“Cha ơi, tại sao gần đây cha không hay về nhà vậy? Con nhớ cha lắm luôn đó.”

“Cha ơi, mẹ nói cha không hay về nhà được vì công ty bắt cha đi làm xa. Vậy thi thoảng cha nhớ trốn việc để về thăm con nha, con sẽ giữ bí mật cho cha. Đợi khi nào con lớn, con sẽ tự bắt xe đi đến chỗ cha nha.”

***

“Cha ơi, sao cậu Dương lại kết hôn hai lần vậy ạ? Mẹ bảo kết hôn là việc hệ trọng cả đời, rất hạnh phúc, cũng rất thiêng liêng. Vậy chúng ta có thể làm lại điều hạnh phúc và thiêng liêng đó nhiều lần hay sao?”

“Cha nói rằng cậu Dương kết hôn lần này vì lần đầu tiên cậu ấy đã mắc sai lầm. Sai lầm là như thế nào vậy mẹ? Thì ra người lớn cũng mắc sai lầm ạ?”

“Kỳ lạ thật đấy, thì ra là người lớn cũng có thể mắc sai lầm trong một việc thiêng liêng và hạnh phúc như thế. Giờ con mới biết đó cha ạ!”

***

“Cha ơi, cha đừng khóc nữa. Thực ra con rất khỏe mà, chỉ là người hơi sốt một chút thôi. Các bác sĩ với mẹ chăm sóc con rất tốt, cha cũng đã đến bệnh viên chăm sóc con còn gì. Cha ơi, cha đừng buồn nữa mà. Con không có trách cha đâu.”

“Cha ơi, cha và mẹ cãi nhau ạ? Sao càng ngày thời gian con gặp cha càng ngắn đi vậy? Cha ơi, nếu được thì để con xin lỗi mẹ giúp cha nha, gia đình chúng ta lại trở về như trước, sẽ lại cùng nhau nói chuyện vui vẻ được không cha?”

***

“Cha ơi, sao sắc mặt cha ngày càng mệt mỏi như vậy ạ?”

***

“Cha nói cha mẹ đã ly hôn được một năm rồi ạ?”

“Không phải, con không có khóc vì cha mẹ ly hôn đâu. Nhưng sao hai người lại không nói với con? Sao hai người lại giấu con chuyện này?”

***

“Cha ơi, con thực sự không giận cha vì đã ly hôn. Thực ra con đã nhận ra rồi. Hoa nói rằng trước khi ly hôn cha mẹ bạn ấy cũng dần dần chẳng nói chuyện với nhau nữa, sau đó còn không gặp nhau. Cha ơi, cha sẽ vẫn gặp con và mẹ đúng không?”

 “Cha ơi, con biết rồi. Giống như lúc con làm sai bị phạt, con sẽ rất sợ cô giáo, vì thế con sẽ cố gắng giấu diếm lỗi đó đi. Cha nói người lớn cũng mắc sai lầm khi kết hôn mà, nên là người lớn cũng sợ sai lầm đó bị phát hiện nên mới giấu đi sao ạ? Cha ơi, con không có mắng cha như cô giáo đâu. Cha đừng sợ.”

“Cha ơi, con không giận chuyện cha ly hôn, con cảm thấy đau lòng hơn khi thấy cha ngày càng mệt mỏi. Con muốn cha thực sự, thực sự vui vẻ cơ. Bởi vì con rất yêu cha, nên con muốn nhìn thấy cha mỉm cười. Con biết cha yêu con mà, vì yêu con nên cha phải luôn cười hạnh phúc, lúc đó con mới có thể cười cùng cha được, nhớ nha cha!”


Tác giả: LISA

Theo dõi tác giả tại: Góc của LISA 

(*) Cuộc thi Viết Để Trưởng Thành được tổ chức định kỳ 02 tháng/lần. Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng xem tại: http://bit.ly/CuocthiVDTT

(**) Bản quyền bài viết thuộc về A Crazy Mind và cuộc thi Viết Để Trưởng Thành. Mọi đăng tải lại cần trích dẫn nguồn đầy đủ theo cú pháp: “Tên tác giả – Nguồn: A Crazy Mind – Viết Để Trưởng Thành”

(***) Đăng ký tài trợ cuộc thi tại: http://bit.ly/HopTacTaiTro-VDTTBẢN THẢO
Bài viết liên quan