Phim Khiêu Dâm Âm Thầm Làm Hỏng Đời Sống Tình Dục Của Bạn Như Thế Nào?

Vài năm về trước, tôi tình cờ đọc được một số nghiên cứu, bài báo xoay quanh văn hóa phẩm khiêu dâm cùng những hệ lụy nó để lại cho cánh mày râu và đời sống tình dục của họ. …

Vài năm về trước, tôi tình cờ đọc được một số nghiên cứu, bài báo xoay quanh văn hóa phẩm khiêu dâm cùng những hệ lụy nó để lại cho cánh mày râu và đời sống tình dục của họ. Nhìn qua có vẻ thú vị đấy, nhưng lúc ấy thì tôi chẳng để tâm nhiều chúng. Rồi vào năm ngoái, tôi tình cờ xem được một video nói về mối liên hệ giữa rối loạn cương dương và các nội dung khiêu dâm (Erectile Dysfunction and Porn).

Nó thu hút sự chú ý của tôi, không chỉ vì tôi đã từng phải vật lộn với chứng lo âu khi quan hệ tình dục (sexual anxiety) và cả những lần cậu nhỏ không thể cương nổi khi vào trận, mà còn vì trong thời gian làm tư vấn viên cho những cặp tình nhân, tôi đã có cơ hội trò chuyện với rất nhiều anh em chiến hữu, thường ở độ tuổi 20 đến 40, cũng đang vật lộn với những vấn đề tương tự. Một khảo sát gần đây của Esquire cho thấy có 43% nam giới báo cáo rằng đôi lúc họ gặp khó khăn trong việc “chào cờ” hoặc duy trì độ cương của cậu bé, và 24% trong đó nói rằng tần suất những chuyện này xảy ra còn “nhiều hơn so với con số mà họ muốn thừa nhận”.

Khoa học nói rằng phim khiêu dâm khiến cho não bộ của ta giải phóng ra nhiều endorphin (hooc môn sinh ra nhằm giảm căng thẳng và tăng cảm giác thỏa mãn) hơn cả bình thường, để đáp ứng cho việc bị kích thích tình dục quá mức. Sau một thời gian, não bộ dần bị giảm độ nhạy cảm; và để đạt được sự hưng phấn, thỏa mãn tương tự với ngày xưa, ta cần một lượng kích thích “nặng đô” hơn. Cứ thế ta lao vào trong vòng luẩn quẩn của việc xem phim khiêu dâm “nặng đô” hơn, và rồi ngày càng xem với số lượng nhiều hơn. Trong một số trường hợp, cánh mày râu đâm ra nghiện phim ảnh khiên dâm; và nó còn có thể tác động xấu đến đời sống tình dục lẫn đời sống xã hội của họ. Trong vài trường hợp hiếm hoi thì nó có thể khiến suy giảm chức năng ở cả hai lĩnh vực trên.

Có thể bạn không phải là một người nghiện phim khiêu dâm, nhưng nếu bạn là một anh chàng dưới 35 tuổi và bạn đã vô số lần tìm kiếm, tiếp cận phim khiêu dâm, thì tôi có thể tưởng tượng được rằng nó đã gây ra những ảnh hưởng nhất định – và còn nhiều hơn những gì bạn nghĩ – đến bản thân bạn. Hãy nhớ lại lần đầu tiên bạn xem phim “sếch” xem nào. Hình ảnh đơn thuần về một người phụ nữ xinh đẹp, khỏa thân có lẽ là đã đủ cho bạn. Nhưng thật đáng buồn rằng nhiều người trong số chúng ta, trong nhiều năm “hành nghề”, đã nuôi dưỡng những thói quen xem những thước phim “mặn” hơn, “nặng đô” hơn.

Hậu quả nó để lại không chỉ dừng ở việc khả năng “chào cờ” của ta dần bị hạn chế, mà còn cả việc bạn dần trở nên lo lắng hơn, ít giao tiếp với người ngoài hơn, thậm chí có thể bị trầm cảm, bởi hoạt động của các thụ thể dopamine cũng đang bị hạn chế theo. Chưa kể nó còn khiến cho nhận thức của bạn về cái đẹp bị sai lệch đi, và gieo rắc vào đầu bạn những tiêu chuẩn không phù hợp về tình dục đối với những cô gái mà bạn gặp. Nếu bạn đã từng đối diện với một cô gái xinh đẹp và khỏa thân trên giường của bạn, nhưng bản thân lại không thể ngừng chú ý vào những nhược điểm nhỏ (như vết bớt, vết sẹo), hay sự bất cân xứng của một bộ phận nào đó trên người nàng, đến nỗi bạn chật vật mãi mà chẳng “chào cờ” được, thì đấy, đấy là điều tôi đang muốn nói.

Điều tồi tệ nhất trong vấn đề này chính là, bạn bắt đầu “tác nghiệp” xem phim khiêu dâm ở độ tuổi càng trẻ bao nhiêu, thì những ảnh hưởng, hệ lụy mà nó để lại càng tệ bấy nhiêu.

Trong một cuốn sách tôi đã viết về việc thả thính phụ nữ, tôi đã chia sẻ về “chế độ kiêng cữ thủ dâm” trong một chương viết về động lực. Nó đề cập đến việc kiêng cữ, hạn chế thủ dâm xuống còn 1 hoặc 2 lần mỗi tuần. Mục tiêu của nó là để hồi sinh và thúc đẩy cho những anh chàng đang gặp khó khăn trong việc vượt qua những nỗi lo âu, sợ hãi trong đầu họ để kiên trì theo đuổi người phụ nữ mà mình thích. Tôi đã nhiều lần thực hiện chế độ này trước đây, mỗi khi tôi nghĩ mình cần phải “thức tỉnh đi!”, và nó có hiệu quả với tôi, thường trong vòng một hoặc hai tuần. Nhưng tôi chưa bao giờ thử cân nhắc việc duy trì chế độ đó lâu hơn hoặc cố biến nó thành một thói quen lâu dài, bền vững trong đời mình.

Cuối năm ngoái, bỗng dưng phong trào “nói không với phim sếch” lại hot trở lại trên diễn đàn, và một vài gã (bao gồm cả tôi) đã nhảy vào hưởng ứng phong trào này, lập lời hứa nói không với phim sếch trong vòng 60 ngày. Tất cả đều ghi chép lại nhật ký qua từng ngày và chia sẻ trên diễn đàn với nhau, hóa ra đấy lại là một cuộc đại thành công. Hầu hết các anh em chúng tôi đều vượt qua cột mốc 60 ngày một cách bình an vô sự và cũng tràn trề niềm tin. Quả thực phim khiêu dâm đã gây ra quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của chúng tôi.

Đối với một số người, đây là một sự thay đổi quá lớn và rất khó khăn. Còn đối với một số người khác, những thay đổi này tương đối nhỏ và đơn giản. Nhưng nhìn chung cho tất cả mọi người, chúng tôi đồng thuận tự hào rằng mình đã thay đổi. Cá nhân tôi đã bắt đầu tác nghiệp từ năm 13 tuổi, và đã liên tục coi phim sếch gần như là mỗi ngày, trong khoảng 8-10 năm, cho đến khi tôi bắt đầu tham gia thử thách này.

Trong vài tuần đầu tiên, tôi thèm được xem phim dữ dội. Nhưng cơn thèm khát đến rồi đi, kéo theo cả ham muốn tình dục của tôi lúc đó. Tâm trạng của cũng thay đổi liên tục. Có những đêm tôi nằm mơ về sếch – không, không phải mơ về tình dục đâu bạn, mà là mơ về những thước phim sếch đó! Má nó, đúng là bê tha mà!

Khi tôi thủ dâm, tôi đã nghĩ về những cô gái tôi biết hoặc đã gặp qua. Những lần khác thì tôi chẳng nghĩ gì cả. Tôi hoàn toàn KHÔNG nghĩ ngợi, tưởng tượng gì về những bộ phim sếch tôi đã xem.

Ham muốn tình dục của tôi rất bất thường trong vài tuần đầu kiêng cữ. Có một vài ngày, tôi “hứng tình mong manh” đến độ không chịu nổi, và rồi trong vài ngày tiếp theo, tôi lại hoàn toàn tĩnh tâm nói không với sắc dục. Tôi không kiêng cữ việc thủ dâm (có vài anh bạn chọn làm thế), vậy nên những lúc không có cảm hứng, tôi thường không thủ dâm trong khoảng bốn năm ngày, và rồi sau đó phát khùng lên và thủ dâm tận ba đến bốn lần chỉ trong vòng 24 giờ. Nhiều lúc cứ ngỡ như mình trở về tuổi 16 vậy.

Khoảng ba đến bốn tuần, ham muốn tình dục vẫn cao như cũ và ổn định ở mức đó. Tôi bắt đầu chủ động hơn với các cô gái, và cũng dạn dĩ hơn khi ở cạnh họ. Tôi cảm thấy ít ngại ngùng, ít do dự mỗi khi tìm cách tiến xa hơn trong mối quan hệ với họ hơn, so với tôi nhát cáy của ngày xưa.

Tôi bắt đầu cảm thấy những cô gái bình thường ở xung quanh mình trở nên xinh đẹp hơn. Những khiếm khuyết và nhược điểm nhỏ mà tôi thường khó chịu, bây giờ lại trở nên đáng yêu và đôi khi còn thật gợi cảm. Tôi nhận ra thị hiếu của mình đã thay đổi đôi chút. Tôi bắt đầu cảm thấy những bộ ngực độn, màu tóc vàng giả, làn da rám nắng giả, váy ngắn cũn cỡn và những cô gái hay quẩy trong quán bar bỗng dưng chẳng còn hấp dẫn như xưa, và thay vào đó, tôi dán mắt vào những cô gái xinh đẹp tự nhiên. Tôi bắt đầu chú ý đến làn da, khóe môi, ánh mắt và làn tóc rối của họ nhiều hơn. Và dẫu cho tôi vẫn không cưỡng lại được sức hút của những đường cong đầy đặn, nhưng giờ chúng không còn là tiêu chí duy nhất trong đầu tôi nữa.

Sau một tháng, đời sống tình dục của tôi khấm khá hơn. Tôi làm tình tốt hơn, tận hưởng cảm giác làm tình nhiều hơn và nhu cầu tình dục cũng cao lên.

Trong tháng thứ hai, tôi không còn nghĩ ngợi gì về những thước phim cám dỗ kia, và lợi ích mà chế độ kiêng cữ này đem lại đang ngày một nhiều hơn.

Việc tái nghiện và những thử nghiệm của tôi

Tôi gọi đùa đấy là “tái nghiện” thôi. Khoảng đầu tháng hai, tôi làm việc liên tục 14 tiếng trong ngày, không ra ngoài hít thở không khí nhiều, vậy nên tôi bắt đầu mò vào trong YouPorn, tìm vài thước phim hay cũ, và … ờ… tác nghiệp quay tay. Để xả bớt ấy mà.

Trong lần đầu trở lại sau nhiều ngày không đụng tới phim sếch, vài thứ đã thay đổi:

Những thể loại mà ngày xưa tôi từng thích xem, bây giờ lại quá là “nặng đô”, phi nhân tính, và nói thật là chẳng còn hấp dẫn lắm. Có một vài video khiến tôi khó mà tưởng tượng nổi rằng ngày xưa mình đã xem những thứ như thế.

Tôi hứng thú và bị kích thích bởi vẻ đẹp của những cô gái nhiều hơn là bởi cái cách họ bị đè xuống và nhồi nhét bởi mấy “cây gậy” khổng lồ, hoặc bất kì thứ gì họ đặt ở đấy. Bản chất hoạt động tình dục lúc ấy xem ra còn chẳng thú vị bằng so với việc chỉ có một cô gái khỏa thân, xinh đẹp nóng bỏng một cách lố bịch trên màn hình thì phải.

Tôi không thể gạt đi cái ý nghĩ trong đầu mình, rằng những cô gái trong phim thường có vẻ không vui và giả tạo. Không phải là trước đây tôi chưa từng thấy vẻ giả tạo của các cô diễn viên trong phim bao giờ, nhưng lần này thì những gì tôi cảm nhận hoàn toàn sâu sắc hơn. Giống như là, bạn có thể khẳng định chắc nịch rằng họ là những người không mấy hạnh phúc, và cũng chẳng còn nhiều lòng tự trọng cho bản thân. Tôi biết rằng điều mình vừa nói thì một là nghe thật ngớ ngẩn khi tay tôi còn tự đang thập thò dưới quần, và hai là cũng chẳng có gì bất ngờ cả. Nhưng chuyện này dần trở nên dễ nhận thấy đến độ trong vài trường hợp, tôi chẳng còn hứng để mà “chào cờ” được nữa.

Trong khoảng ba tuần, tôi đã có những phản ứng trên trong vài lần xem phim khiêu dâm. Không hề có sự thay đổi trong tính chủ động, sự ham muốn tình dục hoặc là cảm giác thoải mái của tôi khi ở cạnh các cô gái. Một vài tuần sau đó, tôi bắt đầu hẹn hò thường xuyên hơn với một cô gái người Brazil. Lần đầu tiên sau khoảng một năm, tôi có được một người bạn tình mà tôi thường xuyên gặp, cả ở trên giường lẫn trên đường.

Tôi quyết định tận dụng cơ hội này để kiểm tra một thứ: tôi muốn biết rằng xem bao nhiêu phim khiêu dâm thì là quá nhiều? Tôi đã xem phim trong vài dịp lẻ tẻ, không liên tục và chẳng có gì thay đổi. Vậy thì tôi phải xem đến mức độ nào thì nó mới bắt đầu gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của mình? Bạn gái người Brazil của tôi đã gợi ý một biến số kiểm soát thật hoàn hảo. Vì tôi và cô ấy quan hệ với nhau vài ngày một lần, tôi có thể cảm nhận được bất kỳ thay đổi nào về sở thích hoặc khả năng chăn gối của mình ngay khi chúng bắt đầu xuất hiện.

Cuộc thử nghiệm mất khoảng một tuần. Tôi có lẽ đã thủ dâm khi xem phim khiêu dâm đến tận 4, 5 lần trong tuần đó. Nhưng vào lần cuối cùng, tôi đã quay lại thói quen cũ, cắm đầu vào những bộ phim “nặng đô” và xem liền tù tì 10 – 15 video vào mỗi bận quay tay, thường thì chỉ tua thẳng đến đoạn “nặng đô” nhất. Đến khi cô bạn gái của tôi ghé chơi lần thứ hai, sau khi tôi bắt đầu thử nghiệm quái đản này, thì cả hiệu suất và nhu cầu tình dục của tôi đều đã sụt giảm đáng kể, đến nỗi tôi đã phải xin lỗi cô ấy vì đã không “trên giường cứng chỗ đó như cái cách mà tôi ra đường có chỗ đứng”. Vào tuần tiếp theo, tôi nghỉ xem phim, và thế là hiệu suất cũng như ham muốn tình dục lại mạnh mẽ như cũ.

Vậy nghĩa là sao? Phim sếch là một con quỷ hút sinh lực? Chúng ta có nên tẩy chay nó? Có phải nó đang hủy hoại chuyện chăn gối của ta, như tôi đã nói ở tiêu đề?

Tôi chỉ có thể trả lời cho chính mình. Đối với tôi thì vâng, phim khiêu dâm có tác động tiêu cực rõ rệt đến đời sống tình dục của tôi, và tốt hơn hết là tôi không xem nó nữa. Và tôi biết có vài người, nếu nói không với phim ảnh khiêu dâm, thì còn thu lại được những lợi ích đáng kể hơn so với tôi. Tôi sẽ không bao giờ đi vào vết xe đổ như trước nữa. Tôi vẫn sẽ xem phim khiêu dâm, nhưng chỉ thi thoảng, vào những dịp say xỉn hay mệt mỏi lết về nhà sau một đêm thất bại. Nhưng rõ là nếu tôi cứ xem nó dai dẳng trong nhiều ngày, nó sẽ bắt đầu quấy rối đời sống tình dục của tôi. Tôi thật sự ước rằng mình ngừng xem nó từ nhiều năm trước, vì nếu vậy, tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều lần cố “chào cờ”, chật vật và bối rối trên giường ngủ.

Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm chế độ kiêng cữ văn hóa phẩm khiêu dâm. Phong trào “nói không với khiêu dâm” của chúng tôi vẫn đang diễn ra trên diễn đàn, và sẵn sàng chào đón bất kỳ ai. Có vài anh bạn đang thực hiện thử thách 60 ngày ngay lúc này, và vẫn đang đăng bài, chia sẻ những sự tiến bộ của họ. Hi vọng bạn sẽ tham gia và thực hành theo. Nó là một bài rèn luyện trí óc rất đáng giá. Điều tệ nhất có thể xảy ra là bạn phải quay tay “chay” trong hai tháng. Và điều tuyệt nhất là bạn sẽ tìm lại được sự tự tin khi ở cạnh phụ nữ và càng tăng thêm hiệu suất của mình trên giường ngủ. Nghe đáng giá đấy chứ?

Ngoài ra, nếu như bạn nghĩ rằng mình bị nghiện văn hóa phẩm khiêu dâm ở mức nặng – bạn tốn cả tiếng đồng hồ cho mỗi lần xem phim khiêu dâm; gặp khó khăn trong việc cương cứng khi không có phim khiêu dâm bên cạnh; hoặc những thước phim bạn đang xem không phù hợp với xu hướng tính dục của mình – vậy thì tôi chân thành khuyên bạn nên “bỏ đi hết, ta làm lại từ đầu”, và hãy ghé thăm trang www.yourbrainonporn.com để tìm kiếm những thông tin hữu ích cho bản thân.

Dịch: Anne

Biên tập: Lyo Kiu

Nguồn: https://www.yourbrainonporn.com


A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL


BẢN THẢO
Bài viết liên quan