4 Lý Do Giải Thích Vì Sao Nhóm Tính Cách INFJ Lại Vô Cùng Bí Ẩn

Bài kiểm tra tính cách Myers-Briggs là một trong những bài kiểm tra tính cách chuyên sâu và chính xác nhất trên thế giới. Bằng cách trả lời một loạt câu hỏi, nó có thể dễ dàng cho bạn biết …

Bài kiểm tra tính cách Myers-Briggs là một trong những bài kiểm tra tính cách chuyên sâu và chính xác nhất trên thế giới. Bằng cách trả lời một loạt câu hỏi, nó có thể dễ dàng cho bạn biết bạn thuộc nhóm tính cách nào trong số 16 loại khác nhau. Để làm được điều này, nó đánh giá những đặc điểm tính cách như hướng nội và hướng ngoại, cũng như cách bạn đưa ra quyết định và xử lý thông tin.

Trong tất cả các loại tính cách, INFJ là kiểu ít phổ biến nhất. Sự hiếm có của loại  tính cách này là do sự phức tạp cũng như sự mâu thuẫn trong những đặc điểm của nó. Nếu bạn tò mò muốn biết điều gì làm cho kiểu tính cách này trở nên đặc biệt đến thế, thì dưới đây là 4 điều làm cho tính cách INFJ thật bí ẩn.

1. Họ thoải mái, nhưng vẫn cầu toàn

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ có trực giác rất mạnh mẽ. Kết quả là, họ biết khi nào một số việc không cần phải thật hoàn hảo, do đó họ cũng rất dễ tính. Trong hầu hết thời gian thì họ vô cùng bình tĩnh và thoải mái. Mặt khác, những người này cũng có đặc điểm tính cách ‘đánh giá’. Họ có những giá trị mạnh mẽ và muốn mọi thứ được thực hiện theo một phương pháp nhất định. Cho dù họ có tính cách dễ gần, nhưng đặc điểm tính cách này lại khiến họ trở thành người cầu toàn. Cũng có thể nói, những người này có nhu cầu mạnh mẽ để kiểm soát mọi thứ.

2. Họ có thiên hướng nghệ thuật, nhưng cũng rất lý trí.

Những người thuộc nhóm tính cách này rất sáng tạo. Trên thực tế, họ nằm trong nhóm những người người có đầu óc nghệ thuật nhất trong xã hội. Nhiều người trong số họ là họa sĩ, nhà điêu khắc hay nhạc sĩ, trong khi có người là kỹ sư, nhà văn hoặc nhà phát minh. Tuy nhiên, họ cũng cực kỳ cầu toàn trong công việc của mình. Mặt lý trí của họ đôi khi thường trở nên lấn át và khiến họ tìm những lỗ hổng trong mọi thứ mà họ làm. Bên cạnh đó, họ cũng sợ rằng những người khác sẽ có sự đánh giá với các tác phẩm sáng tạo của họ, vì thế, họ thường kết thúc với rất nhiều dự án còn dang dở.

INFJ Woman on Instagram: “There’s very little in between.  #infj  #infjlife  #infjproblems  #infjpersonality”

3. Họ chỉn chu, nhưng cũng không quá gò bó

Vì họ suy nghĩ rất logic và có xu hướng cầu toàn, nên họ cũng cực kỳ có chỉn chu và ngăn nắp. Họ thích sắp xếp mọi thứ theo thứ tự và tìm những cách thức mới, sáng tạo để sắp xếp, tổ chức mọi thứ. Bên cạnh đó, họ cũng thích lập danh sách và lập ra những kế hoạch chi tiết. Mặc dù vậy, bản chất tự nhiên của họ lại thường xuất hiện. Đôi khi, họ muốn nghe theo trực giác của mình và làm điều gì đó thật điên rồ. Sau đó họ quyết định bỏ lại hết những quy tắc và tổ chức công việc phía sau để làm những việc khác thú vị hơn.

4. Họ thích ở một mình, nhưng cũng thích bên cạnh bạn bè, bằng hữu

Một trong những đặc điểm chính của tính cách INFJ là tính hướng nội. Những người thuộc nhóm tính cách này dành nhiều thời gian một mình với không gian riêng của họ. Bởi vì tâm trí của họ hướng vào thế giới bên trong của mình chứ không phải thế giới bên ngoài. Mặc dù nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng những người này cũng cần có người đồng hành bên cạnh. Họ có một nhu cầu mạnh mẽ để kết nối với người khác và sẽ thường có liên kết rất chặt chẽ với một số người nhất định. Cho dù họ dành nhiều thời gian một mình, họ cũng rất quan tâm đến người khác và thường tỏ ra vô cùng ấm áp đối với họ. Việc thuộc nhóm tính cách INFJ có thể không phải là một điều dễ dàng trong cuộc sống. Đặc điểm của những người thuộc tính cách này rất phức tạp và khác biệt với những tính cách khác đến mức nó có thể khó để theo kịp. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể nói rằng những người thuộc nhóm tính cách này thực sự là những người vô cùng đặc biệt và độc nhất.

Dịch: Hoang Nguyen

Biên tập: Linh Vũ

Ảnh: https://www.pinterest.com/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

Nguồn: https://thepowerofsilence.co

BẢN THẢO
Bài viết liên quan