Tình yêu sẽ mang lại niềm vui chứ không phải đau khổ

Tình yêu không đau khổ là tình yêu dành cho mình sự trưởng thành và trọn vẹn mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì để đáp lại. Trên thực tế, một mối quan hệ có khả năng tự làm giàu mà không có bất kỳ sự thúc ép nào về mặt tình cảm được tạo nên bởi hai người bổ sung cho nhau. Nó làm cho cuộc sống trở thành một cuộc phiêu lưu tươi đẹp đầy ắp những niềm vui, và học hỏi từ nó mỗi ngày.

Tình yêu luôn đáng giá, ở mọi lứa tuổi và trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, không phải tình yêu nào cũng xứng đáng. Không phải là thứ khiến bạn đau đớn, hay là thứ ngăn cản bạn là chính mình. Không ai có thể trở thành chuyên gia về các mối quan hệ tình cảm trên thế giới. Bạn cần phải cười, phải khóc và học hỏi. Thật vậy, chúng ta là những sinh vật phải tìm hiểu về những cảm xúc mãnh liệt nhất, những cảm xúc có thể làm tổn thương hoặc làm giàu cho chúng ta. Tình yêu là một cuộc phiêu lưu và đồng thời cũng là một bước nhảy vào khoảng không. Chấp nhận rủi ro sẽ luôn xứng đáng nếu bạn giữ được lòng tự tôn nguyên vẹn cùng với sự trưởng thành để biết cách xác lập ranh giới và ưu tiên của mình. Thực tế, ưu tiên của bạn luôn phải là hạnh phúc của chính bạn. 


Nguồn ảnh: Pexels

Làm thế nào để làm cho tình yêu đáng giá?

Khi nói đến tình yêu, không có công thức kỳ diệu nào phù hợp với tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều có câu chuyện, nhu cầu và giá trị của riêng mình, cũng như cách hiểu các mối quan hệ cá nhân của riêng chúng ta. Tất cả chúng ta cũng muốn hạnh phúc và không đau khổ. Do đó, bạn nên ghi nhớ các nguyên tắc sau:


1. Đừng lý tưởng hóa nửa kia của bạn

Đôi khi bạn có nhận thấy mình đang nói về người yêu, người bạn đời của mình như thế này không? "Anh ấy/ cô ấy thật hoàn hảo. Họ chỉ cần nhìn vào tôi để biết tôi đang cảm thấy thế nào. Tôi thật may mắn khi có người đó trong đời." Nửa kia của bạn thực sự có thể sở hữu những phẩm chất tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn không nên nhìn họ qua cặp kính toàn màu hồng. Trong trường hợp này, điều bạn thực sự đang làm là thể hiện mong muốn và nhu cầu của bản thân với đối tác của bạn. Đừng lý tưởng hóa chúng . Quan sát người bạn yêu như con người thật của họ. Hãy chấp nhận rằng họ là một người phức tạp, có cả điểm tốt và điểm xấu, giống như bạn. Tình yêu luôn là một thử thách lớn vì nó phải gắn kết hai con người không hoàn hảo để tạo nên một mối quan hệ hoàn hảo. Tuy nhiên, nó luôn xứng đáng để ta nỗ lực.


2. Đừng từ bỏ mọi thứ kể cả khi bạn không nhận được gì

Bạn sẽ làm gì cho tình yêu? Bạn sẽ rời khỏi gia đình? Chuyển nhà? Từ bỏ bạn bè của bạn? Bạn có đặt nhu cầu của người kia trước nhu cầu của bạn không? Bạn có bỏ những giá trị của bản thân sang một bên để dành cho người mà bạn yêu bây giờ không? Hãy suy nghĩ về nó một cách khách quan .

Trên thực tế, tình yêu không bao giờ có nghĩa là cho đi mọi thứ mà không được gì. Các mối quan hệ tình cảm đều có tính tương hỗ. Đặc biệt là trong tình yêu cả hai đối tác đều thắng và không ai thua. Đó không phải là một trò chơi với các đối thủ, mà là sự cân bằng giữa những nỗ lực lẫn nhau và những nhượng bộ đã thương lượng.


3. Yêu mà không chiếm hữu

Nếu nửa kia của bạn bắt đầu xây những bức tường để giữ bạn ở lại, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ngột ngạt. Nếu họ ngăn cấm bạn, khiêu khích bạn, và cố gắng biến bạn thành nạn nhân với những lời trách móc, bạn cần nhận ra rằng mối quan hệ này sẽ chỉ mang lại cho bạn nỗi đau. Tình yêu phụ thuộc được sở hữu và kiểm soát không phải là tình yêu chín chắn và có ý thức. Đó là loại ích kỷ ưu tiên nhu cầu và nỗi sợ hãi của bản thân.


4. Tình yêu đích thực bắt đầu từ chính bạn.

Yêu bản thân có ích kỷ không? Câu trả lời là không. Trên thực tế, nếu bạn thấy mình không phù hợp với những mối quan hệ trước đó, bạn có thể dành cả đời để chờ đợi người hoàn hảo đó. Những nếu nhảy từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác chỉ để cảm thấy không cô đơn thì có thể bạn sẽ không bao giờ tìm được người bạn đời trong mơ của mình.

Lý do tại sao điều này xảy ra? Bạn cần phải để ý đến những điều sau:

  • Đừng tìm kiếm một người để lấp đầy khoảng trống của bạn hoặc để xoa dịu nỗi sợ hãi của bạn. Hãy trở người con người lý tưởng của bạn trước. Con người trưởng thành, cân bằng và tự tin mà bạn xứng đáng trở thành.
  • Nếu bạn không bắt đầu bằng cách yêu bản thân, bạn sẽ dành cả đời để chờ người khác yêu bạn và đáp ứng nhu cầu của chính bạn. Bạn không bao giờ có thể ép buộc bất cứ ai không muốn giải quyết vấn đề và thiếu sót của bạn hoặc để chữa lành vết thương của bạn. Hơn nữa, bạn không thể mong đợi ai đó yêu mình vô điều kiện trong khi bạn chưa biết yêu chính mình.
  • Nếu bạn yêu và tôn trọng bản thân cũng như không sợ cô đơn, bạn sẽ có thể dành tình yêu trọn vẹn hơn, khôn ngoan hơn và chín chắn hơn cho người bạn đời của mình. Khi đó tình yêu sẽ là một điều khiến bạn tràn ngập niềm vui, không phải nỗi buồn.

Tình yêu không đau khổ là tình yêu dành cho mình sự trưởng thành và trọn vẹn mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì để đáp lại. Trên thực tế, một mối quan hệ có khả năng tự làm giàu mà không có bất kỳ sự thúc ép nào về mặt tình cảm được tạo nên bởi hai người bổ sung cho nhau. Nó làm cho cuộc sống trở thành một cuộc phiêu lưu tươi đẹp đầy ắp những niềm vui, và học hỏi từ nó mỗi ngày.

-----

Tác giả: Dreameera♥

Nguồn ảnh bìa: Pexels
BẢN THẢO
Bài viết liên quan