Tình bạn xa - thứ tình bạn chân thật nhất

Khoảng cách địa lý không còn là rào cản với một tình bạn chân thành giữa hai tâm hồn tri kỉ


Nếu bạn nghĩ rằng tình bạn ở xa không tồn tại, có thể bạn sẽ muốn thay đổi suy nghĩ này. Nguyên nhân là bởi tình bạn ở xa là thứ tình cảm mạnh mẽ và chân thật nhất. Có một người bạn thân ở xa đồng nghĩa với việc có một người chắc chắn giữ liên lạc với bạn, người trân trọng tình bạn giữa hai người hơn bất kỳ người mỗi ngày đi chơi với bạn. Điều này có nghĩa là bạn được trân trọng và có sự liên kết mạnh mẽ với người bạn đó tới mức khoảng cách cũng không thể phá vỡ mối quan hệ này. 


Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn thân ở xa mới là người bạn chân thành và chân thật nhất.


1. Các bạn thường liên lạc với nhau


Bạn không cần họ ở gần bạn để biết được họ vẫn bên bạn. Nhờ có công nghệ hiện đại ngày nay mà khi muốn chia sẻ những lo lắng và vấn đề, tất cả những gì bạn cần làm là gọi điện hay nhắn tin cho họ qua Viber hay Facebook ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, họ sẽ lập tức trả lời bạn. Khi có thể nói chuyện với họ ở bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn sẽ biết rằng mình không bao giờ cô đơn.


Ảnh: Dim Hou _ Unsplash


2. Mỗi cuộc đi thăm luôn là những chuyến đi thú vị


Bắt đầu một chuyến ghé thăm người bạn xa luôn vô cùng thú vị và đầy hứng khởi bởi bạn không chỉ có cơ hội nhìn thấy họ mà còn có cơ hội gặp gỡ những người bạn khác. Bạn sẽ có cơ hội bắt đầu những chuyến phiêu lưu cùng họ, những chuyến đi có thể sẽ không thực hiện được khi các bạn sống gần nhau. 


3. Hội ngộ với họ là một sự kiện đặc biệt


Xa cách bạn thân trong một khoảng thời gian dài khiến bạn mong chờ được gặp lại họ. Đó là lý do tại sao những lần hội ngộ với người bạn thân ở xa lại vô cùng tuyệt vời và đặc biệt. Bạn học cách trân quý thời gian bên họ và xem đó không phải là điều hiển nhiên. 


4. Họ luôn cho bạn những lời khuyên khách quan


Có người bạn thân ở xa đồng nghĩa với việc luôn có một người cho bạn những lời khuyên khách quan khi bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra những quyết định quan trọng hay khi bạn có vấn đề với những người khác. 


Ảnh: Omarlopez - Unsplash


5. Duy trì được một tình bạn xa cho thấy tầm quan trọng của người bạn đó trong cuộc sống của bạn


Nuôi dưỡng một tình bạn với một người bạn gặp hàng ngày là điều dễ dàng nhưng với một người cách xa bạn hàng dặm thì quả không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn và người bạn ở xa vẫn có thể duy trì được mối quan hệ này với những cản trở và thử thách trong việc liên lạc, bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ bên bạn dài lâu. Bạn cũng có thể chắc chắn rằng khoảng cách sẽ không bao giờ ảnh hưởng được mối quan hệ bền chặt này.


6. Bạn ít tranh cãi với họ


Chưa bao giờ cuộc tranh cãi của các bạn trở nên gay gắt và áp lực. Các bạn hiếm khi tranh cãi lại và một khi làm vậy, hai người sẽ nhanh chóng và dễ dàng làm lành bởi bạn luôn biết cách giải quyết vấn đề cùng với nhau. Thông thường, một câu “Tớ xin lỗi” là tất cả những gì các bạn cần nói với nhau để giải quyết mọi bất đồng.   


_ _ _ _ _ _ _ _ _ 


Dịch bởi : Van Anh

Biên tập : SweetIvy

Nguồn bài viết : https://thepowerofsilence.co/a-long-distance-friendship-is-actually-the-most-genuine-friendship/


BẢN THẢO
Bài viết liên quan