Sống tối giản để tìm lại bình yên

Một ngày trôi qua rất nhanh, chớp mắt là hết. Sống ganh đua và tiêu cực khiến cuộc sống bạn trở nên vô nghĩa. Càng trưởng thành, chúng ta không còn muốn tranh luận thế nào là đúng, là sai. Điều quan trọng là chúng ta muốn được bình yên. Đôi khi bình yên cũng là một sự hạnh phúc.

Ngần ấy tuổi 30, tôi cảm thấy cuộc sống của mình cần sự bình yên hơn những thứ hoa lệ của cuộc sống xô bồ, nhộn nhịp của thế giới ngoài kia...


Sống bình yên vào nửa đời còn lại, là một suy nghĩ đơn giản nhưng lại thay đổi tâm trạng của tôi khi bước vào độ 30. Tôi đã có một tuổi trẻ nồng cháy hết mình,tôi như hạt cát nhỏ cuốn vào vòng xoáy của thời gian và công việc nhưng vì thế mà tôi đã đạt được ước mơ, làm những gì mình thích, ăn được món ngon, có một vị trí vững vàng trong công ty... Rất tuyệt vời đúng không? Nhưng để cầm lấy và đứng vững vàng trên một thành tựu, một vị trí cao nào đó. Chúng ta luôn tồn động một trạng thái lo lắng, dè chừng, sợ sự mất mát có thể xảy đến. Nó làm con người chúng ta luôn trầm đoán và không được lạc quan với mọi thứ xung quanh. Dường như đánh mất sự bình yên, đặc biệt nhất là sự bình yên trong tâm hồn.Thật tự hào khi mình đã cống hiến hết mình cho tuổi trẻ, cho đam mê. Tôi luôn mang một nguồn năng lượng sống tích cực đến cho bản thân và các mối quan hệ xung quanh mình. Nhưng, sau một ngày trung thành với công việc như thế, tôi đặt lưng lên chiếc giường ấp ám và tự hỏi rằng “ liệu mình có đang sống cuộc sống mà mình mong muốn hay chưa?” “ mình đã hạnh phúc và bình yên thật sự hay chưa ?” Đến nửa quãng còn lại của cuộc đời này, tôi cảm nhận được mình cần một khoảng bình yên, một cuộc sống an nhàn, không vướng bận những thứ xô bồ ngoài kia. Một căn nhà với đầy đủ tiện nghi, nếu bỏ đi một số thứ không cần thiết, sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng và thoải mái hơn.


Khao khát tìm kiếm sự bình yên thật sự khiến tôi bước vào lối sống tối giản, tôi bắt đầu sàng lọc ra những thứ và những điều không cần thiết đối với bản thân và bắt đầu hạn chế. Những thứ càng đơn giản thì càng mang đến cho chúng ta sự bình yên hơn, thậm chí còn tiết kiệm được thời gian và làm ta lạc quan hơn rất nhiều. Bắt đầu từ các mối quan hệ, tôi gạt đi những mối quan hệ toxic, không cần thiết, tôi bắt đầu dành sự quan tâm hơn cho những người bạn thân và gia đình. Bởi lẽ, họ cho tôi rất nhiều, đặc biệt là khi được bên cạnh họ, tôi cảm thấy mình được bình yên và hạnh phúc một cách trọn vẹn.


Tiếp theo trong chuỗi sống tối giản này, tôi bắt đầu loại bỏ đi những thói quen không tốt và thay thế nó một cách lành mạnh hơn. Thay vì dành 3 tiếng để online mạng xã hội, tôi đọc vài trang sách. Thay vì dành thời gian đi quán xá ồn ào, tôi dành một khoảng lặng để ngồi uống trà và hít thở không khí trong lành. Thay vì có những chuyến du lịch xa hoa, tôi dành thời gian đó bên cạnh gia đình và bạn bè thân thiết. Và những khoảnh khắc tuyệt vời ấy tôi chợt nhận ra rằng, sự bình yên không đâu xa lạ mà chính từ những thứ gần gũi và đơn giản đến mức không ngờ đến.


Có lẽ vòng xoáy của cuộc sống, những cám dỗ ngoài kia đã làm chúng ta đánh mất đi bản chất bình yên vốn hữu hiện trong cuộc sống. Hãy sống tối giản để tìm kiếm sự bình yên. Bình yên sẽ tìm đến bạn. Một ngày trôi qua rất nhanh, chớp mắt là hết. Sống ganh đua và tiêu cực khiến cuộc sống bạn trở nên vô nghĩa. Càng trưởng thành, chúng ta không còn muốn tranh luận thế nào là đúng, là sai. Điều quan trọng là chúng ta muốn được bình yên. Đôi khi bình yên cũng là một sự hạnh phúc.


Nguồn ảnh : Pinterest


BẢN THẢO
Bài viết liên quan