3 tác giả Việt thực sự đã chiếm trọn trái tim yêu văn chương này của tôi

Là một con người yêu con chữ, tôi luôn tự hỏi, liệu có ai đó ngoài kia đồng cảm với mình chỉ qua con chữ. Và tôi may mắn tìm được sợi dây kết nối vô hình nào đó giữa những tác giả Việt mà tôi cho là đặc biệt xuất chúng ấy. Vậy họ là ai?

1. Chi Nguyễn - The Present Writer

 

Ngay từ lần chạm ánh nhìn đầu tiên, mình đã có thiện cảm với Chi. Sau khi nghe những chia sẻ đầy "tâm huyểt" của Chi trên kênh youtube The Present Writer, mình lại càng yêu mến và lấy Chi làm hình ảnh tích cực mình muốn noi theo.

 

Sách - Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản. Mình đã đọc một lèo đến trang cuối cùng chỉ trong vòng có vỏn vẹn 2-3 ngày. Thực sự, văn phong thẳng thắn, súc tích nhưng sâu sắc khiến mình không thể chờ đợi để "ngấu nghiến" cuốn sách ngay khi vừa nhận từ đợt Pre-order trước đó không lâu.

 

(Nguồn: The Present Writer)

 

2. Rosie Nguyen

 

Mình đã đọc đi đọc lại đến mấy lần cuốn "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" của chị.

 

Lời văn chân thực, thấm thía và sâu sắc của Rosie khiến mình rung động, cứu rỗi mình trong những năm tháng chênh vênh đến ngạt thở của tuổi trẻ. Nhờ những chuyến đi chị chia sẻ trong sách, mình thêm yêu cuộc sống và quyết tâm phải "tự do" cho bằng được.

 

(Nguồn: https://rosienguyen.net/)

 

 

3. Ocean Vuong

 

Mới biết đến tên tuổi của Ocean Vuong gần đây. Mình lục lạo khắp các trang web trên mạng, ngỡ ngàng trước phong cách đầy chất riêng của anh.

 

Văn phong của anh rất đặc biệt. Nó khai thác nội tâm mỗi chúng ta một cách đáng gờm. Mình đang bắt đầu đọc những trang đầu tiên của cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" có tên bản gốc tiếng Anh là On Earth We're Briefly Gorgeous do Nhã Nam hợp tác phát hành cho độc giả Việt. Đọc những trang đầu tiên, mình thề là ai đó sẽ phải thốt lên "Ồ tác giả viết cái quái gì mà khó hiểu thể nhỉ" (như cảm giá mình đã từng trải qua). Thế nhưng, càng về sau, lớp vỏ bọc kỳ quái ấy sẽ được vén lên, mở ra cho bạn cả một kho tàng về từ ngữ, hình ảnh và âm thanh. Thật hiếm có tác giả Việt nào mình thấy tinh tế đến từng tiểu tiết như vậy.

 

 

(Nguồn: Vietcetera)

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan