Sự thật ẩn sau “Bạn không biết mình có gì cho đến khi nó mất đi”

Vì sao những thứ xứng đáng được nhận sự biết ơn từ chúng ta nhất lại hay bị coi thường? Chúng ta làm vậy với mọi người và cả những vật sở hữu. Vấn đề là nhiều người không nhận …
Vì sao những thứ xứng đáng được nhận sự biết ơn từ chúng ta nhất lại hay bị coi thường? Chúng ta làm vậy với mọi người và cả những vật sở hữu. Vấn đề là nhiều người không nhận ra điều này cho đến khi sự việc xuất hiện và trôi qua. Chúng ta coi thường mọi thứ như một thói quen hàng ngày, luôn luôn cho rằng mình cần là chắc chắn sẽ có.

Có nhiều điều chúng ta không thể nhận ra được giá trị thật sự cho đến khi chúng thực sự biến mất khỏi cuộc sống của ta. Thử nghĩ về công nghệ, Internet và điện thoại của bạn chẳng hạn – bạn không nhận ra điện thoại của mình có vai trò sống còn như thế nào với cuộc sống cho tới khi phải trải qua vài ngày mà không có nó. Hãy tận hưởng những điều nhỏ bé xuất hiện trong cuộc đời mình bởi vì một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra chúng có ý nghĩa to lớn biết bao.“Mọi người nói rằng bạn không biết mình từng có gì cho tới khi chúng biến mất. Sự thực là, bạn biết mình từng có gì, bạn chỉ chưa từng nghĩ rằng mình sẽ đánh mất nó.

Đây là một điều quen thuộc xuất hiện khi một mối quan hệ đã tiến tới hồi kết. Khi trở nên hài lòng với nửa kia, bạn sẽ dễ dàng rơi vào chiếc bẫy này. Hạnh phúc không phải là kết quả của việc có được những gì bạn muốn, mà là nhận ra và trân trọng những gì bạn có. Nếu như ai đó từng khiến bạn vui, rất có thể họ sẽ vẫn như vậy. Hãy nghĩ về điều đó – có thể bạn đang cảm thấy những thứ quen thuộc hàng ngày thật buồn chán, nhưng điều đó không có nghĩa bạn nên vứt bỏ chúng đi. Đừng đánh đổi những gì bạn có để lấy thứ mà bạn nghĩ rằng mình muốn.

Test #phitiểuthuyết #Phi Tiểu Thuyết #amreading #books #wattpad

Khi chia tay, hối hận không phải điều gì kỳ lạ. Bạn chấm dứt mối quan hệ vì bạn nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn, nhưng một khi bước tới những ngưỡng cửa mới, bạn chợt nhận ra mình từng có thứ gì đó thật tuyệt vời. Đôi khi mọi thứ đã là quá trễ và bạn phải học từ quyết định sai lầm của mình. Những gì làm một con người phát điên là cố gắng trở thành hình tượng hoàn hảo mà họ tạo ra trong đầu. Chẳng có thứ gì gọi là hoàn hảo cả, chỉ hoàn hảo với bạn mà thôi.“Hãy trân trọng những gì bạn có trước khi chúng trở thành những gì bạn từng có.”

Những gì bạn đang có chính là những thứ bạn từng vật lộn để giành lấy. Chỉ vì điều gì đó lặp đi lặp lại không có nghĩa rằng nó cần được thay thế. Hãy nghĩ xem bạn may mắn đến nhường nào khi có ai đó mà bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ở bên – đó là một món quà thực sự mà ai cũng nên luôn luôn yêu mến.

Trân trọng tất cả những thứ bạn có trong cuộc sống này vì bạn không bao giờ biết được khi nào quãng thời gian đó sẽ kết thúc. Khai mở tâm trí đang rối bời và nhận ra ngay lúc này bạn đang có gì. Đừng chờ đợi đến khi để nhận ra bạn coi thường nó đến mức nào. Đừng chờ đến khi bạn nhận ra rằng, khi không có nó, nền tảng đưa cuộc sống của bạn đi qua mỗi ngày đang dần sụp đổ.“Ai đó đang hạnh phúc hơn dù có ít hơn bạn”.

Rất nhiều lần mọi người không nhận ra những gì họ có vì quá mải mê đi kiếm tìm thứ gì đó tốt hơn. Vấn đề là khi họ nhận ra điều đó, họ sẽ lê bước trở lại. Mọi người rơi vào cái bẫy khi cho rằng có điều gì đó tốt hơn đang ở đằng xa kia. Chúng ta sai lầm, đó là bản chất của con người. Nếu bạn thực sự yêu quý người này, có lẽ sẽ thật tuyệt cho cả đôi bên khi bạn cho anh ấy/cô ấy thêm một cơ hội. Đôi khi khoảng cách khiến con người đánh giá cao hơn những thứ họ từng có. Bạn cần phải làm rõ rằng bạn có thể tha thứ một lần, và chỉ một lần, và rằng đó là điều bạn thực sự mong muốn.

Tuy nhiên, ngược lại, bạn chỉ có thể muốn thứ gì đó khi bạn chưa có nó. Khi đã có rồi, bạn sẽ chỉ trở nên chán nản với những điều xấu xa, tồi tệ của nó thêm lần nữa và tự hỏi vì sao hồi xưa mình khao khát nó đến vậy. Khi bạn mất đi ai đó, bạn lại bắt đầu nhớ về những kỷ niệm tốt đẹp năm xưa, còn khi ở bên họ, bạn lại soi mói vào những khuyết điểm; dĩ nhiên là cho đến khi bạn tìm được người mà bạn thực sự được sắp đặt để ở bên, và khi đó những khuyết điểm kia lại trở thành một điều gì đó thật đáng mến.

“Đừng coi thường thứ gì vì có thể ngày mai chúng sẽ không còn đó”. Sự thật là, rất ít người có thể nhìn thấu được hệ quả của những gì họ đang làm và cách những hành động đó tác động lên tương lai của họ. Bạn sẽ nuối tiếc điều gì hơn: thực tại, nơi bạn không thể hiểu được những gì đang điễn ra vì đang là thực tại và bạn không có một ý niệm nào, dù là nhỏ nhặt nhất, về những kết quả lâu dài; hay quá khứ, nơi bạn có thể dành thời gian để nhìn vào bản chất thật của mọi thứ?

Con người tạo ra những sai lầm và rời bỏ những điều họ yêu quý nhất. Họ thất bại khi không thể hiểu được giá trị thực sự của những điều tốt đẹp mình từng có, và kết cục là một sự hối tiếc kéo dài mãi mãi.

Con người luôn luôn muốn có thứ gì đó hơn trước, thứ gì đó mới mẻ, nhưng đôi khi những gì có giá trị nhất là những thứ đã luôn luôn ở bên ta. Chỉ vì thứ gì đó không xảy ra với bạn tại thời điểm này không có nghĩa nó sẽ mãi mãi không bao giờ đến. Hạnh phúc sẽ không bao giờ đến với những người không trân trọng những gì họ từng có. Cũng như bạn không biết mình có gì cho đến khi mất đi, bạn không biết mình đã bỏ lỡ gì cho tới khi chúng tới.

Dịch: #Zealous

Nguồn: https://www.elitedaily.com/life/you-dont-know-what-you-have-til-its-gone

——————

Theo dõi các kênh chính thức của A Crazy Mind tại:

Website: https://acrazymind.vn/

A Crazy Mind (Page): https://www.facebook.com/acrazymindVN/

Viết để trưởng thành (Page): https://www.facebook.com/acm.vietdetruongthanh

The Tree Of Life (Page): https://www.facebook.com/TheTreeOfLifeVN/

A Crazy Mind – Viết để trưởng thành (nhóm công khai): http://bit.ly/Group-VDTT

Câu chuyện điên rồ của tôi (nhóm riêng tư): https://bit.ly/acm-cauchuyendienro

A Crazy Mind – Hỏi đáp tâm lý: http://bit.ly/Group-HDTL

A Crazy Mind – Mỗi ngày một trang sách: http://bit.ly/ACM-MNMTS

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan