Tám Đặc Điểm Của Một Cô Nàng Mạnh Mẽ Không Chùn Bước Trước Một Ai

Em không cầu xin sự chú ý của người khác, cũng không mong mỏi họ dành thời gian cho em. Em không nài nỉ tình yêu từ kẻ khác. Khi em cảm thấy họ không cần mình, em chỉ đơn …

Em không cầu xin sự chú ý của người khác, cũng không mong mỏi họ dành thời gian cho em. Em không nài nỉ tình yêu từ kẻ khác. Khi em cảm thấy họ không cần mình, em chỉ đơn giản là ngẩng cao đầu và quay đi. Em khao khát sự tôn trọng từ đối phương, chứ không phải là kiểu chú ý rẻ tiền. Em nhận thức được rằng tôn trọng là thứ quan trọng nhất, cần có để tạo dựng một mối quan hệ viên mãn. Đấy là lý do em sẽ không để mình rơi vào lưới tình với một gã tệ hại, hoặc nếu có, thì ngay lúc nhận thấy những dấu hiệu, em sẽ nhanh chóng tìm cách thoát ra.

3. Em chế ngự nỗi đau ngay dưới gót chân của mình

Em luôn vực dậy sau mỗi lần vấp ngã. Em đối mặt với mọi thử thách, mọi hoàn cảnh khó khăn và vẫn giữ nụ cười trên môi. Em không xem bản thân như là một nạn nhân. Khi ai đó làm tổn thương em, chơi đùa với tình cảm của em, em luôn có cách chế ngự nỗi đau đó, tựa như cách mà em mang trên chân đôi giày cao gót – nó làm chân em đau, nhưng em vẫn bước đi cùng với nó, chế ngự nó dưới gót chân em và khiến cho mọi người phải trầm trồ ngưỡng mộ.

4. Em không đặt mình lên bàn cân so sánh với bất kì ai

Em biết rõ giá trị, phẩm cách của bản thân. Đó là lý do em không so sánh mình với ai khác bao giờ. Em biết chẳng ai là hoàn hảo cả, và ai cũng đặc biệt theo cách riêng của họ. Vậy nên em chỉ muốn sống thật tốt cuộc sống của em, trở thành một “em” tốt nhất.  

 5. Em vực dậy tinh thần của mọi người

Năng lượng tích cực tỏa ra từ em khiến mọi người bị thu hút. Em toát ra một hào quang đầy mê hoặc, và ánh sáng của em có thể giúp vực dậy tinh thần của những người thân cận kề với em. Em luôn ở bên cạnh họ khi họ cần em, bởi em không phải là người sẽ bỏ rơi những người thân yêu của mình – em sát cánh cùng họ qua mọi vui buồn.

6. Em bao dung và tha thứ

 Em không nuôi giữ suy nghĩ báo thù ai. Em không phải tù nhân của những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Em không ghim sâu những đắng cay thù hận trong lòng, vậy nên em dễ dàng tha thứ và quên đi. Nhưng em góp nhặt cho mình một bài học và sẽ không bao giờ để những kẻ đã làm em tổn thương quay lại thêm một lần nào nữa.  

7. Em rơi lệ

Một cô gái mạnh mẽ như em không ngại thể hiện hỉ nộ ái ố. Em nhìn nhận những phút yếu lòng của mình, chấp nhận chúng như những mảnh ghép đa sắc tạo nên cá tính của em chứ không phải như là những nhược điểm. Em biết trong lòng em luôn rực cháy một ngọn lửa, và em tự hào về nó. Em dịu dàng, mềm mại, nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ. Một cô gái đủ mạnh mẽ để có thể làm bất cứ điều gì em muốn.

8. Em không sợ nói lên sự thật

Đối với em, không có gì quan trọng bằng sự chân thành. Em biết rằng sự thật đôi lúc có thể mất lòng, nhưng em cũng biết rằng chân thật vẫn tốt hơn là đùa bỡn với tình cảm của người khác. Em có được sự chân thành, một phẩm chất mà không phải ai cũng có. Em dũng cảm và thẳng thắn, luôn chân thành và cũng mong chờ sự chân thành từ người khác.

Em là một viên ngọc, tinh khiết và quý hiếm. Em có cá tính mạnh mẽ và một trái tim dịu dàng, nhiệt thành. Đó chính là lý do vì sao ngay cả khi đứng giữa đám đông, em vẫn tỏa ra thứ ánh sáng độc nhất vô nhị.

Dịch: Anne

Biên tập: Hương

Nguồn: https://thepowerofsilence.co/8-signs-youre-a-strong-woman-who-rises-above-all-others/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan