Cây trong tim

Trong giấc mơ của con… Thế giới đã phải chịu một thảm họa khủng khiếp. Một đám cây trơ lì mọc lên từ trái tim của họ, cứ thế chúng lớn dần lên cho đến khi che lấp đi ánh mặt trời. Và con đã nghe thấy những tiếng thỏ thẻ kì lạ, chúng khẽ rên rỉ rồi thì thầm ba từ: CÂY TRONG TIM. Nó vang mãi, vang mãi cho đến khi con rời khỏi giấc mơ và trở về với thực tại.


Tựa đề sách: Cây trong tim.


Lời tựa:


Trong giấc mơ của con…

Thế giới đã phải chịu một thảm họa khủng khiếp. Một đám cây trơ lì mọc lên từ trái tim của họ, cứ thế chúng lớn dần lên cho đến khi che lấp đi ánh mặt trời. Và con đã nghe thấy những tiếng thỏ thẻ kỳ lạ, chúng khẽ rên rỉ rồi thì thầm ba từ: CÂY TRONG TIM. Nó vang mãi, vang mãi cho đến khi con rời khỏi giấc mơ và trở về với thực tại.


Cây trong tim là tập truyện ngắn viết về những con người đời thường dung dị, đọc đến mỗi câu chuyện, hẳn bạn sẽ cảm thấy những cái cây có mối liên kết thần kì với họ. Sự thần kỳ không vì nó là cái cây thần có phép thuật mà chính là phép màu gắn kết trái tim của họ lại với nhau bởi vật dẫn cây. Cây tình thân, cây tình yêu và cây tình bạn, chúng là những điềm may mong cầu những cảm xúc chân thành đọng lại trong trái tim độc giả. Những mớ cảm xúc hỗn độn, những kích thích ngọt ngào và cả những bi thương thống khổ; tất cả đều là sự hứa hẹn đầy thiện chí mà “Cây trong tim” mang đến cho bạn đọc. Một sự động chạm nhẹ nhàng như nghệ thuật phục sinh tình thương, những chồi nụ bật mầm và cả những cảm xúc thăng hoa nở rộ. Sức sống của những cái cây cốt lõi là nằm ở trong trái tim ta. Chỉ những người thật sự yêu thương chính mình, họ mới có thể nhân ái hơn với người khác cũng như trân quý cây cối tự nhiên vậy. Cây là khung xương chính của tác phẩm này. Và để khung xương đó hoạt động, điều đó đồng nghĩa với con tim ta phải thật sự đập. Nhịp đập của xúc cảm, nhịp đập của các nhân vật, và nhịp đập của rung cảm chân chính từ các bạn. 


Cứ vô tư đi, vô tư nhìn vào bên trong. Từ tâm chọn lựa, dụng tâm nhiệt ái. Bạn thấy không, nó, những cái cây tưởng chừng vô tri vô giác đang sừng sững hiên ngang bảo vệ muôn loài. Chúng là nhà, là tấm khiên bảo vệ chúng ta. Nhìn nữa đi, rồi bạn thấy gì? Hãy cho tôi biết nhé! Có được không? Tôi không dùng những cái tên để gọi các cậu, không dùng sự thô kệch để viết nên các cậu. Tôi dùng trái tim chân thành để viết về các cậu- Những người bạn cây trong tim. " Trồng một cây xanh trong tim, chắc chắn chú chim biết ca hát sẽ đến" .


Vô thức bạn biết không? Có thể vô thức bạn nhận ra những cái cây ấy có linh hồn cao thượng như thế nào, hoặc có thể trong vô thức bạn nhận ra những tình cảm mà các nhân vật đặt vào cây trong tim, hoặc chính bạn, độc giả thân mến của tôi ơi, bạn nhận ra mình nên làm gì để thương lấy chính mình và sẻ chia tình yêu đó với những người sống xung quanh. Bạn biết nên yêu gia đình như thế nào, và đã bỏ lỡ những gì. Bạn biết yêu và trân trọng những người bạn tốt đã luôn ở bên động viên bạn mỗi lúc khó khăn. Bạn biết trái tim mình đập loạn lên trước một người khác giới, đó là yêu. Bạn biết đấy, chẳng có điều gì đáng giá hơn thế đâu.


CHƯƠNG I - Cây tình thân


CHƯƠNG II - Cây tình bạn


CHƯƠNG III - Cây tình yêuBìa sách: Cây trong tim
BẢN THẢO
Bài viết liên quan