Độc Lập, Bí Ẩn – Cung Bọ Cạp Phù Hợp Với Những Nghề Nghiệp Nào?

Cung Bọ Cạp (22/10 – 21/11) – Tiểu Thần Nông mang những nét tính cách nào? Tính cách của Bọ Cạp có thể được tóm gọn bởi cụm từ “đam mê”. Bọ Cạp rất nhiệt tình trong mọi thứ mình …

Cung Bọ Cạp (22/10 – 21/11) – Tiểu Thần Nông mang những nét tính cách nào?

Tính cách của Bọ Cạp có thể được tóm gọn bởi cụm từ “đam mê”. Bọ Cạp rất nhiệt tình trong mọi thứ mình làm, bao gồm cả công việc. Bọ Cạp kiên định, nhìn mọi thứ bằng lăng kính độc đáo của riêng mình và rất sợ vấp ngã, vì thế, cách mà họ được truyền cảm hứng trong công việc và khuynh hướng nghề nghiệp của Bọ Cạp là không hề giống ai khi đem đi so sánh với các cung hoàng đạo khác.

Thật khó để có thể hiểu được Bọ Cạp bởi bản tính sớm nắng chiều mưa, nhưng nếu kiên nhẫn tìm hiểu về các đặc điểm tính cách và biểu hiện của Bọ Cạp trong môi trường làm việc, mọi người có thể dễ dàng ủng hộ và hợp tác cùng Bọ Cạp trong công việc hơn.

Mảng ngành nghề nào phù hợp với một người như Bọ Cạp?

Tính cách của Bọ Cạp có đặc điểm phân cực và khá mâu thuẫn với nhau. Chẳng hạn như họ có tính độc lập rất cao, nhưng đối với những người thân thiết, họ lại muốn dựa dẫm. Bọ Cạp là người thiên về trực giác, quyết đoán, tháo vát, bí ẩn, có mục tiêu và dễ hòa nhập. Những đặc điểm tính cách này đem lại nhiều lợi thế cho Bọ Cạp trong công việc.

Các đặc điểm tính cách này có thể trở thành điểm mạnh hoặc điểm yếu tùy thuộc vào cách mà Bọ Cạp chọn để thể hiện bản thân. Ví dụ như sự nhiệt tình trong công việc, sự bướng bỉnh và cả sự bí ẩn. 

Bọ Cạp có năng suất làm việc cao và toàn vẹn nhất khi làm trong ngành dịch vụ, được giám sát tận tình nhưng đừng quá chặt chẽ như quản lý vi mô, và làm những công việc đáp ứng được nhu cầu bản thân. Bọ Cạp có thể phát triển mình trong các ngành dịch vụ khách hàng và dịch vụ phi lợi nhuận, y học, phát triển tổ chức.

Bọ Cạp thể hiện mình ra sao trong môi trường làm việc?

Trong môi trường làm việc, Bọ Cạp là người kiên quyết và duyên dáng. Cậu ấy như một thỏi nam châm, khiến cho đồng nghiệp bị thu hút, nhưng lại thích làm việc độc lập hơn. Bọ Cạp thích nắm quyền lãnh đạo, nhưng nếu người lãnh đạo của cậu ấy có thể đưa ra những chỉ đạo quyết đoán và rõ ràng, thì cậu ấy cũng không khó khăn gì trong việc hợp tác và làm theo cả. Bọ Cạp theo đuổi mục tiêu của mình với một ý chí vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng thích tự do làm điều mình muốn. 

Bọ Cạp thường nảy ra những ý tưởng mà có lẽ ít ai nghĩ tới được, rất giỏi trong việc lấy thất bại làm tiền đề để đi đến sự thành công và mức độ kiên định của cậu ấy là đặc biệt không giống ai cả. Bọ Cạp hoạt động trong đội nhóm rất tích cực, nhưng lại thích làm việc độc lập hơn. Chuyện này có thể gây ra trở ngại trong công việc, nhưng Bọ Cạp luôn biết dàn xếp mọi thứ bằng cách thỏa hiệp: phân chia thời gian để có thể cân bằng cho cả công việc nhóm lẫn công việc của cá nhân.

Đối với Bọ Cạp, chỉ cần công việc mang tính hữu ích, thì cậu ấy có thể hoàn thành nó trong bất kì môi trường làm việc nào, kể cả phòng thí nghiệm, trong các cơ sở y tế hoặc kể cả làm việc từ xa.

Mười công việc phù hợp nhất cho Bọ Cạp

Để có thể tận dụng thật tốt khoảng thời gian tạo dựng sự nghiệp của mình, Bọ Cạp cần phải tìm kiếm những công việc có ý nghĩa, mang tính giúp đỡ mọi người phát triển, thành công trong một số mặt của cuộc sống. Những công việc dưới đây rất phù hợp với tính cách của Bọ Cạp.

1. Nhà tâm lý học

Các nhà tâm lý học nghiên cứu về tâm lý để có thể thấu hiểu hơn về hành vi của con người. Họ đưa những hiểu biết của mình lên các bài báo học thuật, tạp chí, sách và phim tài liệu. Điều này khá là lý tưởng cho một người muốn làm một công việc có ý nghĩa và mang lại những hiểu biết về các vấn đề phức tạp như Bọ Cạp. Đôi lúc dựa vào việc nghiên cứu tâm lý con người này, Bọ Cạp còn có thể tự mình hiểu sâu hơn về sự phức tạp trong chính cá tính của bản thân.

2. Nhà nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu dùng các phương pháp thực tế để hiểu sâu hơn về mọi thứ. Nhiệm vụ của họ rất đa dạng, nhưng thường là thu thập các thông tin, dùng các phân tích thống kê để giải thích dữ liệu, tìm kiếm các đối tượng tham gia và biên soạn kết quả để công bố, phát hành chúng. Bọ Cạp có kĩ năng tốt trong những lĩnh vực này và cả việc kiên nhẫn thực hiện từng phần trong quá trình nghiên cứu, nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng.

3. Kĩ sư

Bọ Cạp có những khả năng thiên phú trong nghề kĩ sư. Họ hướng niềm đam mê, sự kiên định và quan điểm phân tích của mình vào việc phân tích và cải thiện các hệ thống và dự án. Nhiệm vụ của một kĩ sư bắt đầu từ việc vẽ ra các bản thiết kế cho đến việc áp dụng các khái niệm toán học để đưa ra kết quả cuối cùng. Khả năng thiết kế, phát triển, nghiên cứu và xây dựng là tất cả những yếu tố chính tạo nên một kĩ sư.

4. Cố vấn tài chính

Vai trò chính của một cố vấn tài chính là giúp khách hàng của mình xác định và đạt được những mục tiêu trong tài chính. Khách hàng thuê họ để khắc phục các vấn đề tài chính, xác định các hướng đi để gom góp cho tương lai (ví dụ như mua nhà, mua xe) và đưa ra các quyết định tài chính thông minh. Bọ Cạp có duyên với tiền bạc và các chiến lược – hai yếu tố cần thiết để trở thành một cố vấn tài chính.

5. Dược sĩ

Các dược sĩ cung cấp thuốc theo toa, phổ biến cho bệnh nhân biết các điều cần thực hiện khi sử dụng thuốc, đưa ra khuyến nghị khi cần thiết. Dược sĩ thường phải kết hợp các kỹ năng y tế với kỹ năng giao tiếp vì phần lớn công việc của họ là hướng đến con người, vậy nên Bọ Cạp có thể rất xuất sắc ở vị trí này.

6. Bác sĩ

Các bác sĩ chẩn đoán và chữa trị bệnh, kiểm tra các vấn đề sức khỏe và phổ biến cho bệnh nhân những chuẩn đoán của họ. Lòng nhiệt huyết của Bọ Cạp có thể giúp cậu ấy trở thành một bác sĩ tài giỏi. Ưu điểm này cộng với sự kiên định sẽ là một điểm cộng to lớn trong mắt các bệnh nhân của Bọ Cạp.

7. Nhà phân tích thị trường

Các nhà phân tích thị trường cần phải hiểu càng nhiều về con người càng tốt. Họ thích tìm hiểu xem mọi người thích mua gì, thuộc nhóm nhân khẩu học nào, xem trọng điều gì, sau đó áp dụng chúng vào việc đưa ra các lời khuyên giúp các công ty tiếp thị sản phẩm và dịch vụ thật hiệu quả. Góc nhìn độc đáo của Bọ Cạp chính là tài sản quý giá dành cho một nhà phân tích thị trường.

8. Chuyên viên tiếp thị

Trong một công ty, chuyên viên tiếp thị là người đảm bảo cho những nỗ lực xây dựng thương hiệu của công ty luôn được gắn kết chặt chẽ, có hiệu quả và thu hút. Một Bọ Cạp sáng tạo có thể vận dụng trực giác của mình vào việc phát triển các chiến lược tiếp thị, quản lý và áp dụng các nghiên cứu, phân tích dữ liệu để tạo ra các ý tưởng tiếp thị độc nhất vô nhị.

9. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Ngay cả trong những công việc đơn giản và bình thường nhất của con người, Bọ Cạp cũng nhìn thấy được ý nghĩa của chúng. Vậy nên Bọ Cạp nhận thấy tầm quan trọng của việc mọi người có khả năng thực hiện các công việc này. Các nhà trị liệu cũng nhận thức được điều này, họ hỗ trợ các bệnh nhân phục hồi và phát triển những khả năng, kỹ năng cần thiết để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.

10. Trợ lý nhân sự 

Các trợ lý này làm việc cho mảng nhân sự của một tổ chức. Công việc của họ bao gồm giúp đỡ quá trình tuyển dụng, lên lịch phỏng vấn, lưu giữ hồ sơ nhân viên, góp sức vào việc đào tạo và định hướng, hỗ trợ nhân viên trong những tình huống khó khăn trong công việc. Bọ Cạp có khả năng phát triển mạnh trong ngành nghề tiếp xúc với mọi người này, đóng vai trò quan trọng trong đội ngũ làm việc.

Dịch: Anne

Biên tập: Zealous

Nguồn: https://www.ziprecruiter.com/blog/best-career-paths-scorpio/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan