theo cậu: Thế nào là xinh đẹp?

Tớ nhận ra, vốn dĩ "xinh đẹp" chỉ thật sự tồn tại khi cậu hiểu chính bản thân của mình.


“Đẹp” là một khái niệm trừu tượng và mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, mỗi thời đại đều có những định nghĩa riêng về cái đẹp. Mỗi cá nhân cũng sẽ có một cách nghĩ khác nhau khi cùng thảo luận về hai chữ "xinh đẹp". Với tớ, xinh đẹp là để cho bản thân mình được sống.


Lúc còn bé, tớ đã rất tự ti về bản thân mỗi khi nhìn vào gương hay qua những bức hình bạn bè chụp. Tớ có một khuôn mặt không đẹp mặn mà và tớ cũng tự cảm thấy mình chẳng hề “ăn ảnh”- cho đến tận bây giờ ý nghĩ đấy phần nào đã ít đi nhưng nó vẫn luôn đeo bám mãi bên tớ. Cậu chắc hẳn đã từng vài lần nhìn vào gương và cảm giác trên cơ thể mình có những chỗ mình chẳng hề hài lòng, và chắc hẳn cậu cũng đã vài lần so sánh bản thân cậu với một ai đó mà cậu cảm giác họ xinh xắn hơn cậu rất nhiều. Và đôi lúc tệ hơn cậu đã có suy nghĩ là do mình không đủ xinh đẹp nên không xứng đáng có được tình yêu thương.


Nhưng mà tớ tin một người có tấm lòng đẹp, lối sống khỏe thì nét đẹp của người ấy tỏa ra dễ lây động đến mọi người nhiều hơn. Dạo gần trước, tớ có lưu về một bức ảnh chụp lại lời chia sẻ của cô ca sĩ Kim Jisoo - thành viên nhóm nhạc đình đám nổi tiếng Hàn Quốc - BlackPink, cô ấy bộc bạch rằng hồi còn bé cô đã rất tự ti về nhan sắc của mình, những người trong dòng họ gọi cô ấy là khỉ vì so với anh chị em trong nhà, cô ấy xấu xí nhất. Lời chia sẻ của cô gái nhận về rất nhiều sự đồng cảm của mọi người, và nhận về rất nhiều lượt retweet trên twitter.


Đó là lúc tớ nhận ra, vốn dĩ "xinh đẹp" chỉ thật sự tồn tại khi cậu hiểu chính bản thân của mình.Xinh đẹp, không phải là có một cặp mắt to tròn, hay một nước da trắng ngần. Xinh đẹp cũng chẳng phải là một làn da nâu khỏe khoắn hay đôi mắt nâu sâu hút đầy nỗi buồn. Xinh đẹp không phả là một đôi chân thon dài, một cái eo nhỏ nhắn hay một bộ ngực đẹp. Xinh đẹp đơn giản là nước mắt của người đã trải qua những cay đắng trong cuộc sống nhưng vẫn mỉm cười, xinh đẹp là khi cậu để mặt mộc và tự tin ngồi bên cửa sổ của một quán cafe nào đó, nhâm nhi ly coffee và đọc một quyển sách hay. Xinh đẹp là lúc cậu lau nhanh giọt mồ hôi đổ xuống gáy lúc cậu chơi thể thao. Xinh đẹp là ánh mắt long lanh của cậu khi nói về sở thích và ước mơ, xinh đẹp là quầng thâm mắt hiện hữu sau những đêm dài chạy deadline, xinh đẹp là vẻ mặt ngái ngủ của người thương mỗi sớm mai thức giấc bên cạnh nhau nói tiếng chào buổi sáng… nhìn chung tất cả, xinh đẹp là để cho bản thân cậu được sống.


Nếu cậu dẹp bỏ hết mọi suy nghĩ về cái đẹp, cậu sẽ thấy mọi người xung quanh dịu dàng với mình hơn. Nếu cậu thay một lần tự ti bằng nửa lần tự tin, cậu sẽ thấy bản thân mình cứng cáp hơn. Trên hết chỉ cần cậu trau dồi vẻ đẹp tâm hồn cậu, chăm chút đời sống tinh thần của cậu và dẹp bỏ hai chữ “sắc đẹp” qua một bên, đấy là lúc cậu để bản thân cậu được sống. Chỉ cần cậu được là chính cậu, cậu nhìn ra được cùng chấp nhận những khuyết điểm và cậu yêu quý những ưu điểm của bản thân, thì rồi cậu sẽ là một bông hoa nở thật đẹp. Cậu sẽ nhận ra được nét đẹp của mình chỉ cần cậu chậm lại một nhịp và quan sát cùng cảm nhận thật kĩ, lắng nghe tiếng nói nội tâm cậu nhiều hơn, và rồi thời gian sẽ trả lời cậu biết cậu xinh đẹp như thế nào.


Tác giả: pagie

BẢN THẢO
Bài viết liên quan