Hình ảnh được nhìn thấy đầu tiên có khả năng tiết lộ tính cách của bạn

Sử dụng hình ảnh là cách tuyệt vời để các nhà tâm lý học tìm hiểu về tính cách lẫn tiềm thức của bạn. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào những gì mà bạn phát hiện đầu tiên sau khi xem một bức hình.

Sử dụng hình ảnh là cách tuyệt vời để các nhà tâm lý học tìm hiểu về tính cách lẫn tiềm thức của bạn. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào những gì mà bạn phát hiện đầu tiên sau khi xem một bức hình. Cụ thể là bài kiểm tra tâm lý này sẽ cho bạn biết về những nỗi sợ hãi vô thức và nguyên nhân của nỗi sợ đó. 


Bright Side (kênh thông tin về khoa học và giáo dục) rất thích những loại bài kiểm tra như thế này, nhưng đôi khi bạn không cần quá coi trọng chúng mà hãy cứ thoải mái nhé.

Bạn nhìn thấy gì đầu tiên từ bức ảnh này?
1. Nếu bạn nhìn thấy một bé gáiCó thể bạn vẫn mang bên mình những nỗi sợ hãi bị kìm nén từ thời thơ ấu. Tâm trí của một đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều sự kiện khác nhau. Tuy nhiên, nếu không được hiểu một cách đúng đắn, chúng có thể theo bạn tới tuổi trưởng thành thông qua nhiều cách khác nhau, như nghiện ngập, hoảng loạn, những ham muốn không đúng đắn và lối tư duy bị bóp méo.


Sự gắn bó với mẹ đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển tâm lý của mỗi người. Nếu bạn không có cơ hội để gần gũi với người mẹ hoặc thiếu thốn tình cảm trong suốt những năm tháng trưởng thành, có lẽ bạn sẽ mang trong mình những nỗi sợ vô hình. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng đưa ra quyết định và dám chịu trách nhiệm của một người.


Điều này cũng có thể xảy ra khi còn là trẻ sơ sinh, trong giai đoạn thai nghén, hoặc thậm chí trong quá trình sinh nở hoặc mang thai.


2. Nếu bạn nhìn thấy một con bướmBướm thường tượng trưng cho sự tích cực. Tuy nhiên, hình ảnh con bướm cũng thể hiện nỗi sợ tiềm ẩn sâu bên trong. Đó có thể là về việc bạn đã bỏ lỡ cơ hội nào đó trong quá khứ. Ngoài ra, bạn có thể đã từng cố chôn giấu những cảm xúc đau đớn vì mất đi người thân, những người sẽ chẳng còn có thể ở bên cạnh bạn nữa.


3. Nếu bạn nhìn thấy một quả mâm xôi


Trong bức ảnh này, quả mâm xôi được đặt ở trung tâm và nó lớn hơn so với kích thước trong thực tế, bởi vì nó tượng trưng cho trái tim và là biểu tượng của tình yêu. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn thấy quả mâm xôi đầu tiên, điều này có nghĩa rằng câu trả lời cho những gì bạn đang tìm kiếm vốn nằm trong trái tim bạn. Nỗi sợ hãi vô thức đến từ việc bạn cố gắng trốn tránh tình yêu mà không tìm cách thấu hiểu nó.


4. Nếu bạn nhìn thấy một con nhệnMột trong những nỗi sợ hãi phổ biến nhất của mọi người là nỗi sợ nhện. Bởi vì cơ chế sinh tồn khiến chúng ta cảnh giác trước những mối nguy hiểm nhỏ đến từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên, hình ảnh con nhện ở đây biểu hiện sự lo sợ rằng mọi thứ xung quanh chẳng hề an toàn. 


Nhìn thấy con nhện trước tiên có nghĩa là bạn cảm thấy không an toàn trong môi trường bạn đang sống. Bạn luôn luôn kiểm tra kỹ càng các chi tiết và hầu như luôn luôn nhận thấy có cái gì đó nguy hiểm. Điều này ngăn cản bạn khỏi việc cảm nhận vẻ đẹp của thế giới xung quanh và tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc. Có lẽ bạn đã quá cẩn trọng với từng bước đi của mình.


5. Nếu bạn nhìn thấy những cái câyCây cối là một biểu tượng tâm lý quan trọng. Trên thực tế, nó được sử dụng trong các bài kiểm tra phân tích tâm lý được xác định dựa trên vị trí người đó vẽ cái cây trên tờ giấy. Tuy nhiên, ngay bây giờ, cái cây mang ý nghĩa sâu sắc hơn bởi vì nó biểu trưng cho cội nguồn của chúng ta. 


Những cái cây tạo thành một cây cầu có nghĩa rằng bên trong nội tâm của bạn vẫn còn tồn tại mâu thuẫn chưa thể giải quyết. Vì vậy, điều này chỉ ra rằng bạn sợ phải chấp nhận những xung đột về mặt cảm xúc ở sâu bên trong. Bạn đang phát triển bản sắc của mình xung quanh cái bóng của sự kháng cự để hòa nhập với chính bản thân bạn.


6. Nếu bạn nhìn thấy chú gấu TeddyKhi còn nhỏ, hầu hết chúng ta thường cảm thấy vô cùng dễ chịu khi ôm chú gấu bông của mình. Nó giống như một thứ mang lại sự ấm áp, an toàn và thấu hiểu. Đó là lý do tại sao gấu bông tượng trưng cho một người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu trong bất cứ hoàn cảnh nào. 


Tuy nhiên, trong bức ảnh này, những con gấu bông lại biến dạng một chút, và nếu bạn nhìn thấy chúng đầu tiên thì có nghĩa là đang tồn tại một chút gì đó bất thường về bản thân bạn. Bạn trốn tránh sự sợ hãi của chính mình, đồng thời bạn lo sợ khi thừa nhận nó. Điều này rất có thể là do những chấn thương tâm lý xảy ra trong thời thơ ấu. Khi ấy, bạn không có bất kỳ thứ gì có thể làm dịu đi nỗi sợ hãi bên trong. 


7. Nếu bạn nhìn thấy một cái đầu lâuViệc nhìn thấy cái đầu lâu đầu tiên có nghĩa rằng bạn thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định, đặc biệt là khi đối mặt với những vấn đề quan trọng. Điều này có thể là do sự tự ti, bạn không đủ niềm tin vào bản thân để thực hiện bước kế tiếp và làm những thứ cần làm. Sự tự ti có thể xuất phát từ việc bạn chưa từng được cha mẹ hoặc bạn bè xung quanh đánh giá cao về thành tích của mình, và bạn cảm thấy bản thân chưa đủ tốt. 


Bạn đã nhìn thấy cái gì đầu tiên? Bài kiểm tra đã đoán chính xác tính cách của bạn chưa?

------------

Người dịch: Ivoanh

Biên tập: Khuynh Thần

Nguồn ảnh: brightside

Nguồn bài viết: <https://brightside.me/inspiration-psychology/test-the-image-you-see-first-can-reveal-hidden-sides-of-your-personality-803710/>
BẢN THẢO
Bài viết liên quan