Tôi muốn nửa kia vừa là người yêu, vừa là người bạn thân thiết nhất

Sự gắn kết về mặt tình cảm đúng nghĩa không chỉ đơn thuần được thể hiện thông qua thể xác, mà đó là khi bạn có thể gắn kết và chia sẻ tâm hồn mình với một người khác.


Không khó để bạn có thể tìm được người yêu, bởi có rất nhiều chàng trai và cô gái ngoài kia không mong muốn gì hơn ngoài việc gần gũi về mặt thể xác kèm theo khao khát cảm giác được ở bên một ai đó. Họ tìm thấy khoái cảm trong lần gặp gỡ đầu tiên, nụ hôn đầu tiên và cả trong lần làm tình đầu tiên. Nếu bạn muốn một điều gì đó giản đơn thì việc tìm kiếm bạn tình cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, đối với tôi, thân mật với một ai đó thôi là chưa đủ. Tôi không thực sự muốn kiếm tìm một người mà chỉ có nhu cầu về thể xác. Hơn hết, tôi muốn bày tỏ và chia sẻ tâm hồn của mình.


Tôi mong muốn người yêu của mình cũng sẽ trở thành người bạn thân thiết nhất


Tôi muốn bản thân có thể khóc trước mặt họ mà chẳng cần bận tâm mình xấu xí hay xinh đẹp, tôi muốn mỗi buổi sáng có ai đó sẽ ôm tôi trong vòng tay và trao tôi một nụ hôn ngay khi vừa thức giấc. Tôi tha thiết mong chờ những nụ hôn trong hơi thở ban mai với mái tóc rối tung, hai người sẽ trao nhau những chiếc ôm và cùng ăn sáng trên giường.


Chúng tôi sẽ cùng nhau xem bóng đá, uống bia và cười ngặt nghẽo đến đau cả bụng. Tôi muốn chứng kiến dáng vẻ háo hức và họ sẽ nắm lấy tay tôi mỗi khi đội bóng của chúng tôi ghi bàn. Tôi tha thiết mong rằng chúng tôi sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở cạnh nhau.


Chúng tôi sẽ cùng nhau chu du khắp thế gian, thưởng thức những bữa ăn ngon độc đáo, rồi cùng nhau ngắm chiều hoàng hôn buông xuống. Chúng tôi sẽ nắm tay nhau lạc vào một xứ sở khác, lang thang trên những con phố. Tất cả những khoảnh khắc, dù là tốt hay xấu, tôi đều muốn chia sẻ với họ. Và nhiều lần khác, tôi muốn mình như một chú mèo lười không chịu rời khỏi chiếc ghế bành, cứ ở đó xem Netflix và thư giãn với người tôi yêu trong bộ đồ ngủ thoải mái. Đôi khi tôi muốn chúng tôi sẽ cứ nhâm nhi những thức đồ ăn vặt cả ngày, cùng xem các chương trình truyền hình mà không cần bận tâm đến bữa trưa hay bữa tối. 


Ảnh: Pixabay


Tôi muốn ngắm nhìn gương mặt đối phương lúc người ấy ngủ say, đồng thời sẽ cảm thấy nhung nhớ bởi họ chưa thể dậy trò chuyện cùng tôi.


Tôi muốn được ngồi cạnh để nói cho đối phương nghe về tất cả những chuyện trên đời, hoặc chỉ đơn giản là lặng yên bên cạnh nhau.


Tôi sẽ vô tình lơ đễnh quên làm bữa tối để chúng tôi có thể đến cửa hàng pizza, thay vì ở nhà chếnh choáng trong men rượu. Hai đứa sẽ ngồi cạnh nhau vì nếu ngồi đối diện thì cảm giác như khoảng cách là quá xa.


Những dòng tin nhắn dí dỏm từ họ sẽ khiến tôi tủm tỉm cười cả ngày trời.


Tôi muốn gặp gỡ gia đình anh ấy và ngược lại. Tôi khao khát xây dựng một mái ấm, một tương lai tươi sáng với người bạn đời của mình.


Và hơn cả, tôi muốn khóc cười cùng người ta, hoặc làm những thứ ngốc nghếch, cùng nhau ăn mừng chiến công, và nắm tay nhau vượt qua bão giông của cuộc đời.


Tôi muốn họ sẽ mãi là của tôi, vừa là người đồng hành vừa là người bạn thân thiết nhất.


--------------------------------

Dịch bởi: bluewhale52

Biên tập: Khuynh Thần

Tham khảo:

Mary Wright, I want a partner who’ll be my lover and my best friend.

Available at:

<https://thepowerofsilence.co/i-want-a-partner-wholl-be-my-lover-and-my-best-friend/> [Accssed at October 5th, 2021]

--------------------------------


BẢN THẢO
Bài viết liên quan