Những Mong Muốn Thầm Kín Nhất Của Con Người

Chúng ta có thể mang trong mình những mong muốn mà ngay cả nghĩ đến ta còn không dám, vì vậy việc cố gắng để thực hiện chúng là hoàn toàn xa vời. Liệu một trong số những mong muốn …

Chúng ta có thể mang trong mình những mong muốn mà ngay cả nghĩ đến ta còn không dám, vì vậy việc cố gắng để thực hiện chúng là hoàn toàn xa vời. Liệu một trong số những mong muốn ấy của bạn có xuất hiện trong danh sách dưới đây?

Mong muốn được tôn trọng. Dù là sự tôn trọng đến từ cộng đồng khi bạn là một chuyên gia chính trực được săn đón, hay sự tôn trọng đến từ người bạn đời của bạn, ngay cả những người khá đáng trọng cũng muốn họ có được nhiều sự tôn trọng hơn.

Mong muốn hòa nhập. Một số người sống trên đời luôn có cảm giác mình là người ngoài cuộc và vì vậy sẽ bắt chuyện với người khác để học không cảm thấy bản thân mình lạc lõng.

Mong muốn trở nên đặc biệt. Nhiều người cảm thấy bản thân mình khá bình thường và luôn mong ước được trở nên đặc biệt theo cách có giá trị hơn so với việc điêu khắc những hình xăm, xỏ khuyên hay nhuộm một bộ tóc nhiều màu.

Mong muốn ngoại hình có chút khác biệt. Nhiều người mong muốn có thân hình mảnh mai hơn, khỏe khoắn hơn, cao hơn, thấp hơn, quyến rũ hơn, ít bị chú ý hơn hoặc mong muốn có mái tóc đẹp hơn (hoặc có khi là nhiều tóc hơn).

Mong muốn được khỏe mạnh. Hầu hết những người mắc bệnh nghiêm trọng hoặc đang trong cơn đau về mặt thể chất đều mong muốn được khỏe mạnh và không phải chịu bất kỳ cơn đau nào nữa.

Mong muốn trở nên giàu có. Để bạn có thể chi trả cho nhiều thứ hơn, để cuộc sống trở nên dễ dàng và không còn lo âu, hoặc có thể để bạn được thoải mái lựa chọn công việc mà không phải lo lắng về thu nhập.

Mong muốn trở nên khôn ngoan. Trí thông minh là chìa khóa để bạn có thể sắp xếp cuộc sống của mình và hoàn thành tốt hầu hết mọi việc.

Mong muốn trở nên lôi cuốn. Nhiều người mong muốn được trở thành kiểu người mà ai ai gặp cũng đều quý mến và luôn đồng tình với họ, ngay cả khi những ý kiến của họ không hay bằng của bạn.

Mong muốn không phải trì hoãn bất kỳ điều gì.Một số khách hàng của tôi phải làm việc chăm chỉ để có thể chi trả cho mức sống căn bản nhất, tất cả những ước muốn của họ đều khó lòng mà thực hiện được.

Mong muốn tìm được thứ gì đó để theo đuổi.Nhiều người sống nhưng lại cảm thấy vô vị với tất cả mọi thứ. Họ ước mình có thể theo đuổi một ai đó, theo đuổi một mục tiêu nghề nghiệp nào đó hoặc có mong muốn sở hữu về vật chất.

Mong muốn được theo đuổi. Một số người mong ước họ có được một hay nhiều người theo đuổi mình.

Mong muốn được thể hiệnMột số người mong muốn được biểu diễn nghệ thuật hoặc thể thao trước khán giả. Có lẽ sự mơ mộng viển vông này còn bao gồm cả mong muốn được hoan nghênh nồng nhiệt.

Mong muốn được nói ra những điều bản thân thực sự nghĩ. Dường như người ta thường trở nên miễn cưỡng khi nói lên những gì họ nghĩ, đặc biệt là về chính trị và về các vấn đề về chủng tộc, giới tính và nhập cư.

Mong muốn được làm chủ. Một số người mong muốn có nhiều quyền hành trong công việc và cuộc sống cũng như tại nơi làm việc của họ.

Mong muốn được sống theo lối sống khác. Một số người mơ mộng về cuộc sống ở nông thôn, về cuộc sống “nuôi cá và trồng thêm rau”. Một vài người khác thì mơ về việc sống trong một căn hộ áp mái ở thành phố lớn. Nhiều người khác nghĩ về cuộc sống ở ngoại ô với ngôi nhà nhỏ được bao quanh bởi chiếc hàng rào màu trắng. Còn có người lại lãng mạn hóa cuộc sống của người nghệ sĩ tại Greenwich, Provincetown, hay trên Bãi biển Laguna.  

Mong muốn được thoát khỏi những vòng cảm xúc luẩn quẩn. Một số người cảm thấy chán nản và mệt mỏi bởi chính những cảm xúc tiêu cực của họ, nhưng dường như không có cách nào có thể thay đổi tình trạng này.

Mong muốn được ở một mình. Vì là người hướng nội hay do có những trải nghiệm tồi tệ với người khác quá thường xuyên, một số người ước họ có thể dành nhiều thời gian ở một mình hơn.

Mong muốn được vui vẻ. Vui vẻ ở đây không phải hay cười khúc khích mà chính là việc có thể sống cuộc sống theo ý mình muốn.

Bạn ước có thể thực hiện được những mong muốn này? Còn chần chừ gì nữa mà không mau lập kế hoạch cho năm 2020 của bạn!

———————————–

Dịch: Mint

Biên tập: Catthi

Nguồn ảnh: Internet

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan