạn là một con người khá tệ.Khi bạn nói “không”, họ sẽ khiến bạn cảm thấy bạn tồi tệ, xa hơn thì họ nói bạn làm họ thất vọng và khi mới bắt đầu mối quan hệ, họ không nghĩ bạn lại tàn nhẫn như vậy. 


7. Họ đưa ra tối hậu thư.


Nếu em yêu anh nhiều như em nói, em sẽ làm điều này vì anh. Nếu cậu là người bạn tốt nhất của tôi, cậu sẽ chẳng ra ngoài với họ vì cậu biết tôi không thoải mái với việc này. Nghe quen, phải không?


Bài viết này giúp bạn nhận ra người thao túng là ai, hãy chia sẻ với những người khác. Giúp họ loại bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống.


Source: https://thepowerofsilence.co/manipulators-dont-care-who-gets-hurt-along-the-way/

Translator: Viethuongle


BẢN THẢO
Bài viết liên quan