[Confession] CUỘC SỐNG THỰC SỰ RẤT KHÓ KHĂN KHI BẠN SINH RA ĐÃ XẤU XÍ

Cuộc sống thực sự rất khó khăn khi bạn sinh ra đã xấu xí! Dù bạn có cố gắng đến mức nào, làm nhiều thế nào và đạt được bao nhiêu thành công đi chăng nữa, tất cả những gì …

Cuộc sống thực sự rất khó khăn khi bạn sinh ra đã xấu xí! Dù bạn có cố gắng đến mức nào, làm nhiều thế nào và đạt được bao nhiêu thành công đi chăng nữa, tất cả những gì bạn nhận được là những khuôn mặt giả tạo, những lời xỉa xói, trách móc và thậm chí là khinh bỉ. Dù bạn đã từng cố gắng thay đổi như thế nào thì tất cả những gì nhận được là những lời chọc ghẹo thâm độc. Rồi đến một ngày, bạn không còn muốn phải cố gắng nữa, cũng chẳng muốn thay đổi, chỉ muốn tự bản thân sống ẩn dật thật an nhàn bên những người bạn yêu mến thì lại cũng chỉ là những “câu đùa” khiến bạn không bao giờ có thể ngước mặt lên ngắm nhìn thế giới phía trước, không còn muốn bản thân xuất hiện trong những tấm ảnh chứa chan kỉ niệm, không muốn cất tiếng nói mà chính bản thân cũng ngày càng trở nên ghê tởm.

Và tới lúc đó, chính lúc đó lại là thời cơ cho những lời chửi móc đổ dồn lên đầu bạn, “tại sao mày lại không cố gắng mà thay đổi đi, suốt ngày tự ti như vậy” “không cố gắng còn than vãn chi, đáng đời” “mày làm như mày là cái rốn của vũ trụ nhỉ, không ai quan tâm mày nếu mày cứ mãi như vậy đâu”… Là tại tôi đã gây ra tội ác gì hay sao tôi không thể có dù chỉ là một gia đình thấu hiểu, một người bạn? Tôi chỉ cần một người hiểu thôi, chỉ một người đã đủ cứu lấy tôi rồi… Thế nhưng tại sao? Thật sự tôi không cảm thấy ổn nữa rồi, tôi không nói được nữa, thậm chí không thể cất nổi hai tiếng cầu cứu, tôi phải làm sao đây…

Nguồn ảnh: Pinterest

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!

A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện, từ những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn. 

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

BẢN THẢO
Bài viết liên quan