[Quan điểm] Chấp Nhận Sự Nhàm Chán Trong Mối Quan Hệ

Lý do thật sự đằng sau mối tình bền vững ấy là bởi họ có thể chịu đựng sự nhàm chán cùng nhau

Khi nhìn vào một mối quan hệ, tôi thực sự cho rằng nó nên càng nhàm chán càng tốt. Tuy điều này nghe có vẻ kỳ lạ đối với nhiều người, nhưng nếu như bạn xem xét kỹ một cặp vợ chồng 80 tuổi hạnh phúc và đã ở bên nhau trong suốt 60 năm cuộc đời, thì lý do mà họ có thể đi cùng nhau lâu như vậy không phải bởi vì họ có phi cơ riêng, hay có những kỳ nghỉ điên rồ, hay sẽ khiến chúng ta phải thốt lên vì những bức ảnh chụp chung của họ.


Lý do thật sự đằng sau mối tình bền vững ấy là bởi họ có thể chịu đựng sự nhàm chán cùng nhau. Họ dành năm này qua năm khác, sống trong cùng một ngôi nhà, chia sẻ những câu chuyện lặp đi lặp lại, xem TV, xem phim, nấu ăn, và họ cho rằng mọi thứ đều ổn. Không có sự kiện nào quá bất ngờ hay thú vị, không có biến cố nào lớn hay bát đĩa ném lung tung trong nhà. Điều quan trọng mà mọi người cần phải nhận ra đó là:

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mỗi người đều cố gắng để khiến cho mình ngày càng trở nên thú vị, sống một cuộc sống đầy màu sắc, nhưng vấn đề nằm ở chỗ điều này mâu thuẫn với những gì tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, trong rất nhiều trường hợp. Trong nhiều tình huống, khi bạn là một con người thú vị và phức tạp, bạn cũng có thể là một con người rất tồi tệ đối với sự lãng mạn. Cá nhân tôi cảm thấy chúng ta cần để cho sự nhàm chán len lỏi nhiều hơn vào cuộc sống, và sự nhàm chán nên được nhìn nhận như là một điều gì đó tích cực hơn trong một mối quan hệ.

___________

Dịch từ: Mark Manson

BẢN THẢO
Bài viết liên quan