Hẹn hò đôi - bạn đã sẵn sàng cho những trải nghiệm mới trong tình cảm?

Hẹn hò đôi (double date) là một khái niệm chỉ những cuộc hẹn hò bao gồm hai hay nhiều cặp đôi trở lên. Đó có thể là cặp đôi của đứa bạn thân hằng ngày vẫn khoe về tình yêu ngôn tình của nó, có thể là đứa em họ của bạn mới bước vào mối tình đầu còn e ngại,…


Hẹn hò đôi (double date) là một khái niệm chỉ những cuộc hẹn hò bao gồm hai hay nhiều cặp đôi trở lên. Đó có thể là cặp đôi của đứa bạn thân hằng ngày vẫn khoe về tình yêu ngôn tình của nó, có thể là đứa em họ của bạn mới bước vào mối tình đầu còn e ngại,… Hẹn hò hai đứa, nắm tay nhau đi hết các nẻo đường tấp nập, ấm áp và bình yên đấy, nhưng liệu bạn có đang mong đợi một sự đổi mới cho cuối tuần này? Hẹn hò đôi là một trong những cơn gió có thể thổi bùng ngọn lửa tình yêu trong hai bạn không kém gì những phút giây thân mật riêng tư. Và dưới đây là những lí do cho điều đó.  

 

1) Những cuộc nói chuyện thú vị, rộng mở.


Bạn đã bao giờ lo sợ cuộc nói chuyện của hai người rơi vào những khoảng lặng, chỉ vì bỗng nhận ra không thể tiếp tục với chủ đề nào nữa. Hẹn hò đôi sẽ là giải pháp hạn chế cho bạn những khoảng trống như vậy.

Gặp gỡ và giao lưu với người thân của người yêu sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Thông qua những nhân vật đặc biệt này, biết đâu chúng ta sẽ hiểu thêm khía cạnh khác về người thương qua góc nhìn của họ, hay những con người mới mẻ đó lại hợp cạ với bạn, và kết quả đem tới là những cuộc nói chuyện cởi mở, tốt đẹp?


Chúng ta có tới hơn một người để trò chuyện và gắn kết. Miễn là bạn giữ được sự ôn hòa và nhịp độ ổn định, đừng quá chú trọng vào một ai (thường là người yêu của bạn, vì chúng ta có thói quen tập trung nhiều hơn tới những người mình gần gũi) hay chỉ vì câu chuyện của ai đó bỗng vừa khít với những nội dung bạn quan tâm mà bỏ quên những nhân vật còn lại.


Bạn chỉ cần lưu ý về các chủ đề nên tránh như tôn giáo, chính trị,... và tập trung khai thác, đặt câu hỏi về các lĩnh vực mọi người quan tâm như bản thân họ, sở thích, các mối quan hệ,… Nếu có thể, hãy khéo léo hỏi chuyện sao cho các cặp đôi có cơ hội chia sẻ về đối phương của họ. Cách này vừa giúp họ gắn bó, vừa có ích cho bạn vì lí do tiếp theo đây.


2) Thấu hiểu thêm về đời sống tình cảm của những người xung quanh


Mỗi cặp đôi đều có khởi đầu khác nhau, hoàn cảnh, những trải nghiệm và khó khăn khác nhau. Việc khám phá cuộc sống yêu đương của người khác cũng sẽ đem đến cho bạn những bài học để từ đó nhìn nhận, soi chiếu lại mối quan hệ của chính mình.Tình yêu của mỗi người lớn lên từ sự tự trải, tự thấm thía, tự sửa chữa và giải quyết cùng người bạn đồng hành. Nhưng đôi khi, chúng ta cần được thấy cách những cặp đôi khác thể hiện tình cảm, chăm sóc nhau, hay đối xử với nhau trong những hoàn cảnh nhất định. Không phải để cho ra đời phép so sánh khập khiễng rằng “Anh không giống người ta”, không tự giác làm thế nọ, không ân cần như thế kia, “Em chưa tinh tế bằng cô ấy”,… mà hãy nghĩ rằng chúng ta là một đội, không phải anh hay em chẳng giống được người ngoài, mà chúng ta cùng nhau làm nên khác biệt đấy chứ. Chúng ta yêu nhau theo cách rất riêng, mang dấu ấn của những kỉ niệm ngày qua ngày, vì thế mà càng thêm trân trọng người ấy, cũng như những trải nghiệm chẳng cần phải giống ai, hay rập khuôn theo một tiêu chuẩn nào.

 

3) Nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm mới mẻ


Bạn mong chờ điều gì từ những gia vị mới cho tình yêu của hai người? Những địa điểm ăn uống tẹt ga, các khu giải trí bậc nhất thành phố, những cung đường lãng mạn,… họ sẽ cùng bạn cho ra thật nhiều sự lựa chọn để khiến cuộc hẹn hò trở nên mặn mà hơn.

Tuy nhiên, tránh để việc quá nhiều ý kiến góp vào khiến mọi người không thể thống nhất được một cách “dĩ hòa vi quý”. Bạn cần chủ động vạch ra mục đích của buổi hẹn để mọi ý kiến hướng về đó thuận buồm xuôi gió, cũng như hạn chế tối đa những mâu thuẫn không mong muốn đến từ việc “mỗi người một cá tính” mà ảnh hưởng đến không khí cả buổi tối.

 4) Là chính mình.


Đối với các cặp đôi mới yêu, khi vẫn còn nhiều điều muốn khám phá về nhau, khi ở bên một đứa bạn thân, ở một mình và ở cạnh người yêu vẫn là hai con người chưa đồng nhất, thì rủ ngay bestie của bạn tới một cuộc hẹn hò đôi sẽ khiến bạn có cơ hội được bộc lộ những khía cạnh đời thường trong mình. Nói chuyện với nó, con người thật trong bạn sẽ không bị những kiềm chế hay “hình tượng” nào che đậy. Biết đâu người ấy của bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những khía cạnh mới và thật nhất của con người bạn? Cởi mở với mọi người cũng là một cách để dần cởi mở với người mà bạn sẽ đi cùng cả đoạn đường dài, mà sớm muộn cũng sẽ thấy những điều đó.

Hãy cứ thả lỏng và hành xử theo đúng con người thật của mình, không chỉ người thương mà tất cả mọi người trong buổi hẹn cũng sẽ đều thấy thoải mái và đối xử với bạn như vậy.

 

5) Khi tình yêu của hai bạn được dịp để thể hiện với mọi người xung quanh.


Ngược lại với việc được chứng kiến sự thân mật của các cặp đôi khác, các bạn cũng có cơ hội mang “phong cách yêu” của mình ra ngoài xã hội. Miễn sao mọi việc dừng lại ở mức độ vừa phải, vừa dễ thương, vừa tình tứ lại không gây khó chịu, phản cảm với mọi người xung quanh. (Public Display of Affection)

 

Kết


Hẹn hò đôi liệu đã đủ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi vào cuối tuần này? Cho dù bạn có tham khảo rất nhiều những chia sẻ và hướng dẫn, không thực sự có khuôn mẫu nào cho một buổi hẹn ấn tượng hay hoàn hảo nhất. Buổi tối đó vẫn là của riêng bạn và những người yêu thương, màu sắc và mùi vị ra sao sẽ do người trong cuộc quyết định. Vậy bạn muốn cuộc vui ấy mang “phong thái” thế nào? Hãy cứ thoải mái, vui vẻ, giữ tâm trí trong một trạng thái tích cực, để cùng nhau xây dựng nên những trải nghiệm mới mẻ và những bí quyết “dắt túi” cho nhiều lần sau của riêng mình nhé!


Tác giả: Lunatic

Ảnh: Pinterest

Tham khảo: https://www.herald.ng/6-benefits-of-double-dating/

BẢN THẢO
Bài viết liên quan