Yêu Một Người Hướng Nội: Mối Tình Sâu Sắc Và Đẹp Đẽ Nhất

Có rất nhiều phẩm chất khiến cho mối quan hệ với người hướng nội trở thành sự gắn kết lý tưởng và mạnh mẽ nhất. Và mặc dù tất cả những phẩm chất này là rất quan trọng để có …

Có rất nhiều phẩm chất khiến cho mối quan hệ với người hướng nội trở thành sự gắn kết lý tưởng và mạnh mẽ nhất. Và mặc dù tất cả những phẩm chất này là rất quan trọng để có mối quan hệ lành mạnh với bất kỳ ai, nhưng chúng lại đặc biệt đúng với một người sống nội tâm.

Khi ở trong mối quan hệ với một người hướng nội, bạn sẽ có một mối liên kết đẹp dựa trên sự kiên nhẫn.

Vâng, có thể mất một thời gian để người hướng nội gỡ bỏ bức tường phòng ngự của họ và mở lòng vì tình yêu, nhưng một khi họ đã quyết định làm thế thì phải nói là bạn thực sự rất may mắn, bởi vì bạn sẽ có được một mối quan hệ chân thành và bền vững. Người hướng nội sẽ dành thời gian để tìm hiểu bạn vì họ muốn chắc chắn về mọi thứ trước khi mở lời tỏ tình với bạn.

Bạn phải thực sự yêu thương và kiên nhẫn vì người hướng nội sẽ cần thời gian khá dài để cảm thấy an toàn trong một mối quan hệ. Bạn sẽ cần tạo môi trường thân thuộc cho họ và chứng minh rằng họ có thể tin tưởng bạn, rằng họ có thể tự do là chính mình khi ở trước mặt bạn. Người hướng nội cũng cần được biết rằng những gì bạn làm cho họ đều xuất phát từ mục đích tốt.

Những người hướng nội đã trải qua rất nhiều hành trình nội tâm; họ biết rõ bản thân mình cần gì và không cần gì. Họ sẽ không bao giờ chấp nhận những thứ không xứng đáng với mình vì điều đó sẽ đe dọa hạnh phúc của bản thân. Đó là lý do tại sao người sống nội tâm mất rất nhiều thời gian để mở lòng với ai đó.

Nhưng một khi những bức tường phòng vệ đã được dỡ bỏ, họ sẽ yêu bạn mãi mãi. Tình yêu mà người hướng nội dành cho bạn sẽ không dễ phai tàn, và trong mắt họ lúc này sẽ chỉ có hình ảnh của bạn mà thôi. Vâng, sẽ không dễ để họ gắn kết với bạn, nhưng khi họ đã quyết định làm vậy, thứ tình cảm ấy sẽ làm bạn tin tưởng hoàn toàn.

Bên cạnh một người hướng nội, bạn sẽ được trải nghiệm những kết nối cảm xúc chân thành và nội tâm sâu sắc.

Người hướng nội không muốn có bất cứ điều gì hời hợt trong cuộc sống của mình. Mỗi mối liên hệ mà họ xây dựng đều phải có chiều sâu và ý nghĩa. Họ không muốn lãng phí thời gian và năng lượng của mình vào các mối quan hệ nông cạn. Họ khao khát tìm thấy ý nghĩa trong mọi thứ và sẽ không để tâm đến những điều vô nghĩa.

Mỗi khoảnh khắc bạn có với họ đều thật ấm áp. Họ sẽ mở lòng với bạn, và họ sẽ khuyến khích bạn làm điều tương tự. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi chia sẻ những hy vọng và ước mơ của mình với họ. Bạn cũng sẽ không cần thấy lo lắng khi bày tỏ những nỗi sợ thầm kín hay những nghi hoặc của mình trước một người hướng nội vì cảm giác an tâm và thấu hiểu mà họ mang lại cho bạn.

Khi yêu một người hướng nội, bạn đang ở bên cạnh một người có cảm xúc ổn định và độc lập.

Người hướng nội luôn tập trung vào việc cải thiện bản thân và cuộc sống của mình. Họ biết những điểm yếu và sai sót của mình và sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Họ rất trung thực và đáng tin cậy. Ngoài ra, họ còn rất độc lập. Và nếu bạn không còn khả năng đi cùng họ đến cuối con đường, họ cũng vẫn sẽ ổn. Vì trạng thái cân bằng của họ không phụ thuộc nhiều vào việc có ai bên cạnh hay không.

Một người hướng nội sẽ tôn trọng thời gian một mình của bạn bởi vì họ biết rằng đó là điều cần thiết để xây dựng một nền tảng lành mạnh.

Hơn nữa, họ sẽ khuyến khích bạn có không gian riêng và một cuộc sống độc lập bên ngoài mối quan hệ của hai người. Họ biết tầm quan trọng của việc không đánh mất bản sắc của mỗi người đối với việc dựng xây một mối quan hệ cân bằng và bền chặt. Họ muốn hai người bổ sung cho nhau, chứ không phải phụ thuộc vào nhau. Họ nuôi sống tâm hồn bằng những đam mê; họ muốn được phát triển như một bản thể đích thực, đó là lý do tại sao mối quan hệ của các bạn sẽ trở nên đặc biệt.

Dịch: Kuhe

Biên tập: Lyo Kiu

Nguồn: https://thepowerofsilence.co

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan