Trầm cảm không phải bình thường - Quan điểm đơn giản nhưng phũ phàng dưới con mắt của người trẻ

Xã hội càng phát triển thì số lượng người mắc bệnh trầm cảm lại càng tăng không ngừng. Nhưng liệu chúng ta có đang quá coi thường sức ảnh hưởng của nó?

Cứ mỗi 40 giây - khoảng thời gian dường như chỉ đủ để chúng ta chờ đèn đỏ tại giao lộ thì ở đâu đó ngoài kia, có một người đã chọn từ giã cõi đời. Một trong những nguyên nhất lớn nhất dẫn đến câu chuyện đau lòng này này là trầm cảm. Tại Việt Nam, con số này cao gấp 2,5 lần số người chết vì tai nạn giao thông.


Lạ thay, trong khi tai nạn giao thông luôn được coi như một vấn đề cấp bách của toàn xã hội, thường xuyên xuất hiện một cách rộng rãi trên truyền thông, thậm chí có cả chiến dịch quốc gia để xử lý thì trầm cảm lại giống một kẻ giết người hàng loạt bị bỏ quên. Trong xã hội hiện đại, khi sự mạnh mẽ, kiên cường đối mặt với khó khăn nhiều khi bị tôn thờ đến mức méo mó - đặc biệt là với cộng đồng người trẻ; những bệnh tâm lý như trầm cảm thường bị gán mác “yếu đuối", “bất bình thường"; khiến nỗi buồn không được nghe, được nói hay được thấu hiểu.


“Nếu có một nơi mà tất cả mọi cảm xúc đều được trân trọng và ai cũng thoải mái cho phép bản thân bộc lộ cảm xúc của chính mình, có lẽ sẽ không còn nhiều người thấy cuộc sống này bế tắc đến vậy nữa”. Đó là tâm sự của nhà sáng lập Tiệm Ký Gửi Cảm Xúc - một sản phẩm ra đời nhờ sự kết hợp của cuộc thi Young Marketers và đường dây nóng Ngày Mai.


Thiết kế trên mô hình của một cửa hàng bình thường, Tiệm Ký Gửi Cảm Xúc tạo ra các sản phẩm riêng vận hành bằng xúc cảm mọi người mang đến. Khi đến thăm Tiệm thông qua đường dây nóng Ngày Mai về bất cứ điều gì - một ý tưởng kết thúc, một nỗi buồn không tên hay một nỗi đau khó nói, các thành viên của Tiệm sẽ cùng bạn tìm ra những giải pháp tích cực hơn nhờ sự thấu cảm và sẻ chia.


Tiệm Ký Gửi Cảm Xúc, mọi rung động đều rất bình thường và xứng đáng được trân trọng. Sẽ ra sao nếu chúng ta gói ghém mọi cảm xúc tiêu cực, gửi đi để nhận lại những niềm vui trong trẻo nhất? Thử cho chính mình một cơ hội tại đây: https://www.tiemkyguicamxuc.shop/


#tiemkyguicamxuc #duongdaynongngaymai #hotlinengaymai #YoungMarketers #season10 #NgayMai

BẢN THẢO
Bài viết liên quan