Review "999 lá thư gửi cho chính mình"

Khi đọc những lá thư mà Miêu Công Tử viết, mình cảm thấy như được tiếp thêm động lực để có thể vững vàng hơn trong cuộc sống. Mọi người có thể tìm đọc cuốn sách bởi mình cảm thấy nội dung rất phong phú, gần gũi với thực tế cũng không quá kén người đọc.

Hôm nay mình vừa đọc xong tập 1, tập 2 bộ sách “999 lá thư gửi cho chính mình” của nhà văn văn học mạng Miêu Công Tử. Thông tin cá nhân của tác giả không được tiết lộ quá nhiều nên mình chỉ biết được tên và phương châm sống của người viết thôi. Dù vậy, thông qua bộ sách, mình có thể hiểu được phần nào con người của Miêu Công Tử, dịu dàng và lạc quan. Có lẽ mình không cần phải giới thiệu chi tiết tác phẩm bởi tiêu đề cuốn sách đã phản ánh được phần nào nội dung rồi. Cuốn sách là tập hợp 999 lá thư của tác giả về những vấn đề tinh thần phổ biến trong cuộc sống như: sự mất phương hướng của tuổi trẻ, tình yêu, cô đơn, bất mãn, tâm trạng thất thường… Nói là gửi “chính mình” song đây là cuốn sách gối đầu giường cho mọi người và đặc biệt là những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém cỏi, không tự tin cũng như không tin tưởng vào chính mình. Tập đầu tiên của bộ sách gồm 561 bức thư với thông điệp mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất và 439 bức thư còn lại được “cất giữ” trong tập thứ hai với thông điệp mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất. Cuốn tản văn thể hiện đúng tinh thần của một tác phẩm “gối đầu giường”. Sở dĩ mình cảm thấy vậy bởi mình không thể “cảm” khi mình đọc ngấu nghiến mà chỉ có thể “thấm” khi mình chậm rãi tiếp nhận. 


Bộ sách “999 lá thư gửi cho chính mình” gồm 9 mục lớn, mỗi mục gồm nhiều bức thư nhỏ, mỗi bức thư đều ẩn chứa những bài học sâu sắc, ý nghĩa với lối tư duy hợp logic của tác giả, tất cả thật sự chạm đến trái tim mình. 


Cuốn sách có mục lục: 


- Hãy để sự sống xứng đáng với ước mơ của bạn

- Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất

- Một lần dũng cảm khiến bạn đột nhiên trưởng thành

- Tình yêu đẹp đẽ nhất chính là bình đẳng

- Bạn thực sự không cần phải làm hài lòng cả thế giới

- Tình bạn chân chính không chỉ là kề vai sát cánh


Khi đọc những lá thư mà Miêu Công Tử viết, mình cảm thấy như được tiếp thêm động lực để có thể vững vàng hơn trong cuộc sống. Mọi người có thể tìm đọc cuốn sách bởi mình cảm thấy nội dung rất phong phú, gần gũi với thực tế cũng không quá kén người đọc. Đến với cuốn sách, mình mong rằng bạn sẽ vạch ra được cho mình một lộ trình trở thành phiên bản hoàn hảo, hạnh phúc nhất.


Tác giả: Mê Cốc

Nguồn ảnh: Pinterest


BẢN THẢO
Bài viết liên quan