ĐỨA TRẺ CỦA TÔI KHÔNG CÓ TÊN

Liệu có cái tên nào có thể định nghĩa được em là ai? Đứa trẻ bên trong mạnh mẽ và sáng suốt và cũng đầy yêu thương


Mình thường thấy mọi người trong group chữa lành mà mình tham gia hay đặt tên cho đứa trẻ bên trong của họ, những cái tên nghe thật hay và kể nên câu chuyện của em ấy.


Bất chợt, mình cũng nghĩ hay là mình đặt cho em ấy một cái tên nhỉ? Mình luôn thấy hình bóng của em ấy sau làn sương mờ, ngoái nhìn mình và mỉm cười. Mình thật muốn gọi em ấy bằng một cái tên trong làn sương ấy. Nhưng khổ nỗi mình không nghĩ ra được cái tên nào hay cả, thực ra không phải là không có mà là mình cứ cảm thấy không có cái tên nào phù hợp với em cả. Dường như, em không thích những cái tên ấy. Vì làm gì có cái tên nào định nghĩa được em cơ chứ, đúng không?Em chỉ đơn giản là chính em và em là chị. Chúng ta là một. Cái tên chị đang mang cũng là tên của em, em thích điều đấy hơn là một cái tên dù hay nhưng làm cho ta thấy xa lạ với nhau. Em cứ âm thầm, lặng lẽ ở bên cạnh chị, cùng chị vượt qua bao nhiêu thử thách. Và em sáng suốt hơn chị nhiều. Em biết mình là ai, hiểu rõ mình cần gì. Còn chị là một kẻ từng lạc lối để rồi loay hoay đi tìm lại kết nối với em, cô gái nhỏ của chị. Thế thì có cái tên hay danh nghĩa nào có thể định nghĩa em là ai chứ?

Nhớ khi xem phim Coraline, chú mèo trong phim có nói với Coraline khi cô bé hỏi tên nó:

-Tên cậu là gì? Tên tớ là Coraline.

-Mèo không có tên.

-Không có tên á?

-Không. Chỉ có con người mới có tên. Vì con người không biết mình là ai. Bọn mèo chúng tôi tự biết mình là ai. Nên không cần tên...


Đây chắc hẳn là điều em muốn nói với chị. Ở bên nhau âm thầm những ngày nắng ấm, cả những ngày bão giông, cùng nhau chờ nắng lên. Cùng nhau ngắm nhìn cầu vồng rực rỡ sau đêm giông bão. Yên bình ở cạnh nhau, chúng ta chỉ cần như vậy là đủ rồi nhỉ?

Chiến binh nhỏ của chị.

--------

Tác giả: Hồng Hạnh.

Ảnh: Pinterest

BẢN THẢO
Bài viết liên quan