Quyến Rũ, Trí Tuệ – Đâu Là Con Đường Sự Nghiệp Tốt Nhất Cho Song Tử

Song Tử khôn khéo và quyến rũ. Luôn luôn cố gắng học hỏi những điều mới. Song Tử có hứng thú với nhiều chủ đề khác nhau, điều này giúp họ trở thành những kẻ tài hoa và dễ thích …

Song Tử khôn khéo và quyến rũ. Luôn luôn cố gắng học hỏi những điều mới. Song Tử có hứng thú với nhiều chủ đề khác nhau, điều này giúp họ trở thành những kẻ tài hoa và dễ thích ứng với môi trường. Tuy nhiên, Song Tử lại không nhất quán và thiếu quyết đoán, điều này có thể gây tổn hại đến những mối quan hệ của họ.

ĐÂU LÀ CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP TỐT NHẤT CHO MỘT SONG TỬ?

Những công việc liên quan đến các ngành như truyền thông, kỹ thuật, phương tiện kĩ thuật số, quảng cáo,  tài chính rất phù hợp với Song Tử. Những ngành nghề này tận dụng sự quyến rũ và trí tuệ của Song Tử. Niềm đam mê học hỏi của Song Tử giúp họ sử dụng thành thạo nhiều kĩ năng khác nhau, đem lại cho họ nhiều sự lựa chọn trong những lĩnh vực chuyên môn.

Song Tử Như Thế Nào Ở Nơi Làm Việc?

Song Tử là những người tư duy nhạy bén, trội hơn trong những môi  trường có nhịp độ làm việc nhanh. Một nhược điểm khi có tư duy nhạy bén đó là Song Tử có thể mất hứng thú đối với những nhiệm vụ đơn giản và lặp đi lặp lại, cho dù đó là hoạt động đến từ những mối quan hệ giữa các cá nhân sôi nổi hay những nhiệm vụ đầy hấp dẫn khác. Mặc dù họ không thích đảm nhận những vị trí quản lí, nhưng Song Tử có thể là những lãnh đạo tài ba nhờ vào sự khéo léo thiên bẩm.

10 Công Việc Phù Hợp Nhất Cho Song Tử

Song Tử nên xắn tay tìm kiếm những công việc cho phép bản thân đắm chìm trong các loại dự án khác nhau. Những công việc có thể tận dụng sự nhiệt huyết và trí tuệ của Song Tử đều rất quan trọng cho một sự nghiệp thành công. Dưới đây là danh sách những nghề nghiệp có thể phù hợp với một Song Tử khéo léo và đầy sức hút. 


1. Kế toán

Song Tử với cái đầu giỏi tính toán có thể sẽ hứng thú với công việc của một kế toán. Những kế toán viên cần thông minh và phải làm việc theo phương pháp, điều mà Song Tử sở hữu, để giải quyết các công việc về tài chính của doanh nghiệp hoặc của các khách hàng. Vì Song Tử có thể đảm nhiệm nhiều việc cùng một lúc và tư duy nhạy bén, họ có thể xử lí tốt công việc kéo dài nhiều tuần với cường độ cao trong suốt mùa thuế với sự khéo léo của mình.

2. Nhà phát triển phần mềm

Công việc phát triển phần mềm phù hợp với sự thông minh và niềm yêu thích muốn được đắm mình thử sức với các loại hình công việc khác nhau của Song Tử, từ tìm và gỡ lỗi phần mềm tới xây dựng nên các ứng dụng. Các nhà phát triển phải hiểu được mối quan hệ giữa rất nhiều khía cạnh của dự án để đạt được thành công. Họ phải học hỏi không ngừng về các ngôn ngữ lập trình mới và các khuôn mẫu để luôn cập nhật, đây là điều vô cùng lí tưởng dành cho những chuyên gia thuộc cung Song Tử.

3. Thông dịch viên

Với những Song Tử thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ, làm một thông dịch viên có thể tận dụng được tài năng của họ. Người phiên dịch diễn giải giữa 2 ngôn ngữ để tạo điều kiện giao tiếp giữa những người không thể hiểu ngôn ngữ của nhau. Làm một thông dịch viên, sự khéo léo của Song Tử sẽ giúp tạo dựng một mối quan hệ tích cực với khách hàng. Thông dịch viên sẽ làm việc trong nhiều môi trường, bao gồm trường học, phòng xử án, bệnh viện.

4. Quan hệ công chúng

Ngành quan hệ công chúng đưa sức hút của Song Tử vào ngành truyền thông trong việc giao tiếp với công chúng của một công ty hay văn phòng chính phủ. Có rất là nhiều vai trò khác nhau trong quan hệ công chúng, tất cả đều có tiềm năng phát triển sự nghiệp cho một Song Tư đầy lôi cuốn và khéo léo.

5. Quản lí dự án

Song Tử sẽ trở thành những quản lí dự án xuất sắc bởi vì họ thích tìm hiểu những gì diễn ra trong mỗi khía cạnh của dự án. Đi từ nhóm làm việc này sang nhóm làm việc khác và kết nối các đồng nghiệp với nhau để đảm bảo rằng người quản lí Song Tử sẽ không cảm thấy nhàm chán với công việc. Thay vào đó, sự kết nối của họ trong các dự án khác nhau giúp Song Tử hứng thú vì họ xây dựng được mối quan hệ khắp cả công ty.

6. Nhà khoa học

Khôn khéo và tò mò, Song Tử có thể hứng thú với việc làm một nhà khoa học. Khoa học bao gồm nhiều tiểu ngành mà Song Tử chắc chắn kiếm được một ngành giúp bộc phát niềm đam mê – hoá học, vật lý, sinh học,v.v. Nhà khoa học làm việc như một nhà nghiên cứu, nhà cải cách trong mọi lĩnh vực từ ngành dược tới quản lý quốc gia, tới giáo dục.

7. Giáo viên

Dạy học là một lựa chọn để Song Tử tận dụng trí tuệ của họ với bất kì môn học nào phù hợp sở thích. Thông minh và dí dỏm, Song Tử sẽ trở thành những giáo viên xuất sắc. Tính cách khéo léo cho phép họ tạo nên quan hệ hoà hảo với học sinh, đặc biệt những học sinh cần những mối quan hệ tích cực với người lớn. Sự linh hoạt của Song Tử giúp họ thành công trong môi trường học đường đôi khi có chút hỗn loạn.

8. Kĩ sư

Kĩ sư là cầu nối giữa khoa học và giới doanh nghiệp; họ sử dụng những phương pháp khoa học để đáp ứng nhu cầu khách hàng và công việc kinh doanh. Song Tử cực kì phù hợp để làm kĩ sư nhờ vào những mối quan hệ tiến triển với sự học hỏi và niềm nhiệt huyết để tạo ra các giải pháp. Song Tử nên cân nhắc làm kĩ sư cơ khí, điện hoặc kĩ sư máy tính.

9. Chuyên gia truyền thông

Một Song Tử khéo léo có tài năng vô cùng phù hợp để làm một chuyên gia truyền thông. Mục tiêu của một chuyên gia truyền thông là thúc đẩy mối quan hệ tích cực giữa khách hàng và công chúng. Song Tử có thể tận dụng hiệu quả sự khéo léo của mình để tạo ra thông cáo báo chí có tầm ảnh hưởng và các phương tiện truyền thông khác thông qua các kênh kĩ thuật số truyền thống và online.

10. Nhân viên phân tích truyền thông

Đây là một lựa chọn xuất sắc cho Song Tử vì nó dựa trên một vài đặc điểm tính cách của Song Tử – sự khôn khéo, khả năng thích nghi, khả năng nhận thấy mối quan hệ giữa các nhân tố. Sử dụng nghiên cứu định lượng và định tính, những nhân viên phân tích truyền thông đánh giá tính hiệu quả của các chiến dịch marketing và đưa ra đề xuất cho sự phát triển của các dự án trong tương lai.

Dịch: Joyce

Biên tập: Linh Vũ

Minh họa: Mee

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan