15 Điều Kì Lạ Mà Các Cô Gái Thường Làm Khi Ghen

Ghen tuông là một cảm xúc bình thường mà mỗi người trên thế giới này đều có. Các cô gái ghen với rất nhiều thứ bởi vì họ có thể là những kẻ thích sở hữu và thích đánh dấu …

Ghen tuông là một cảm xúc bình thường mà mỗi người trên thế giới này đều có. Các cô gái ghen với rất nhiều thứ bởi vì họ có thể là những kẻ thích sở hữu và thích đánh dấu lãnh thổ. Cho dù bạn có tin tưởng ai đó như thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể cảm thấy ghen tuông, đặc biệt nếu bạn quan tâm và yêu người đó. Đối với hầu hết các cô gái, ghen tuông không phải là một điều tiêu cực mà là một cách nói “Em sợ mất anh”.

Hơn thế nữa, điều này cũng khiến cho họ làm những thứ kỳ lạ và đôi phần thiếu chính xác mà họ không nhận thức được vì về cơ bản họ không có khả năng ngăn chặn bản thân mình. Nếu bạn muốn biết những điều đó là gì, thì dưới đây là 15 điều con gái thường làm khi họ ghen.

1.     Nói dối

Các cô gái thực sự giỏi trong việc che giấu cảm xúc của mình và các chàng trai thường không biết tại sao họ lại hành động như vậy. Thông thường, bất cứ khi nào một cô gái đang ở trong trạng thái ghen tuông, bạn sẽ nhận được những câu trả lời “không thể nào tin được” cho những câu hỏi rất đơn giản của mình.

 2.     Đột ngột thay đổi tâm trạng

Bạn sẽ thấy tâm trạng của một cô gái thay đổi ngay lập tức khi bạn cố gắng tán tỉnh hoặc nói chuyện với một cô gái khác. Con gái thay đổi tâm trạng như chong chóng nhưng bạn sẽ biết khi nào họ ghen nếu họ bắt đầu có những hành động lạ lùng.

3.     Nhờ một người bạn đi theo dõi

Sẽ an toàn hơn nếu nhờ một người quen theo dõi bạn, vì vậy bạn sẽ không biết rằng cô ấy đang để mắt đến bạn. Hầu hết các cô gái làm điều này khi họ muốn biết xem là bạn đang đi với ai và bạn nói chuyện với ai mỗi ngày.

 4.     Cô ấy phớt lờ bạn

Một dấu hiệu khác cho thấy cô ấy ghen là khi cô ấy phớt lờ bạn. Các cô gái thường giả vờ không quan tâm khi họ ghen. Họ sẽ không nói chuyện với bạn, trừ khi bạn thực sự cố gắng để làm họ vui.

5.     Cố gắng tán tỉnh những người đàn ông khác

Nếu cô ấy phát hiện ra bạn không chú ý, quan tâm đến cô ấy, cô ấy sẽ tìm cách thu hút sự chú ý của bạn. Khi cô ấy bắt đầu tán tỉnh những chàng trai người khác chính là lúc cô ấy ghen vì cô ấy muốn xem phản ứng của bạn, liệu bạn có quan tâm không và bạn cũng ghen chứ?

6.     Nhắc đến những chàng trai khác trước mặt

Nhắc đến những chàng trai khác trước mặt bạn chắc chắn là một dấu hiệu của sự ghen tuông. Nếu các cô gái ghen, họ cũng muốn bạn cảm thấy ghen và muốn xem bạn sẽ phản ứng thế nào nếu họ đề cập đến những chàng trai khác trước mặt bạn.

7.     Giả vờ quá bận rộn

Đôi khi, khi các cô gái ghen tuông, họ thường giả vờ bận rộn vì họ không muốn mình bị phớt lờ. Chẳng hạn như khi cả hai bạn đi chơi với bạn bè và bạn tiếp tục nói chuyện với một cô gái khác, cô ấy sẽ cầm điện thoại và giả vờ bận truy cập các tài khoản mạng xã hội của cô ấy.

8.     Cười lớn ngay cả khi chẳng có gì vui cả

Các cô gái thực sự rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc của mình. Cô ấy sẽ cười lớn với mọi thứ cho dù cô ấy trông ngốc nghếch đến mức nào chỉ để cố che giấu sự ghen tuông của mình.

9.     Trở nên đeo bám

Ai lại muốn để những cô gái khác dính lấy bạn trai mình chứ? Đúng thế, các cô gái thích đánh dấu chủ quyền sẽ không muốn bất kỳ cô gái nào khác lượn lờ quanh bạn trai của họ và đó là lý do tại sao họ bắt đầu hành động bám dính lấy bạn trai mình.

10.  Tạo một tài khoản giả

Các cô gái đôi khi bị hoang tưởng và sẽ tìm cách để theo dõi các tài khoản mạng xã hội của bạn trai. Tạo một tài khoản giả cũng sẽ giúp cô ấy theo dõi cô gái mà cô ấy đang nghi ngờ và là cách tốt nhất để tiến gần hơn với kẻ thù.

11.  Đăng ảnh selfies nóng bỏng

Khi các cô gái ghen, đột nhiên có một sự thôi thúc rất mạnh mẽ khiến họ đăng rất nhiều ảnh tự sướng nóng bỏng. Có lẽ, mặc một bộ trang phục bó sát tại phòng gym hoặc đăng ảnh đang mặc bikini bên bể bơi lên Instagram và xem bạn trai của họ sẽ phản ứng như thế nào với tất cả những chàng trai nhấn “Like”.

12.  Đưa ra những nhận xét tiêu cực về cô gái khác

Tất nhiên, khi một cô gái nào đó ghen tị với cô gái mà anh ta thường hay đi chơi cùng, cô ấy sẽ không nói những điều tích cực về cô ấy. Cho dù nó không đúng sự thật, cô ấy vẫn sẽ đào xới bôi xấu mục tiêu. Một cách ngẫu nhiên, cô ấy sẽ đề cập với bạn trai của mình rằng cô gái đó có rất nhiều bạn trai hoặc bị đuổi ra khỏi trường đại học.

13.  Kiểm tra điện thoại của anh ấy như một thám tử

Các cô gái cũng có máu thám tử. Vì vậy, khi họ ghen tuông hoặc nghĩ rằng bạn đang hẹn hò với người khác vì bạn qua đêm bên ngoài. Cô ấy sẽ không ngần ngại kiểm tra điện thoại của bạn nếu bạn có cô gái khác và ngay cả khi nó có mật khẩu. Nó không khó như bạn nghĩ để xem ai đó nhập mật mã của họ.

14.  Giả bệnh

Không có gì khác ngoài việc trở bệnh nặng chỉ để kéo anh ấy ra khỏi bất cứ điều gì và bất cứ ai khác. Có lẽ anh ấy có một bữa tiệc phải tham dự nhưng cô ấy không muốn bạn tham dự vì có rất nhiều cô gái ngoài kia. Và cô ấy sẽ giả bệnh, thế là bạn có người phải chăm sóc.

15.  Nói chuyện mỉa mai

Có những cô gái sử dụng những cụm từ mỉa mai khi họ nói chuyện với bạn, đặc biệt nếu họ ghen tuông về điều gì đó. Cô ấy có thể đảo mắt theo sau với một nụ cười nhẹ hoặc cũng có thể là cười lớn.

Tất nhiên không phải tất cả các cô gái đều nuôi dưỡng sự ghen tuông trong trái tim hoặc tâm trí của họ. Bên cạnh đó, các chàng trai cũng có thể ghen và thậm chí làm những việc kỳ lạ hơn các cô gái khi họ cảm thấy điều đó. Nói cách khác, tất cả mọi người đều ghen tuông, đặc biệt là những người yêu quá nhiều và sợ mất đi những người họ yêu thương.

Ghen tuông, trong trạng thái ôn hòa, có thể vô hại đối với một mối quan hệ – một số cô gái hoặc chàng trai thậm chí muốn nhìn thấy người bạn của mình ghen để cảm thấy rằng họ được yêu. Tuy nhiên, quá nhiều sự ghen tuông có thể gây nguy hiểm và phá hoại một mối quan hệ, và thậm chí là cả cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần phải kiểm soát nó.

Ghen tuông chỉ nên là một chút gia vị cho mối quan hệ của bạn để làm cho nó ngọt ngào và đầy màu sắc. Vì vậy, lần tới khi sự ghen tuông ghé thăm bạn, đừng hoan nghênh nó quá nhiều. Bạn càng hoan nghênh nó, bạn càng làm nhiều thứ kỳ lạ. Và đối với những chàng trai, nếu bạn yêu bạn gái hoặc vợ của mình, bạn sẽ không khiến cô ấy cảm thấy ghen tuông và buồn bã ngay từ khi bắt đầu, phải không?

Dịch: Thảo Mi

Biên tập: Linh Vũ

Ảnh: https://www.pinterest.com/

Nguồn: https://inspiringtips.com/things-girls-do-when-they-get-jealous/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL


BẢN THẢO
Bài viết liên quan