Phụ nữ chịu nhiều đau đớn trong quan hệ tình dục hơn đàn ông tưởng

Nỗi đau tình dục của phụ nữ có thể trở thành địa ngục của riêng họ.

Các nhà nghiên cứu người Ý đã khảo sát 1034 phụ nữ từ 18 đến 40 tuổi xem rằng họ có bị đau khi ân ái với bạn tình hay không. Một phần ba (31%) thừa nhận điều này. Các nhà nghiên cứu đã hỏi rằng cơn đau đó ảnh hưởng đến họ như thế nào. So với những phụ nữ không bị đau do quan hệ tình dục, họ có biểu hiện:


 • Buồn phiền về tình dục hơn.
 • Hay lo âu
 • Chức năng tình dục kém hơn.
 • Sức khỏe tinh thần kém hơn.
 • Ít ham muốn tình dục.
 • Ác cảm hơn với việc làm tình.
 • Ít thỏa mãn với tình dục.
 • Tâm lý tiêu cực hơn.
 • Và chất lượng cuộc sống kém hơn.


Nỗi đau tình dục của phụ nữ có thể trở thành địa ngục của riêng họ.


Tỷ lệ phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục là bao nhiêu? Có rất nhiều con số khác nhau. Một nghiên cứu ở Anh trên 6669 phụ nữ cho rằng có 8%. Nhưng Đại học Phụ khoa Hoa Kỳ ước tính rằng vào một thời điểm nào đó có tới 75% phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục. Có một điều chắc chắn là phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục không hiếm, đặc biệt trong quá trình giao hợp.


Hầu hết phụ nữ không nói ra điều này.


Các quý ông, có người phụ nữ nào từng đề cập đến những cơn đau khi quan hệ tình dục chưa? Khá chắc là không. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra lí do: “Tử đạo” tình dục. Hầu hết phụ nữ tin rằng tình dục phục vụ cho khoái cảm của đàn ông hơn là của họ.


Nghiên cứu đó bao gồm 382 phụ nữ trưởng thành đã thừa nhận có bị đau do quan hệ tình dục trong năm trước đó. Các nhà nghiên cứu đã hỏi:


 • Cơn đau đó như thế nào?
 • Bạn có nói với đối phương?
 • Nếu không, tai sao không?
 • Chỉ một nửa (51%) từng đề cập đến điều này với đối phương.


Phụ nữ có nhiều khả năng sẽ lên tiếng nếu cơn đau của họ nghiêm trọng, nhưng 82% cho biết nó “chỉ” ở mức độ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, ngay cả những cơn đau nhẹ cũng cản trở đáng kể đến khoái cảm của phụ nữ trong tình dục. Sự im lặng của họ khiến họ phải trả giá, nhưng họ đã lớn lên tin rằng tình dục “nên” làm cho họ có cảm giác đau đớn, và khoái cảm là dành cho đàn ông, không phải họ.Những cơn đau được gây ra bởi nhiều nguyên nhân


Một số phụ nữ tin rằng sự cương cứng quá lớn gây ra đau đớn. Có thể, nhưng rất ít nam giới lớn hơn đáng kể so với mức trung bình. Ngoài ra, âm đạo có tính đàn hồi. Trong quá trình sinh em bé, nó nở ra lớn hơn bất kỳ mức độ cương cứng nào.


Đau là một trải nghiệm phức tạp, mang tính cá nhân, tương quan giữa thể xác và tâm trí, nhưng đau tình dục thường do:


 • Thuốc tránh thai. Andrew Goldstein, M.D., biên tập viên của Female Sexual Pain Disorders, cho biết “Thuốc tránh thai là nguyên nhân hàng đầu gây ra đau đớn khi quan hệ tình dục ở nữ”. Thuốc tránh thai làm tăng giải phóng các hợp chất có thể gây đau. Nếu bạn bị đau khi quan hệ tình dục và dùng thuốc tránh thai, hãy cân nhắc chuyển sang biện pháp tránh thai khác. Sau khi bỏ thuốc tránh thai, có thể mất vài tháng để cơn đau giảm bớt.
 • Giao hợp vội vã. Trong phim khiêu dâm, các chàng trai và cô gái quan hệ ngay khi họ chỉ vừa gặp nhau. Phim khiêu dâm là những tình tiết tưởng tượng, và trong tưởng tượng, điều đó ổn. Nhưng trong đời thực, giao hợp một cách vội vàng làm tổn thương nhiều đến phụ nữ. Giao hợp vội vã bỏ qua giai đoạn dạo đầu đã ngăn âm đạo - và những người phụ nữ - có thời gian mà họ cần để thư giãn, trở nên hưng phấn và cảm hứng.

Ngoài ra, trong phim khiêu dâm, nhiều người đàn ông buộc phụ nữ phải giao hợp mạnh. Đây là sai lầm lớn. Hãy luôn đối xử nhẹ nhàng với phụ nữ trừ khi cô ấy thực sự yêu cầu chơi thô bạo. Đừng di chuyển quá nhanh.


Thỉnh thoảng tăng tốc độ cũng không sao, nhưng quan hệ tình dục thoải mái nhất là quan hệ tình dục chậm rãi - nhấn nhá trêu đùa, bắt đầu với ít nhất 20 phút âu yếm, vuốt ve toàn thân lẫn nhau trước khi trọng tâm chuyển sang bộ phận sinh dục.


 • Thiếu chất bôi trơn. Ngay cả khi đã được vuốt ve, quá trình giao hợp được bôi trơn kém là nguyên nhân chính khiến phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục. Nhiều phụ nữ, khi già và trẻ, không tiết ra nhiều chất bôi trơn tự nhiên. Đừng bao giờ đưa bất cứ thứ gì vào âm đạo khi nó đang khô.
 • Đưa vào quá sâu. Nếu bạn là người hiếm hoi có khả năng cương cứng dài bất thường, nó có thể làm đau phụ nữ ở mọi tư thế. Nhưng vào từ phía sau là vấn đề nan giải nhất. Dương vật quá dài có thể va vào cổ tử cung (miệng tử cung) gây đau.
 • Rối loạn trong mối quan hệ. Khi các cặp vợ chồng cãi vã và xích mích, phụ nữ có thể bị đau khi quan hệ tình dục. Nên cân nhắc dịch vụ tư vấn cặp đôi hoặc liệu pháp tình dục.
 • Các vấn đề phụ khoa. Tin xấu là một số tình trạng bệnh lý gây ra đau khi quan hệ tình dục. Tin tốt là hầu hết tất cả các cơn đau tình dục của phụ nữ đều có thể được chữa khỏi hoặc ít nhất là giảm thiểu.


Các bạn nữ, nếu bạn bị đau, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc chính của bạn hoặc bác sĩ phụ khoa.


Các quý ông hãy cùng bạn đời đi khám bệnh. Sự hỗ trợ tinh thần của bạn giúp tăng mức gắn kết trong của mối quan hệ của bạn, thêm vào đó, bác sĩ sẽ có thể giải thích các vấn đề một cách triệt để hơn.


 • Cấu trúc màng trinh kín. Khi mới sinh, một lớp màng mỏng hay còn gọi là màng trinh, che một phần âm đạo của bé gái. Nó thường tiêu biến một phần trong thời thơ ấu, nhưng ở một số phụ nữ, mô màng trinh còn sót lại có thể gây đau.
 • Co thắt âm đạo. Tình trạng này liên quan đến sự co thắt cơ làm co thắt cửa âm đạo hoặc kẹp chặt cửa âm đạo, khiến việc đưa vào đau đớn hoặc không thể thực hiện được. Triệu chứng này ảnh hưởng đến khoảng 10% phụ nữ.
 • Nhiễm trùng tình dục. Chlamydia, mụn cóc sinh dục và bệnh viêm vùng chậu có thể gây đau khi giao hợp.
 • Nhiễm trùng âm đạo khác. Nhiễm trùng nấm âm đạo hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn (viêm âm đạo) có thể gây đau khi quan hệ tình dục.
 • Thời kỳ mãn kinh. Sau 40 tuổi, tình trạng khô âm đạo và mô mỏng (teo) ngày càng trở nên phổ biến. Chúng có thể làm cho giao hợp không thoải mái hoặc đau đớn, ngay cả khi có chất bôi trơn.
 • Tình trạng da âm hộ. Bộ phận sinh dục của phụ nữ có thể bị kích ứng khi thụt rửa, cạo lông mu, dị ứng cao su do thuốc tránh thai hoặc viêm da tiếp xúc do xà phòng thơm, bồn tắm bong bóng, sản phẩm vệ sinh phụ nữ hoặc đồ lót làm từ vải tổng hợp. Lưu ý mặc đồ lót bằng vải cotton. Đừng thụt rửa. Tránh xà phòng thơm và các vật dụng tắm. Hãy đi kiểm tra về tình trạng dị ứng latex. Nếu bạn cạo lông mu của mình, hãy xem xét việc để mọc lại một phần hoặc toàn bộ lông mu.
 • Viêm tiền đình âm hộ. Tình trạng này liên quan đến tình trạng viêm các tuyến tiền đình nhỏ ngay bên trong âm đạo.
 • Kích ứng oxalat. Oxalat là hợp chất được tìm thấy trong rau bina, hạnh nhân, hạt điều, củ cải đường, sô cô la và các loại thực phẩm khác. Phụ nữ nhạy cảm với oxalat có thể bị đau khi quan hệ tình dục.
 • Các điều kiện y tế khác. Đau có thể do sa tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm bàng quang kẽ, hội chứng ruột kích thích, ung thư phụ khoa và một số bệnh lý khác.


Các quý ông, hãy hỏi thăm người phụ nữ của mình


Tốt nhất, các cặp đôi nên thảo luận về tất cả các khía cạnh trong cuộc ân ái của họ, bao gồm cả bất kỳ nỗi đau nào. Nhưng thực tế thì ít phụ nữ nhắc đến nên đàn ông ít biết. Các quý ông, trước khi mọi thứ nóng lên, hãy nói: “Anh muốn em cũng cảm thấy thoải mái khi làm chuyện đó. Nếu em thấy khó chịu gì thì hãy nói anh biết nhé ”.
------------


Dịch bởi: Trần Khánh Huyền

Biên tập: Hải

Ảnh: burst.shopify.com

Tham khảo: Michael Castleman M.A. (2021). How Many Women Suffer Sexual Pain? Way More Than Men Think [Online] Available at: https://www.psychologytoday.com/us/blog/all-about-sex/202109/how-many-women-suffer-sexual-pain-way-more-men-think [Accessed 10 October 2021]


----------

BẢN THẢO
Bài viết liên quan