Review "Dám ước mơ, biết thực hiện"

Điều duy nhất bạn cần làm chỉ là xác định về ước mơ của mình. Vì điều tốt đẹp cuối cùng vẫn đang chờ bạn phía trước, nên bạn cần dũng cảm tiến lên và xô ngã tất cả những khó khăn ập đến.

Nhắc đến tuổi trẻ là phải nói về hoài bão và đam mê. Tuy đối với nhiều người, có thể ước mơ của bạn là “viển vông”, nhưng nếu đó là con đường bạn chọn để theo đuổi, những điều cản trở sẽ trở thành nguồn động lực cho bạn tiếp tục vươn lên, bằng sự mạnh mẽ hơn.


Nhưng một điều nhất định phải chắc chắn, đó là ước mơ đó đủ lớn để giúp bạn vượt qua mọi thử thách trong cuộc hành trình chinh phục nó.


Tác giả cuốn sách – John Maxwell là người đã sáng lập các tổ chức quốc tế chuyên về phát triển tiềm năng cá nhân và tài năng lãnh đạo, và là tác giả của hơn 50 đầu sách luôn nằm trong top bestseller trên tạp chí New York Times. Qua cuốn sách “Dám ước mơ, biết thực hiện”, ông giới thiệu 10 câu hỏi giúp bạn hiểu rõ và biến ước mơ thành hiện thực. Với mong muốn giúp các bạn trẻ không chỉ tìm được ước mơ, mà còn phải tìm cách đạt được ước mơ.


Trong sách có một đoạn rất hay: “Cuộc sống an nhàn sẽ khiến chúng ta hối tiếc sau này. Chúng ta được ban cho tài năng và mơ ước. Đôi khi hai thứ này không ăn nhập với nhau. Nhưng thông thường, chúng ta đã thỏa hiệp hai nhân tố này trước khi tìm ra chúng”. Khi bạn chưa tìm được ước mơ của mình, bạn không biết bản thân mình muốn đến một ngọn núi như thế nào, và ở đó bạn cũng không tưởng tượng ra những thứ mình mong đợi. Có thể vì vậy, bạn đi theo lối mà gia đình vạch sẵn cho mình và tự hài lòng với chính nó, bằng một sự lặp lại hằng ngày.


Nhưng như vậy có phải quá lãng phí, khi bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Khi bạn có thể làm việc hăng say với nguồn năng lượng mạnh mẽ mang tên “ước mơ”, chắc hẳn cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều. Và mình đảm bảo rằng đó mới chính là điều lý tưởng cho những người trẻ đang trong thế giới hiện đại ngày nay.


Tạm kết: “Dám ước mơ – Biết thực hiện” không chỉ tạo ra niềm tin mãnh liệt rằng chỉ cần có ước mơ, có niềm tin, nhất định bạn sẽ chạm được vạch đích mà mình mong muốn. Điều duy nhất bạn cần làm chỉ là xác định về ước mơ của mình. Vì điều tốt đẹp cuối cùng vẫn đang chờ bạn phía trước, nên bạn cần dũng cảm tiến lên và xô ngã tất cả những khó khăn ập đến.


Cre: Mê Cốc

Ảnh: Pinterest

BẢN THẢO
Bài viết liên quan