Tiệm tạp hóa mộng mơ

Xin chào đến với “tiệm tạp hóa mộng mơ”. Ở đây chúng tôi bán âm nhạc để phiêu du hóa cuộc sống của bạn, xin hỏi bạn cần gì?Hồi kí của người nhạc sĩ đến từ miền đất của tâm hồn.

___________________

Xin chào đến với “tiệm tạp hóa mộng mơ”. Ở đây chúng tôi bán âm nhạc để phiêu du hóa cuộc sống của bạn, xin hỏi bạn cần gì?

Ngày 673


“Nhạc sĩ mơ mộng” : cái tên tôi hay thường được nhắc tới. Đúng là chỉ có mơ mộng mới nâng tâm hồn tôi phiêu du âm thanh mà sáng tác ra những bản nhạc. “Cuộc sống chúng ta thực ra chỉ là mộng tưởng mà thôi”. Tôi đã từng nghĩ như thế, và tôi đã phiêu du hóa cuộc sống thực tế tẻ nhạt này của mình. Tôi muốn sống trong một thế giới khác qua những bản nhạc. Đó là lý do vì sao âm nhạc của tôi được gọi là “tiệm tạp hóa mộng mơ”


Nơi đây có thể là một trạm dừng chân, một căn trọ nhỏ trong cuộc sống vội vã ồn ào, chào đón tất cả những người cần nó, và cũng có thể là những người yêu nó. Tôi đã bày lên kệ rất nhiều loại: chữa lành, niềm vui, phiêu du, mơ mộng, nhung nhớ ước mơ,…Nhưng có một điều bạn nên nhớ rằng: “Những bản nhạc của tôi chỉ là liều thuốc cho tâm hồn, không thể thay đổi tương lai hay hiện tại trong cuộc đời bạn. Tôi chỉ đang chữa lành, nâng niu và đồng hành cùng cảm xúc của bạn mà thôi”.


Rất nhiều vị khách đã đến: những kẻ lữ khách, những người giàu có, những cô cậu học sinh, sinh viên, cả những cụ già lớn tuổi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì họ đã đến, họ cũng như tôi, thích mộng mơ và đang tìm lối thoát cho cuộc sống hiện thực khá khắc nghiệt. Tôi không cho rằng cuộc sống thực tế hoàn toàn tệ, nhưng tâm hồn tôi lại ưa những bước chạy tự do trên những thảo nguyên rộng rãi, đắm mình trong những vườn hoa khoe sắc, vui đùa cùng những bóng bay đầy sắc màu. Việc bó buộc cảm xúc và tâm hồn trong một không gian chật hẹp khiến tôi nghĩ rằng mình chẳng thể cảm nhận được cuộc sống tươi đẹp hơn thế. Tôi truyền suy nghĩ qua âm nhạc, để âm nhạc mở lối cho những trái tim đang khép mình lại trong những cánh cửa kín. Vì thế những vị khách luôn bảo rằng: “Âm nhạc của cậu chính là con đường êm ái và bình yên nhất để mở khóa trái tim”.Và trong một chiều mưa, tôi lục lại những lá thư tay mà các vị khách đã để lại, tôi đã lắng nghe được những tiếng lòng của họ, thật da diết…


Thân gửi nhạc sĩ mơ mộng, đã khuya rồi mà tôi vẫn tìm đến tiệm tạp hóa của anh, thật ngại quá. Cảm ơn anh đã chữa lành trái tim tôi, vết thương mà tôi đã cố gắng tự chữa nhưng lại càng thêm nặng. Bao lâu nay tôi đã kiềm chế bản thân mình và đã chịu nhiều tổn thương. Từ khi tôi nghĩ rằng mình đã va vào trầm cảm, tôi đã nghĩ rằng khó lòng thoát khỏi cái hố sâu không đáy ấy. Thế nhưng cảm ơn anh đã đến, và đã đem một làn gió mát rượi thổi qua tâm trí tôi. Tôi như được thổi bừng lên một sức sống mãnh liệt để sống, để tìm lại bản thân trong những năm qua tôi đã bỏ quên. Chúc anh luôn đem sự “mộng mơ” của mình chữa lành thêm nhiều tâm hồn. Cảm ơn anh.


Xin chào anh, nhạc sĩ mơ mộng. Em đã nghe nhạc của anh suốt cả quá trình điều trị đấy. Cảm ơn anh đã tiếp thêm cho em sức mạnh để có thể vượt qua những lần xạ trị. Có lẽ em không được may mắn như các bạn khác, em không có đủ sức khỏe để học tập, vui chơi, được đến trường. Em cũng không có nhiều bạn vì từ nhỏ đến bây giờ hầu như em chỉ ở trong bênh viện. Cảm ơn anh vì đã đồng hành cùng em trên quãng đường khá khó khăn mà ta đã đi qua. Mong em và anh hãy luôn cùng nhau tiến bước về tương lai nhé, “người bạn lớn” của em.

……..


Tôi không thể giấu nổi hạnh phúc khi đọc những lá thư này. Mỗi chúng ta đều ẩn chứa một câu chuyện, đều có những cánh cửa cần phải mở ra, những con đường cần phải đi. Trên con đường đồng hành cảm xúc cùng các bạn, tôi cũng đã tìm lại được bản thân mình giữa cuộc sống luân chuyển.


Tôi từng là một bệnh nhân, nhưng không phải về thể xác. Tâm hồn tôi luôn chịu giày vò của những cơn đau và những suy nghĩ tiêu cực. Việc giải thoát, tháo xiềng xích những cảm xúc này luôn đeo bám là một việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên khi cùng đồng hành với các bạn, tôi dần cởi bỏ được những sợi dây vô hình đang ràng buộc bản thân, hòa mình vào câu chuyện của các bạn và cùng các bạn chữa lành những vết nứt trong trái tim, xoa dịu và tăng thêm sức mạnh cho bạn, và cả tôi nữa.

 

Tiệm tạp hóa mộng mơ luôn chào đón bạn, xin hỏi bạn cần gì?


Tác giả: Trúc Uyên

Ảnh: Photo by Expect Best from Pexels

Photo by Bob Clark from Pexels

BẢN THẢO
Bài viết liên quan