12 điều mà các cặp đôi hạnh phúc thường làm

... và nếu bạn có thể kể ít nhất 3 điều, bạn đang đi đúng hướng rồi đó!

Sống chung với người yêu có thể là một kinh nghiệm vừa vui vẻ vừa thách thức. Tuy nhiên, rất nhiều cặp đôi đã kết thúc cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc bằng việc ly thân hoặc chịu đựng lẫn nhau, và điều đó chứng tỏ rằng một mối quan hệ khỏe mạnh và bền chặt không chỉ dừng lại ở mặt tình cảm. Nhất định bạn và Gấu của bạn sẽ luôn gắn kết, chỉ cần bạn làm theo những lời khuyên dưới đây.


1. Tận hưởng ít nhất một sở thích cùng nhau.

Mặc dù sẽ rất tuyệt vời nếu mỗi người có sở thích cá nhân riêng, nhưng cũng rất cần thiết khi các bạn cùng nhau tận hưởng một cái gì đó. Nó có thể là bất cứ điều gì từ việc luyện tập một môn thể thao hoặc xem một bộ phim. Hãy chọn một hoạt động và có sự cam kết. Điều quan trọng là cả hai bạn đều biến việc này thành thói quen và dành một khoảng thời gian chỉ để bên nhau.


2. Tôn trọng không gian cá nhân.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ sự thân mật đáng kinh ngạc, nhưng cũng biết cách không vượt qua ranh giới. Tôn trọng không gian của người yêu và cho họ chỗ để thở là điều tối quan trọng cho một mối quan hệ hòa hợp. Cảm giác ngột ngạt hoặc bị mắc kẹt, dù là cho bất kì phía nào, cũng chỉ đem đến tiêu cực cho cả hai.


3. Đi du lịch cùng nhau.

Đừng nghĩ tới thứ gì đó quá hoành tráng. Chỉ đơn giản là một kì nghỉ cuối tuần hoặc, nếu ngân sách eo hẹp, cả một ngày nằm dài trên biển hoặc ngắm nhìn những ngọn núi chập chùng cũng là ý tưởng không hề tệ. Điều cốt lõi là thư giãn và dành thời gian chất lượng bên nhau, tránh xa những mối quan tâm hàng ngày và những xung đột có thể xảy ra. Sự thay đổi môi trường sẽ làm mới mối quan hệ của bạn.


4. Đừng đưa nỗi tức giận vào giấc ngủ

Nếu có một vấn đề, hãy giải quyết nó ngay lập tức. Đừng cứ để đó và mong đợi mọi thứ để tự giải quyết vì kiểu thái độ này chỉ dẫn đến sự oán giận. Các cặp vợ chồng trưởng thành thường bày tỏ bất đồng quan điểm một cách thẳng thắn, không lưu giữ hiềm khích, và giữ tinh thần luôn tỉnh táo.


5. Nói "Anh yêu em" hoặc "Em yêu anh" ít nhất một lần trong ngày.

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng rất quan trọng; mức độ thường xuyên của cụm từ này sẽ cho người bạn yêu thấy họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Và nếu bạn còn bày tỏ nhiều hơn thế, ví dụ như nói họ đặc biệt như thế nào trong mắt bạn, thì khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng thân mật. Lưu ý rằng bạn phải làm điều này một cách tự nguyện và nghiêm túc, đừng cho đây là một nhiệm vụ. Hãy để âm thanh tự nhiên trong lòng bạn được lên tiếng. Sẽ rất có ích đấy!6. Có cuộc sống độc lập với nhau.

Có cuộc sống không phụ thuộc cũng quan trọng như việc chia sẻ sở thích vậy. Công nhận đối tác của bạn là cá nhân hoàn toàn độc lập và tự do, và đương nhiên không chỉ là một phần mở rộng của bạn, là một trong những điều thiết yếu nhất cho một mối quan hệ lành mạnh. Khi bạn bắt đầu nhìn ngắm người thân của mình như một cá thể độc nhất vô nhị, thì xin chúc mừng: bạn đã thành công rồi đấy.


7. Ăn cùng nhau.

Nếu lịch trình hai bạn quá khác biệt, thì hãy cố gắng ăn với nhau ít nhất một bữa trong ngày. Và chỉ dành sự quan tâm duy nhất đó cho đối phương. Không chúi mặt vào điện thoại. Không tỏ ra chán nản hay thở dài. Dành cho nhau sự chú ý toàn vẹn: hỏi họ về công việc, lên kế hoạch cho cuối tuần, v.v. Dành thời gian chất lượng với người yêu bất cứ khi nào bạn có thể không bao giờ là một ý tưởng tồi.


8. Khuyến khích giấc mơ của nhau.

Khi niềm hy vọng và ước mơ được ủng hộ, người bạn yêu sẽ luôn cảm thấy sức mạnh từ niềm yêu thương và săn sóc. Những cặp đôi hạnh phúc lắng nghe những khát vọng của nhau và cổ vũ cho nhau. Họ cũng ở bên nhau khi mọi thứ trở nên khó khăn.


9. Tin tưởng nhau vô điều kiện.

Một mối quan hệ không có niềm tin chắc chắn cuối cùng sẽ tan vỡ. Nếu bạn ghen tuông quá mức và có tính sở hữu độc hại, bạn cần phải giải quyết những vấn đề đó trước khi nó làm xấu đi mối quan hệ giữa bạn và người ấy. Nếu đối tác của bạn thực sự đưa ra quá nhiều lý do khiến bạn cảnh giác, thì đó là lúc để đánh giá lại tình hình và đặt cảm xúc của bạn lên hàng đầu.


10. Cùng phát triển bản thân.

Ở đó, không có gì bực bội hơn khi bạn nhận ra mình đã phát triển qua nhiều trong suốt những năm qua trong khi bạn đời của mình vẫn "giậm chân tại chỗ". Sự phát triển cá nhân là một phần của tự nhiên và đó là một bước tiến cần thiết cho cuộc đời. Bạn cần chắc chắn rằng cả hai bạn đang cùng tiến tới, chứ không phải là đang càng rời xa.


11. Chia sẻ việc nhà.

Ném tất cả công việc nhà cho một người là công thức của thảm họa. Và một khi người đó cảm thấy quá tải khi phải lo liệu mọi thứ, mối quan hệ sẽ bị mất cân bằng. Nếu công việc không thể được chia đều, hãy cố gắng giữ một danh sách kiểm tra tất cả những việc cần phải làm. Thống nhất về việc ai sẽ đang làm gì và treo danh sách ở đâu đó dễ thấy. Cả hai đều là người lớn và đều phải chịu trách nhiệm cho căn nhà chung.


12. Trân trọng những cử chỉ nhỏ.

Cử chỉ lớn có thể thú vị và lãng mạn, nhưng những cử chỉ nhỏ cũng cần được đánh giá cao. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như hỏi xem bạn cần gì từ nhà bếp hoặc chà chân cho bạn sau một ngày dài. Nếu người ấy thật lòng và chu đáo, hãy tận hưởng và biết ơn vì bạn đang có một người yêu tuyệt vời, người thực sự quan tâm đến hạnh phúc của bạn.


Bạn có thấy bản thân trong bất kỳ tình huống nào ở trên không? Hoặc là bạn đang có kế hoạch để thử nghiệm chúng? Hãy cho chúng tôi những gì bạn nghĩ và chia sẻ bài viết này với người đặc biệt của bạn nhé!


Dịch bởi: Kuhe

Nguồn: https://brightside.me/inspiration-relationships/12-things-happy-couples-do-and-if-you-can-name-at-least-3-youre-on-the-right-path-773460/

BẢN THẢO
Bài viết liên quan