Sex Toys Và Những Lợi Ích Tâm Lý Ít Ai Biết

Bạn cảm thấy đời sống tình dục của mình buồn tẻ và chán ngắt? Hoặc có thể những gì xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín ấy vẫn nóng bỏng và nồng nhiệt nhưng dường như bạn lại không …

Bạn cảm thấy đời sống tình dục của mình buồn tẻ và chán ngắt? Hoặc có thể những gì xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín ấy vẫn nóng bỏng và nồng nhiệt nhưng dường như bạn lại không thể “vượt qua vạch đích” trong cuộc yêu. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 81% phụ nữ không thể đạt cực khoái nếu chỉ thâm nhập đơn thuần. Phải có “màn dạo đầu” và sự kích thích về tâm lý mới có thể khiến cô ấy “lên đỉnh”.

Tương tự như vậy, đàn ông có thể gặp khó khăn trong việc khơi gợi và duy trì trạng thái hưng phấn. Những gián đoạn trong tình dục có thể do tình trạng tâm lý của bạn hoặc vì thiếu sự kết nối với bạn tình.

Không thỏa mãn với đời sống tình dục có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng thất vọng. Đã đến lúc dùng đến sex toys (đồ chơi tình dục)!

Đừng bao giờ để cuộc sống tình dục của bạn trở nên nhàm chán – cũng như thiếu vắng cảm giác đạt cực khoái! Sử dụng sex toys có thể là giải pháp hữu hiệu giúp giải quyết cả hai vấn đề này, và còn có lợi cho sức khỏe tâm thần theo những cách mà bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới.

Dưới đây là 6 lợi ích cho tâm lý của việc sử dụng sex toys trong phòng ngủ.

1. Thúc đẩy khả năng kết nối và tiếp xúc thân thể lành mạnh

Việc sử dụng sex toy với bạn tình giúp tăng kết nối và cải thiện kĩ năng giao tiếp với bạn tình. Bạn cần phải bày thể hiện với đối phương những điều khiến bạn thoải mái, bạn thích những cái chạm đó thế nào, và bạn muốn món đồ chơi đó được sử dụng theo cách nào.

Việc này không chỉ mở ra một màn khởi đầu đầy khiêu gợi mà còn có lợi cho đời sống tình dục của bạn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng đụng chạm thể xác có sự tương quan rõ ràng với sự thỏa mãn tình dục và chất lượng quan hệ.

Nghiên cứu chuyên sâu cho ta thấy rằng đụng chạm thể xác trong cuộc yêu thường làm tăng tần suất đạt cực khoái ở phụ nữ và tuyệt vời hơn cả là sự thỏa mãn tình dục cho đôi bên

2. Giảm căng thẳng và lo âu

Căng thẳng và lo âu có thể tác động tiêu cực đến ham muốn dục tình của bạn và làm cho quá trình quan hệ trở nên nhàm chán hơn.

Việc không quan hệ tình dục thường xuyên sẽ sớm gây ra những rắc rối. Những cặp đôi không thường xuyên quan hệ tình dục có thể sẽ cảm thấy chán nản với mối quan hệ, thiếu sự tin tưởng, và lòng tự tôn.

Tuy nhiên, sex toys có thể khắc phục tình trạng phiền phức này. Hoocmon oxytocin được cơ thể bạn tiết ra trong quá trình làm tình có thể giúp làm giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

3. Bạn hiểu cơ thể mình hơn

Khi bạn sử dụng sex toy, một mình hoặc với bạn tình, giúp bạn hiểu rõ cơ thể mình hơn gấp nhiều lần. Bạn nhận ra những khoái cảm mới lạ và độ nhạy kích thích tình dục của mình.

Càng tiếp cận với những điều bạn thích và không thích trên giường, bạn càng cảm nhận tốt hơn về cơ thể chính mình.

Nhiều phụ nữ chưa bao giờ đạt cực khoái trong quá khứ đã thành công khi sử dụng máy rung. Việc trải nghiệm với toys không chỉ khiến bạn thoải mái hơn mà còn giúp việc tiếp xúc và kết nối với bạn tình trở nên dễ dàng hơn.

4. Kết nối với bạn tình

Tình dục là một yếu tố thiết yếu tạo nên một mối quan hệ hạnh phúc. Một nghiên cứu thú vị chỉ ra rằng tăng tần suất quan hệ tình dục của bạn từ một lần một tháng lên một lần một tuần làm tăng mức độ hạnh phúc tương đương với việc được trả thêm $50.000 một năm.

Việc sử dụng thêm đồ chơi trong đời sống tình dục có thể đem lại những lợi ích về mặt tâm lý, chỉ đơn giản là từ cách nó giúp tăng kết giữa nối bạn và đối phương. Khi bạn đạt cực khoái, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra một loại hoocmon gọi là oxytocin.

5. Xóa bỏ định kiến

Một phần lí do ta cảm thấy ái ngại về sex là do những tác động tâm lý xuất phát từ những cử chỉ thân mật trong quan hệ tình dục. Có lẽ chúng ta được nuôi dưỡng trong môi trường luôn tồn tại những suy nghĩ tiêu cực về sex, chẳng hạn “chúng là những việc sai trái hoặc dơ bẩn”.

Trong quá khứ, có lẽ ta đã bị những người bạn tình chỉ trích vì sự phóng túng của mình, khoảnh khắc ta lên đỉnh, hoặc những ham muốn tình dục khác.

Khi sử dụng sex toy, bạn học được cách khiến cho sex trở nên vui vẻ một lần nữa. Nó có thể xóa bỏ những yếu tố làm ta cụt hứng khi đụng chạm, chẳng hạn như định kiến và ái ngại trong quá trình trưởng thành hoặc từ những mối quan hệ đã qua,  

6. Củng cố lòng tự trọng

Khi bạn gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái trong suốt cuộc yêu, rất có thể là do lòng tự trọng của bạn. Nó có thể làm cho bạn cảm thấy xấu hổ hoặc bằng một cách nào đó bạn nghĩ mình đã trở nên đổi khác.

Dù không đáng tin lắm, sử dụng sex toy hoàn toàn có thể giúp ích trong trường hợp này. Sử dụng đồ chơi trong đời sống tình dục của bạn hoặc trong khoảng thời gian “solo” cũng có thể làm cho bạn cảm thấy gợi cảm hơn, điều này khiến cho bạn tự tin hơn khi ở trên giường.

Nhiều người phụ nữ cũng cho rằng việc thăng hoa sẽ dễ dàng hơn nếu sử dụng sex toy trong lúc quan hệ.

Khi bạn mong muốn làm tình với người yêu, có thể là bị hấp dẫn bởi một người bạn tình đầy năng lượng, điều này hẳn sẽ nâng cao hình ảnh cá nhân của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ đã có một cái nhìn tích cực hơn về sự quyến rũ của bản thân họ trong tình dục, điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc thể hiện sự kích thích và khêu gợi trong quan hệ tình dục và làm tăng thêm sự đam mê say đắm. 

Không có lý do gì để lo sợ sex toy cả! Đàn ông và phụ nữ đều có thể tận hưởng những lợi ích mà sex toys mang lại vì nó giúp ta tăng kết nối với bạn tình, làm giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tinh thần, và thúc đẩy hạnh phúc.

Sử dụng đồ chơi trên giường có thể đưa đời sống tình dục – và sự tự tin của bạn – lên một tầm cao mới!

———————————–

Dịch: Uyển Nhi

Biên tập: Linh Vũ

Nguồn ảnh: Unsplash

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan