Trầm cảm tiếp cận mình rất khẽ...

Mọi sự thèm khát đều biến mất, những đam mê đều trở thành vô nghĩa.

Trầm cảm tiếp cận mình rất khẽ. Ban đầu mình thấy có vấn đề đôi chút nhưng mình thường chọn cách bỏ qua chúng. Nó như một cơn đau đầu vậy, mình tự nhủ mọi thứ sẽ sớm trôi qua. Chỉ là thêm một ngày tồi tệ nữa thôi mà! Nhưng đâu có dễ dàng như vậy. Mình mắc kẹt trong tâm trí, tự đeo một chiếc mặt nạ khác khi gặp mọi người và cứ thế sống giữa họ. Vì đó là việc mình phải làm, cũng là điều mọi người bình thường vẫn làm.


Nhưng mọi thứ vẫn đeo bám mình. Mình đau khổ với màn kịch mỗi ngày và bắt đầu bị huỷ hoại nhiều hơn, thả trôi mình ngày càng sâu. Mình bắt đầu quay lưng lại với gia đình và bạn bè. Đôi khi mình cố tình lờ đi sự tồn tại của họ. Mọi sự thèm khát đều biến mất, những đam mê đều trở thành vô nghĩa. Những việc đơn giản nhất cũng khiến mình đau khổ, mất hết động lực sống. Cố gắng làm gì khi chẳng có gì khiến mình hạnh phúc cả, thậm chí còn làm mình cảm thấy tệ hơn.

Mình mắc kẹt trong 1 vòng tròn luẩn quẩn. Mình chợt nhận ra thời gian trôi thật chậm, quên mất cả ngày tháng. Chỉ có tiếng ồn và những nặng nề tràn ngập cơ thể của mình. Không nghĩ rằng bản thân sẽ có ngày vui trở lại. Mình tiếp tục quay lưng và phá hết những mối quan hệ. Tâm trí mình vẫn muốn làm những điều đúng đắn, vẫn có một mong muốn tích cực rằng sẽ ra ngoài gặp mọi người... nhưng suy nghĩ đó sớm biến mất vì mình biết mọi chuyện rồi lại chẳng ra đâu. Những thứ mà mọi người thích thì mình chẳng cảm thấy gì.


Mình không thể chịu nổi việc thiếu sự tích cực và thiếu mục đích sống. Nhận ra rằng mình không thể bước tiếp được nữa. Tinh thần, cảm xúc của mình đều kiệt quệ cả rồi.

----------------------------

ACM Confession là một nơi mà độc giả gửi gắm những cảm xúc thật nhất của mình, một chuyên mục để có thể chia sẻ những trải nghiệm sống, những bài học đắt giá muốn sẻ chia rộng rãi tới cộng đồng, hay chỉ đơn giản là những mong muốn nhận được sự giúp đỡ bởi độc giả của ACM. Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv

nhé!

Để những tâm sự và cảm xúc chân thật được lan toả hơn, ACM Confession sẽ hạn chế đăng những bài viết sử dụng teencode nên chúng mình mong rằng các độc giả kiểm tra kĩ bài viết của mình.

Do số lượng bài viết Confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link

https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(nhóm riêng tư) và

https://www.facebook.com/groups/acm.hoidaptamly/

(nhóm công khai), hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé!

BẢN THẢO
Bài viết liên quan