Sức Mạnh Chữa Lành Tâm Lý Kỳ Diệu Của Loài Chó: Có Thể Bạn Chưa Biết

Có một lý do giải thích cho việc những chú chó được xem là bạn thân của con người. Chúng đáng tin cậy, dễ mến, đầy nhiệt tình, luôn trung thành, và thường khá là đáng yêu. Ai mà chẳng …

Có mộtlý do giải thích cho việc những chú chó được xem là bạn thân của con người.Chúng đáng tin cậy, dễ mến, đầy nhiệt tình, luôn trung thành, và thường khá làđáng yêu. Ai mà chẳng muốn có một người bạn thân sở hữu những phẩm chất tuyệtvời thế này chứ? 

Mặc dùcó thể bạn không nhận ra, ngoài việc là một người bạn đáng tin cậy, đã có bằngchứng cho rằng nuôi chó còn tác động đến sức khỏe của con người ở nhiều khíacạnh như giảm huyết áp và gia tăng hoạt động thể chất, giảm mức cholesterol vàcải thiện tình trạng tim mạch. 

Ngoàinhững lợi ích trên, nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng những chú chó còn mangđến một cảm giác bình yên cho những người đang gặp căng thẳng về tâm lý và cảmxúc, hoặc những sự kiện gây chấn thương tâm lý. 

https://static.ybox.vn/2020/3/0/1583681121618-anh%20minh%20hoa%201.jpg

Giảitỏa căng thẳng 

Cuộcsống tràn đầy những căng thẳng với danh sách hàng loạt các việc phải làm, và vôvàn những trách nhiệm khác. Một vài nghiên cứu đã cho thấy những lợi ích về mặttâm lý khi mang chó đến chỗ làm, kết quả là nhiều công ty (chẳng hạn như Etsy,Amazon, Mars Inc, v.v.) đã hiện thực hóa điều này. 

Tầnglớp khác cũng thường rơi vào tình trạng căng thẳng chính là sinh viên. Đại họcBritish Columbia đã giới thiệu phương pháp trị liệu bằng chó, cho phép 246 sinhviên ôm ấp và vuốt ve những chú chó trong suốt buổi tư vấn. Kết quả thu đượckhá ấn tượng, sau khi tiếp xúc với những chú chó, mức độ căng thẳng của sinhviên đã giảm xuống đáng kể và họ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn sau buổi tưvấn. 

Chóbiết thể hiện sự cảm thông 

Chó cókhả năng mang đến sự lây lan về mặt cảm xúc – tức là cảm xúc lan truyền giữacon người và động vật. Điều này đang nhận được sự quan tâm của giới khoa học.Chó có khả năng ý thức, thậm chí phân biệt được giữa cảm xúc tích cực và tiêucực. Đây là một điều hữu ích, nó có thể giúp người ta duy trì sự bình tĩnh hoặckhả năng tập trung vào việc khác nếu họ bắt đầu cảm thấy lo âu, phẫn nộ, hoặcxuất hiện những cảm xúc tiêu cực khác.

https://static.ybox.vn/2020/3/0/1583681146116-anh%20minh%20hoa%202.jpg

Bạn cóchú cún đặc biệt nào trong đời không? 

Nếu bạn đang nuôi một chú cún, có khả năng bạn sẽ đồng cảm với những thông tin mà bài viết này đưa ra. Chó là loài động vật giúp chúng ta cải thiện tinh thần. Ngoài việc tận hưởng thời gian bên cạnh chú cún của mình, bạn cũng có thể thể hiện lòng trung thành và tình cảm của bạn dành cho chúng bằng việc đảm bảo chúng có đầy đủ mọi thứ. Bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình với những món đồ thể hiện tầm quan trọng của chúng. 

———————————–

Dịch: ivvimcmxcix

Biên tập: Catthi

Nguồn ảnh: Unsplash

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan