19 Điều Mà Bạn Ngừng Làm Khi Bạn Trưởng Thành

Càng già đi bao nhiêu, chúng ta càng được học nhiều bài học về cuộc sống bấy nhiêu. Càng học được nhiều bài học bao nhiêu, khả năng trưởng thành của chúng ta cũng càng cao hơn bấy nhiêu.


Càng già đi bao nhiêu, chúng ta càng được học nhiều bài học về cuộc sống bấy nhiêu. Càng học được nhiều bài học bao nhiêu, khả năng trưởng thành của chúng ta cũng càng cao hơn bấy nhiêu.


Một vài người đặc biệt trưởng thành từ rất sớm với những đặc điểm riêng nhưng đa phần người trưởng thành đều trải qua một quá trình cụ thể và có những điểm chung nhất định. Chúng ta trải nghiệm những điều khác nhau trong cuộc sống và mọi thứ chúng ta làm đều sẽ sinh ra kết quả. Thỉnh thoảng kết quả mà chúng ta phải nhận thật khó khăn để đối mặt và có thể có chút đau đớn, nhưng sau cùng, những thứ ấy sẽ giúp chúng ta đạt tới phiên bản tốt hơn của chính mình.


Một khi bắt đầu trưởng thành, bạn sẽ ngừng làm rất nhiều việc mà bạn từng làm. Một vài người sẽ cảm thấy khó khăn nhưng nếu chúng ta kiên quyết ngừng làm thì những việc ấy sẽ trôi qua một cách dễ dàng. Bên dưới bạn sẽ tìm thấy một danh sách những điều mà bạn không nên làm nữa. Nếu bạn cảm thấy mình bị mắc kẹt với bất cứ điều nào trong danh sách thì đã đến lúc bạn nên nghĩ chuyện hành động để thoát ra khỏi chúng. Bỏ qua được tất cả bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều. 19 điều nên ngừng làm khi bạn trưởng thành:1. Ngừng cho rằng mình phải luôn luôn đúng


Người trưởng thành ngừng quan tâm chuyện liệu mình đúng hay sai. Họ phát hiện ra rằng chuyện học hỏi sẽ không bao giờ kết thúc. Thậm chí khi chúng ta nghĩ mình đúng, thỉnh thoảng chúng ta vẫn sai. Vậy nên hãy nhớ rằng tất cả mọi người ai cũng có lúc sai cả. Đó là một phần của cuộc sống.


2. Ngừng việc tự vấn rằng liệu mình có đủ tốt không


Khi trưởng thành, chúng ta nhận ra “đủ tốt” là chuyện không thể trong mọi hoàn cảnh. Chúng ta đủ tốt nếu chúng ta tin mình đủ tốt. Nếu ai đó không nghĩ chúng ta đủ tốt, đó là vấn đề của họ, không phải của chúng ta.


3. Ngừng nói về những thứ mà bạn hối tiếc


Khi trưởng thành, chúng ta học rằng những điều khiến ta hối tiếc không nên giữ vai trò quá quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Tất nhiên chúng ta nên học từ những lỗi lầm của mình, nhưng không có nghĩa là phải day đi day lại những lỗi ấy suốt phần còn lại của cuộc đời. Thoát ra khỏi những điều khiến ta hối tiếc là chuyện quan trọng đáng làm.


4. Ngừng nói về quá khứ


Khi trưởng thành, chúng ta nhận ra rằng chuyện thoát khỏi những vấn đề thuộc về quá khứ là điều mang tính cốt yếu. Chúng ta không thể đi về trước nếu không bỏ qua được những thứ phía sau. Quá khứ là quá khứ và chúng ta nên giữ nó ở đó – ở quá khứ.


5. Ngừng theo đuổi chuyện sở hữu vật chất


Khi trưởng thành, chúng ta vẫn muốn vật chất nhưng không có nghĩa chúng ta bận tâm quá nhiều đến chuyện phải có được loại điện thoại đời mới nhất hay giá đắt nhất trên thị trường. Chúng ta nhận ra rằng cuộc đời mình có nhiều thứ quan trọng hơn việc bị vòng xoáy của vật chất quay tròn.6. Ngừng quan tâm liệu người khác có thích bạn hay không


Khi trưởng thành chúng ta nhận ra rằng chuyện liệu người khác có thích mình không chẳng quan trọng gì. Chúng ta sống cuộc đời của mình và làm những điều mà chúng ta yêu thích. Duy nhất một điều đáng bận tâm đó là chúng ta nghĩ gì về chính mình và liệu chúng ta có thích cuộc sống của mình hay không.


7. Ngừng quan tâm chuyện trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội


Khi trưởng thành chúng ta ngừng lo lắng liệu mọi người có thích những gì mà chúng ta đăng tải hoặc chuyện ta có nhiều bạn trên fb hay không. Mạng xã hội là một thứ chất độc ngọt ngào. Chúng ta càng nhận ra sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.


8. Ngừng quan tâm đến những người chỉ làm cho bạn bực bội


Khi trưởng thành chúng ta ngừng cho phép người khác làm mình bực bội. Họ là những người luôn soi mói chúng ta và làm chúng ta cảm thấy mình như cứt. Nếu bạn từ chối để cho họ khiến bạn cảm thấy mình như cứt thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


9. Ngừng nói “Nếu mà”


Khi trưởng thành chúng ta nhận ra rằng mọi thứ có từ “nếu mà” đều đang ở rất xa hiện tại. Chúng ta nhận rằng trong cuộc sống này tốt hơn hết là chỉ làm những điều khiến mình hạnh phúc. Sẽ luôn luôn có những “nếu mà” vậy nên đừng lãng phí thời gian của bạn để suy nghĩ việc từ chối một cơ hội mới hay thậm chí một rủi ro mới.


10. Ngừng chuyện nghĩ cách “đáp trả”


Khi trưởng thành chúng ta không lãng phí thời gian của mình để cố trả đũa người khác. Chúng ta hiểu rằng sự trả đũa không quan trọng như nó có vẻ từng quan trọng trước đây. Tất nhiên, chuyện trả đũa thường mang lại cảm giác rất dễ chịu khi nó vừa xảy ra nhưng lúc sau cùng, nó không thật sự mang lại cho ai cơ hội để thay đổi hoặc học bài học về cuộc sống.11. Ngừng nói về những thứ bạn muốn nhưng bạn không có


Khi trưởng thành, chúng ta ngừng bị ám ảnh bởi những thứ mà ta muốn. Chúng ta thật sự bắt đầu nhìn mọi thứ mà chúng ta đang có là đủ. Đừng hiểu sai ý tôi, nếu chúng ta thật sự muốn thứ gì đó chúng ta sẽ đi tìm cách đạt được nó, nhưng nếu như nó không quá quan trọng thì chúng ta sẽ không dành quá nhiều thời gian để nghĩ về nó nữa.


12. Ngừng quan tâm chuyện thất bại


Khi trưởng thành chúng ta ngừng lo lắng chuyện liệu chúng ta có thất bại hay không. Chúng ta đều đang thất bại ở điểm này hay điểm khác. Khi trưởng thành ta nhận ra chính những sự thất bại ấy mới mang lại cho chúng ta những khác biệt rất lớn trong cuộc sống.


13. Ngừng quan tâm về những lời đồn


Khi trưởng thành, chúng ta không lãng phí thời gian để nghe những lời đồn đại. Lời đồn cũng chỉ như những vở kịch mua vui mà thôi và nó không là gì khác ngoài chuyện lãng phí thời gian. Liệu lời đồn có liên quan gì tới chúng ta hay không, ta cũng đều không nên lãng phí thời gian để quan tâm làm gì.


14. Ngừng quan tâm chuyện người khác nghĩ gì


Khi trưởng thành, chúng ta không lãng phí thời gian để nghĩ về những gì người khác nghĩ về chúng ta. Chuyện duy nhất quan trọng là chúng ta nghĩ gì về bản thân mình. Chúng ta không được định nghĩa bởi những gì người khác nghĩ.


15. Ngừng quan tâm chuyện mình phải trông hoàn hảo


Khi trưởng thành chúng ta ngừng lo lắng chuyện liệu trông mình có hoàn hảo hay không. Chúng ta bỏ qua luôn cái ý tưởng về chuyện phải có một thân hình hoàn hảo hay chuyện phải trở nên ưa nhìn. Tất nhiên, ngoại hình là quan trọng nhưng trở nên trưởng thành hơn nghĩa là nhận ra cuộc đời có nhiều thứ quan trọng hơn chuyện ngoại hình.16. Ngừng ngậm miệng giả câm


Khi trưởng thành chúng ta ngừng chuyện nhắc nhở bản thân phải ngậm miệng lại. Chúng ta nói những gì chúng ta ngụ ý và chúng ta ngụ ý những gì chúng ta nói. Không bận tâm quá nhiều về chuyện gì có thể xảy ra, không ngậm miệng giả câm nữa, không bao giờ.


17. Ngừng quan tâm chuyện thay đổi bản thân theo ý người khác


Khi trưởng thành chúng ta ngừng nghĩ rằng chuyện thay đổi bản thân là quan trọng. Chúng ta hiểu rằng chuyện đó không là vấn đề. Chuyện liệu mọi người có thích ta hay không, hay không thích ở điểm nào, chúng ta sẽ không vì thế mà cảm thấy có lỗi.


18. Ngừng quan tâm cả chuyện tương lai


Khi trưởng thành chúng ta ngừng lãng phí thời gian lo lắng về chuyện tương lai. Chúng ta học rằng hiện tại thì quan trọng hơn trong cuộc sống. Chúng ta ngừng truy vấn mọi người chuyện 10 năm sau họ sẽ như thế nào. Chúng ta cứ để mọi chuyện xảy tới và trôi theo dòng chảy ấy.


19. Ngừng quan tâm những chuyện không thể kiểm soát


Khi trưởng thành chúng ta ngừng nghĩ về những thứ mà chúng ta không thể kiểm soát. Chúng ta không dành thời gian cuộc đời mình để quan tâm những thứ mà không thể thay đổi. Tập trung vào những mặt tích cực và những gì mà chúng ta có thể kiểm soát thì tốt hơn nhiều.


Bài Phi dịch từ trang awarenessact.com


19 fucks a truly grown and mature person won’t give


Stop giving a fuck about being right all the time

Stop giving a fuck about whether or not you are ‘good enough’

Stop giving a fuck about the things you regret

Stop giving a fuck about the past

Stop giving a fuck about material possessions

Stop giving a fuck about where people like you or not

Stop giving a fuck about being popular on social media

Stop giving a fuck about the people who want to bring you down

Stop giving a fuck about “what ifs”

Stop giving a fuck about getting even

Stop giving a fuck about the things you want but you don’t have

Stop giving a fuck about failing

Stop giving a fuck about gossip

Stop giving a fuck about what other people think

Stop giving a fuck about looking perfect

Stop giving a fuck about bitting your tongue

Stop giving a fuck about fitting in

Stop giving a fuck about the future

Stop giving a fuck about things you can not control


Theo phituyet.com 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan