Yêu một người trưởng thành

Yêu người trưởng thành là mình cũng cần trưởng thành giống người ta !


Người yêu hiện tại của tôi là một người trưởng thành, khi tôi mới chập chững bước sang tuổi 21 thì là lúc anh vừa tròn 30.


Yêu người trưởng thành, là mình biết trân trọng từng phút giây ở bên cạnh nhau, không phí hoài mỗi khoảnh khắc. Là mỗi buổi tối, sau ca làm muộn anh lại chạy xe qua nhà trọ rồi dẫn em đi ăn món em thích, thong thả dạo bộ ở công viên. Tay đan chặt vào nhau, ngắm nhìn bầu trời qua kẽ lá rung ring, đầy trăng và sao đang nhảy múa. Rồi anh kể một ngày làm việc của anh ra sao và em nói anh nghe về lớp học tiếng của em nhiều người giỏi như thế nào.


Là khi, công việc của anh có bù đầu thì mỗi sáng anh đều nhắn tin chúc em một ngày mới tốt lành, cười nhiều hơn, yêu bản thân nhiều hơn, không được bỏ bữa chính, không được chơi điện thoại quá nhiều hoặc ngồi học bài quá lâu khiến lưng bị đau. Là nhắc nhở: “em phải ăn sáng rồi mới được đi làm thêm không dễ tụt huyết áp lắm đấy.” Anh biết không ? mỗi ngày nghe anh chúc qua tin nhắn thoại, nghe giọng anh nói em đều thực sự rất hạnh phúc và cảm thấy tinh thần được vực dậy sau ngày hôm qua tụt dốc.


| Nguồn Ảnh: Pinterest |


Là khi, cả hai đứa đều bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống, mấy ngày không nhìn thấy gương mặt đối phương nhưng trong đầu thì hình bóng người yêu mình vẫn đang trú ngụ ở đó. Chỉ cần có thời gian rảnh là hình bóng đó lại sinh động trong đầu.


Là mỗi đêm, em giật mình thức giấc thấy cô đơn quá đỗi, thấy nhớ nhà, thấy nhiều lúc muốn bỏ thành phố về quê với ba mẹ. Mỗi đợt như vậy, em chỉ biết nhấc máy gọi anh và chẳng ngại đường xa, chẳng ngại đêm muộn anh đều chạy đến bên em. Ôm em thật chặt, lau đôi mắt ướt nhèm vì nước mắt. Rồi em lại ngủ ngon lành trong vòng tay ấm áp của anh, sáng dậy nghe hơi thở nồng ấm của anh bên tai.


Là khi, mỗi đợt đến tháng đến kì – con gái mà, nhiều lúc khó chịu lắm. Anh lại lặng im mà nghe em mắng, em trút giận mặc cho anh chẳng biết mình có lỗi gì. Là món nào em cũng chẳng ưa, là đồ uống trà sữa hay nước ép,… tất cả em cũng chẳng thích. Mấy ngày như vậy, chúng mình giống như mưa trong ngày nắng. Em như cuồng phong, còn anh thì hiền hòa như ánh nắng vậy.


| Nguồn Ảnh: Pinterest |


Là chúng mình, có thể chia sẻ cùng nhau mọi chuyện trên đời từ những câu chuyện nhảm nhí linh tinh đến những dự định trong học tập của em hay công việc thăng tiến của anh trong tương lai sắp tới.


Nhưng yêu người trưởng thành đôi khi em cũng mệt mỏi lắm!


Em chẳng biết nữa, có khi anh lao vào công việc mà đôi phần bỏ bê em.

Có khi anh nói anh yêu em, thương em nhưng lời nói là vậy còn trong tim em chưa thể cảm nhận được điều gì mặc cho em biết chắc rằng anh thực sự yêu em và chẳng hề có ai khác ngoài em. Hình như, anh đang bận chạy theo những suy nghĩ khác hoặc em cần bằng hành động nhiều hơn. Em chẳng rõ nữa! Em mơ hồ về tất cả mọi thứ ở thời điểm hiện tại.


Em cũng muốn anh chia sẻ tất cả những khó khăn của anh với em nhưng có những chuyện anh chỉ giữ rồi chịu đựng một mình. Anh sợ em suy nghĩ nhiều, anh sợ em nghĩ vẩn vơ nên anh chẳng nói. Còn em thì cứ đoán già đoán non rồi vô cớ nghĩ rằng anh đang yêu người khác. Chúng mình cứ thế giữ một thế giới riêng cho bản thân, thế giới mà chẳng muốn đối phương ghé thăm.


| Nguồn Ảnh: Pinterest |


Và có lẽ chúng mình đang dần dần xa nhau…


Không phải lúc này, không phải thời điểm này


Có thể là ngày mai, ngày mốt. Có thể là tuần sau, tháng sau hoặc có thể là khi em viết ra những dòng này là lúc chúng mình dừng lại mọi chuyện. Để cả hai ta biết mình đang thực sự cần gì!
TÁC GIẢ: THỦY TIÊN

 

 

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan