[Sẻ chia] Tôi đã gặp một cô gái, cô ấy nói rằng cô ấy bị “trầm cảm” như tôi

Tôi đã gặp một cô gái, cô ấy nói rằng cô ấy bị “trầm cảm” như tôi, tôi đã nghĩ chúng tôi có thể dìu dắt nhau vượt qua khó khăn.


Nhưng qua tìm hiểu thì cô ấy thiếu mất chữ “trầm” mà thay vào đó là chữ “bổng”, và đương nhiên cô ấy cũng sẽ không hiểu những vấn đề của tôi, tôi cũng không hiểu những vấn đề của cô ấy.


Nhưng bằng tình yêu thương mà cô ấy vẫn chấp nhận đến với tôi. Cô ấy tạo áp lực và nói ra kì vọng của cô ấy về 1 cuộc sống màu hồng mà cô ấy hằng ao ước, tôi không thể nói rằng cô ấy không thể đạt được mong muốn của mình nếu không có sự hi sinh xứng đáng, vì cái gì cũng có giá của nó mà, như tôi nói ở trên đó “không ai có được điều mình muốn cả”. Không phải tôi không cố gắng hi sinh cho cô ấy, làm được những điều tốt nhất cho cô ấy, nhưng tôi luôn cảm nhận có một áp lực vô hình nào đó khiến tôi không thể hết lòng làm được điều đó, có lẽ là sự ích kỷ của bản thân. Vì khi hi sinh ban đầu như vậy thì tôi cũng muốn những thứ tôi cho rằng là xứng đáng từ cô ấy. Tôi không nhạy cảm trong việc tinh tế nhưng lại rất nhạy cảm khi bị mắng chửi, và cô bạn đó thì lại là người nóng nảy, mỗi lần bị mắng bị chửi từ những chuyện rất vô lí cũng đều khiến tôi cảm thấy tội lỗi rồi. Và mưa dầm thấm lâu từ đó nó đẩy tôi vào giai đoạn 3 của bệnh trầm cảm (theo lời của bác sĩ), tôi bắt đầu cảm thấy mình vô dụng, làm gì cũng không xong, tôi mệt mỏi vì thiếu động lực làm việc, tôi không cảm thấy mình được yêu thương mà chỉ cảm thấy mình bị chiếm hữu, tôi đã có ý định tự tử.


Không muốn đổ lỗi cho ai cả, dù cho là gián tiếp hay là trực tiếp. Tôi muốn cô ấy giúp tôi giải quyết vấn đề này, nhưng dường như cô ấy chẳng nhận ra, và cũng chẳng quan tâm. Tôi không còn cảm nhận được những điều cô ấy muốn nữa. Nhiều lần tôi luôn nói với cô ấy là tôi cảm thấy vô dụng để mong một sự thông cảm, an ủi nào đó, cô ấy có giúp nhưng cách cô ấy áp đặt không khiến tôi cảm thấy an tâm hơn là bao. Tôi có đọc một cuốn sách có tên là “Bạn không ổn thì có làm sao” và nó miêu tả đúng những gì tôi cảm nhận. Thật lòng tôi không dám nói cho cô ấy rằng tôi đang bị thế này mà chỉ nói qua về những biểu hiện bên ngoài, tôi không muốn cô ấy lại nghĩ rằng vì mình mà tôi bị như vậy. Chúng tôi có mâu thuẫn, tôi chỉ nói với giọng gay gắt, chứ không bao giờ mắng chửi cô ấy cả, vì đó là tình thương của tôi dành cho cô ấy. Nhưng tôi không biết bằng một phép thần thông nào đó mà bạn của cô ấy đều cho rằng tôi là một con quái vật hay chửi cô ấy giữa đường, ngang tàn, gia trưởng, vũ phu và việc họ khuyên là phải thoát ra khỏi nó càng nhanh càng tốt. Nó tệ đúng như những gì tôi nghĩ.

Chúng tôi chia tay nhau và cô ấy nhanh chóng tìm hiểu người mới sau chưa đầy 1 tuần. Như 1 cú tát trời giáng vào mặt tôi, khiến tôi suy sụp và dấy lên trong tôi nhiều nghi ngờ về chiếc sừng nhô cao, tôi nói chuyện với bạn tôi, nói đúng sự thật rằng tôi vô cảm với cô ấy và không làm cô ấy thỏa mãn những đòi hỏi tinh tế ấy, cô ấy chán nên mới rời khỏi tôi, và cả cách sau đó cô ấy làm với tôi, bạn tôi có người nhẹ nhàng, có người gay gắt thậm chí xúc phạm cô ấy, nó khiến tôi tức giận và càng đau đớn hơn, người mình yêu mà. Tôi cố gắng nhận hết lỗi về phía mình, do tôi không hiểu cô ấy cần ở tôi điều gì nhưng tôi buồn vì cách cô ấy làm với tôi, đến giờ tôi vẫn tự hỏi mình rằng đã cố gắng đối xử tốt với cô ấy thế mà sao lại vậy? Cô ấy nói rằng tôi chẳng làm được gì. Tôi cũng buồn vì mình đã kì vọng mình sẽ có người đồng hành cùng mình vượt qua giai đoạn này nhưng cuối cùng người ta lại chọn cách bỏ chạy khỏi con quái vật trong mắt người ta như tôi. Nhưng thôi con người ai cũng có lựa chọn của riêng mình, cô ấy muốn có được hạnh phúc ngay chứ không muốn đi đường khó khăn để có được hạnh phúc cùng tôi.


Tôi đốt tâm trạng vào khói thuốc, vào những dòng chữ tôi viết ra vì tôi quá mệt mỏi, bế tắc, cảm nhận mình là con quái vật, một sát thủ của cả xã hội này. Tôi nên bật bãi khỏi mặt đất này vì đã làm phiền cậu và cuộc đời của cậu, xin lỗi cậu nhiều…


Cre: Từ một độc giả của A Crazy Mind

Art: madhumitas.wordpress.com

BẢN THẢO
Bài viết liên quan