Vì sao mình ở đây?

Mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình, câu chuyện của bạn có thể bị bao phủ bởi nỗi đau và bất hạnh. Thế nhưng hiện giờ, vẫn có những người trên khắp thế giới giống như bạn. Họ cô đơn, họ đang nhớ ai đó, họ chán nản, họ bị tổn thương, họ mang vết sẹo của quá khứ, họ có những vấn đề cá nhân không ai biết về, họ có những bí mật mà bạn sẽ không tin. Họ ước, họ mơ và họ hy vọng.


Một ngày nữa lại trôi qua. Mình chỉ muốn hỏi là “Ngày hôm nay của bạn thế nào?”


Bạn có hay nhận được câu hỏi này không, câu hỏi này tuy đơn giản vậy thôi nhưng nó lại làm mình luôn cảm thấy ấm lòng, mình có cảm giác là, à hóa ra vẫn có người muốn lắng nghe những tâm sự nhỏ nhỏ mà đáng yêu của mình, vui cũng được, buồn cũng không sao. Người đó có thể là gia đình của bạn, bạn bè của bạn hay người yêu của bạn. Hoặc nếu chưa có ai, thì mình ở đây để làm điều đó!  


Kể bạn nghe về một mơ ước của mình, ấy là mình có thể hóa thành một thùng thư báo thức, vào cuối ngày mình sẽ xuất hiện ở đầu giường tất cả những người mà mình yêu thương, đương nhiên là có cả bạn: “Chào bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào, bạn có vui và hạnh phúc không, hay có điều gì làm bạn phiền lòng, khó xử? Bạn có thể gửi thư tâm sự cùng mình nghen!” nếu vậy thì thật tốt nhỉ! Mình có thể âm thầm lắng nghe những tâm tư, nỗi niềm của những người mà mình yêu thương và cả của bạn nữa.


Có phải bạn đang thắc mắc vì sao mình lại chọn hóa thành thùng thư mà không phải là ở cạnh họ một cách trực tiếp đúng không? Có bao giờ bạn suy nghĩ như này chưa, thà rằng tâm sự với một người lạ mặt nào đó, mình không biết họ là ai và họ cũng vậy, còn hơn là tâm sự với người mà mình yêu thương, vì mình không muốn mang đến cho họ những cảm xúc tiêu cực, ở một mặt nào đó là vì mình không muốn họ thấy mình yếu đuối, tầm thường? Vì trong số những người mà mình yêu thương họ có suy nghĩ như thế hoặc nếu bạn cũng đang có suy nghĩ như vậy, mình không thể làm gì khác, ngoài việc tôn trọng họ và tìm cách có thể làm một điều gì đó. Mình biết, đôi lúc chúng ta không cần ai đó phải cho mình một lời khuyên mà chỉ cần họ ở đó, lắng nghe mình là đủ hoặc chỉ đơn giản là ở cạnh thôi. Nhưng, nếu họ và cả bạn đều chỉ muốn ở một mình, không cần ai cả, việc mình có thể hóa thành thùng thư, liệu có tốt hơn không nhỉ?

Bạn đang ngồi sau màn hình và đọc những dòng này của mình đúng không? Mình không biết bạn là ai và bạn cũng không biết mình. Nhưng mình chỉ muốn nhắn với bạn đôi chút. Mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình, câu chuyện của bạn có thể bị bao phủ bởi nỗi đau và bất hạnh. Thế nhưng hiện giờ, vẫn có những người trên khắp thế giới giống như bạn. Họ cô đơn, họ đang nhớ ai đó, họ chán nản, họ bị tổn thương, họ mang vết sẹo của quá khứ, họ có những vấn đề cá nhân không ai biết về, họ có những bí mật mà bạn sẽ không tin. Họ ước, họ mơ và họ hy vọng. Và ngay bây giờ, có thể họ đang ngồi đây cùng bạn đọc những dòng này, và bạn biết đó, bạn không hề cô đơn.


Có khó để sống không? Mệt mỏi hả? Không sao đâu, tất cả chỉ là tạm thời. Nhìn xung quanh bạn hoặc nhắm mắt lại và từ từ lập danh sách những điều bạn biết ơn ngày hôm nay. Bạn không cần nghĩ đến những thứ to lớn, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé như bạn có một chiếc chăn đắp khi trời lạnh, một miếng ăn cho đỡ đói, và đôi mắt vẫn có thể nhìn thấy vẻ đẹp của bầu trời.


Bạn là một người xinh đẹp, tuyệt vời và tài năng. Ngay cả khi cuộc sống của bạn không theo cách bạn muốn, ngay bây giờ, tuy nhiên mình biết rằng, rồi bạn sẽ ổn. Ngay cả khi bạn không phải là người xinh đẹp nhất, thông minh nhất hay hài hước nhất, bạn vẫn là người mà không ai khác có thể trở thành. Hãy tự tin vào bản thân. Hãy khóc khi bạn cảm thấy muốn khóc, hãy cười khi bạn cảm thấy muốn cười. Hãy đối xử với bản thân như một vị thần/ nữ thần vì bạn xứng đáng được như vậy. Ngẩng cao đầu và giữ trái tim rộng mở. Bạn xứng đáng với mọi thứ. Hãy luôn nhớ rằng bạn sinh ra là vì lý do, để sống. Bạn có thể không biết tại sao bạn ở đây, nhưng sớm thôi, bạn sẽ biết được.


Mỗi khi mình cảm thấy cô đơn hoặc không ai có thể hiểu mình, mình luôn tìm đọc những bài viết hoặc những bình luận mà mọi người gửi lời chúc ý nghĩa cho nhau và khoảnh khắc đó mình nhận ra rằng mọi người trên thế giới đều đã đang và sẽ trải qua những khó khăn vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Và bạn sẽ cảm thấy nó là một điều gì đó bình thường, bạn không hề bất hạnh, tồi tệ như bạn nghĩ, vì biết đâu có vô số người đang cảm thấy khó khăn trong chính cuộc sống của họ hơn cả bạn. Hít thở, thu thập cảm xúc và đừng quá khắt khe với bản thân… hãy dành thời gian này để thư giãn. Bạn đang làm rất tốt!


Cảm ơn vì bạn đã làm việc chăm chỉ ngày hôm nay. Hôm nay có thể bạn đã rất vất vả và khó khăn rồi. Đừng buồn phiền về quá khứ, đừng lo lắng về tương lai, chỉ tập trung vào ngày hôm nay. Nếu ngày hôm nay không quá tuyệt, đừng lo lắng! Ngày mai là một cơ hội mới. Nếu bạn đang đọc điều này, hãy tự viết cho mình một điều gì đó và cả những người bạn ở đây, biết đâu điều bạn viết có thể chữa lành cho một ai đó, hoặc cả chính bạn nữa...


----------------


Tác giả: Tiểu Horse

Nguồn ảnh: Pinterest

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan