Khi Bạn Van Xin Tình Yêu, Đó Không Phải Là Tình Yêu Thật Sự

Khi bạn phải van xin tình yêu, đó không phải là tình yêu thật sự, đó là thiếu lòng tự trọng và sự tôn trọng đối với chính bản thân mình. Bởi vì khi bạn yêu một ai đó, bạn …

Khi bạn phải van xin tình yêu, đó không phải là tình yêu thật sự, đó là thiếu lòng tự trọng và sự tôn trọng đối với chính bản thân mình. Bởi vì khi bạn yêu một ai đó, bạn chăm sóc họ và cố gắng ngăn không để họ bị tổn thương trong khả năng của bạn. Vì vậy nếu bạn không bảo vệ bản thân mình khỏi “tình yêu giả dối”, nếu bạn không ngăn bản thân khỏi những tổn thương, thì bạn không thật sự yêu bản thân mình.

Yêu thương bản thân là bước đầu tiên để yêu thương trọn vẹn, để bạn không trở thành nạn nhân của sự thao túng hay ngược đãi. Bạn có thể nghĩ rằng đau khổ là việc không thể tránh khỏi trong những tình huống này, nhưng điều đó không đúng.

Mỗi con người đều có khả năng cải thiện bản thân, khiến người khác không thể lợi dụng tình cảm của họ, và đánh giá xem liệu họ có xứng đáng trong một mối quan hệ mà không mang lại cho họ hạnh phúc, niềm vui hay sự trưởng thành.

Nỗi đau khi yêu một người mà người đó không yêu bạn

Khi bạn nói nói lời chia tay một mối quan hệ với một người đã không yêu lại bạn, người không mang tới cho bạn sự quan tâm hay sự yêu thương, bạn phải tôn trọng khoảng thời gian đau khổ này của mình, điều này đòi hỏi bạn phải cho bản thân không gian để hiểu được những gì đã xảy ra với mình. 

Những tổn thương cần phải được nhìn nhận lại và giải quyết, bởi vì nỗi đau khổ khi nhận ra rằng người kia không yêu bạn có thể khiến bạn cảm thấy như có thứ gì đó đang ăn tươi nuốt sống bạn từ bên trong. Bạn có thể cảm thấy rằng sự thiếu vắng tình yêu là một sự phản bội và là một sự nhạo báng đối với tình yêu của bạn. 

Hãy cho bản thân bạn thời gian để được giận dữ, được chối bỏ thực tế, được mơ mộng viển vông, được sợ hãi, được gục ngã, được chối bỏ và sau đó phục hồi lại những phần đã tan vỡ và cả những phần còn nguyên vẹn, để cảm nhận những cảm xúc mâu thuẫn, v.v…

Tất cả những việc này là cần thiết đối với bạn để yêu thương bản thân, để cảm thấy mình quan trọng, và trân trọng bản thân. Cuối cùng khi bạn chia tay một người không yêu bạn, bạn bắt đầu quá trình tự do về mặt cảm xúc, bao gồm cả việc nói lời tạm biệt với những nỗi đau.   

Sự mất hứng thú giết chết tình yêu 

Tình yêu nên được thể hiện một cách dễ dàng, thoải mái; bạn không cần phải van xin nó. Nếu bạn van xin tình yêu, bạn đang tự dâng nộp bản thân cho một hình thức tra tấn kinh khủng nhất: sự lãnh đạm. Sự lãnh đạm liên quan đến sự mất cân bằng trong mối quan hệ, và được duy trì bởi nền tảng yêú ớt của mối quan hệ.

Không thứ gì có thể khiến bạn mở to mắt khi bạn mong muốn nhắm lại giống như việc tiếp tục những màn tỏ ra không quan tâm. Và khi bạn nhận ra rằng không phải “tình yêu” nào cũng là tình yêu thật sự, và rằng không chỉ vì bạn muốn một người thì đồng nghĩa với việc họ cũng muốn bạn lại. Để một cặp đôi chung sống hạnh phúc, cả hai bên cần phải cùng nhau cười, cùng nhau đưa ra quyết định, và yêu thương lẫn nhau.

Một tình yêu dựa trên những hành vi lành mạnh, không chỉ về mặt cảm xúc, chỉ có thể được tạo ra khi không có sự dối trá, bao biện, và thờ ơ. Chúng ta xứng đáng có những mối quan hệ thân thiết dựa trên sự thấu hiểu, sẻ chia, và tình yêu đến từ cả hai phía.

những mẩu chuyện đáng yêu on Instagram: “Yêu nhau bao lâu thì chán?  Theo mình, không có mức độ thời gian cho việc người ta chán nhau trong một mối quan hệ. Có người vừa hẹn hò dăm…”

 Cần phải nuôi dưỡng lòng tự trọng của bạn

Không ai có thể khiến bạn không hạnh phúc mà không có sự đồng ý của bạn. Để xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc, bạn phải yêu thương bản thân, trân trọng bản thân, và tin rằng mình quan trọng. Nói cách khác, bạn nên thể hiện với bản thân mình rằng bạn yêu bản thân mình mỗi ngày.

Một khi bạn đã làm được điều đó, bạn sẽ không còn dính líu gì tới những người không quan tâm đến bạn. Bạn sẽ không còn phải chịu sự tra tấn về mặt tình cảm từ sự lãnh đạm đã nghiền nát bạn bằng những tin nhắn bị phớt lờ và những sự im lặng vô căn cứ.

Không quan trọng ai làm bạn thất vọng, hay bạn cảm thấy như thể bạn đã tìm được tình yêu của đời mình, hay rằng bạn không tin vào tình yêu vĩnh cửu. Tình yêu đích thực và cốt yếu là tình yêu dành cho chính bản thân mình, và dựa trên tình cảm này, bạn có thể đánh giá được những gì bạn xứng đáng và không xứng đáng.

Dịch: Huyền Trang

Nguồn: https://exploringyourmind.com/when-you-have-to-beg-for-love-its-not-really-love/

——————
Theo dõi các kênh chính thức của A Crazy Mind tại:
🌱Youtube: http://bit.ly/YT-ACM
🌱Website: https://acrazymind.vn/
🌱A Crazy Mind (Page): https://www.facebook.com/acrazymindVN/
🌱Viết để trưởng thành (Page): https://www.facebook.com/acm.vietdetruongthanh
🌱A Crazy Mind – Viết để trưởng thành (nhóm công khai): http://bit.ly/Group-VDTT
🌱Câu chuyện điên rồ của tôi (nhóm riêng tư): https://bit.ly/acm-cauchuyendienro
🌱A Crazy Mind – Hỏi đáp tâm lý: http://bit.ly/Group-HDTL
🌱A Crazy Mind – Mỗi ngày một trang sách: http://bit.ly/ACM-MNMTS
(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/
(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan