Làm thế nào để kết bạn với những người mới?

Phát triển những kỹ năng xã hội và giao tiếp với người khác là vô cùng quan trọng. Do đó, việc mở rộng những tương tác xã hội là một ý tưởng tuyệt vời.

Con người về bản chất rất hòa đồng. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả chúng ta đều cần sự gắn kết, giao tiếp và kết nối với những người khác. Tuy nhiên, nhiều người thấy quá trình hòa nhập này khó khăn. Họ không thể tạo dựng được những mối quan hệ mà họ cần, dẫn tới chán nản và cô đơn. Như bạn có thể thấy, học hỏi những chiến thuật để hòa đồng với mọi người, gặp gỡ những người mới và thậm chí mở rộng vòng bạn bè là vô cùng quan trọng. Giao tiếp và nói chuyện một cách tự tin là con đường tốt nhất để tới gần người khác. 


“Tôi gặp gỡ mọi người và họ trở thành những chương mới trong câu chuyện của tôi”     - Avijeet Das -


Thách thức của việc mở rộng vòng bạn bè


Có thể bạn đã biết nói chuyện là cách tốt nhất để thể hiện những ý tưởng, quan điểm, cảm xúc và mục tiêu. Do đó, đây là nền tảng của việc thiết lập những mối quan hệ mới. 


Bởi vậy, phát triển khả năng giao tiếp một cách thân mật và thân thiện là rất quan trọng. Điều này sẽ giảm đi những sợ hãi hay lo lắng trong tình huống gặp gỡ những người bạn mới. Ngôn ngữ phi lời nói


Loại hình ngôn ngữ này không chỉ gửi đi thông tin bạn truyền đạt mà còn thể hiện mức độ tiếp nhận đối với người khác. Kỹ thuật “ SOFTEN” bao gồm 6 điểm sau:


  • Mỉm cười là một dấu hiệu của một thái độ thân thiện cởi mở và một thiện chí giao tiếp với người khác. 
  • Mở rộng cánh tay gợi ý rằng bạn thân thiện và sẵn sàng gặp gỡ những người mới. Điều này chỉ ra rằng bạn là người biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác trong suốt cuộc trò chuyện. 
  • Hơi cúi người về phía trước cho thấy sự thích thú, quan tâm của bạn với những gì người khác đang nói và khuyến khích họ tiếp tục câu chuyện của mình.
  • Hình thức giao tiếp tiếp xúc cơ thể phổ biến nhất là bắt tay. Một cái bắt tay đúng cách sẽ cho thấy thái độ cởi mở và thân thiện khi bạn gặp một người mới. 
  • Nhìn thẳng vào mắt của họ cho thấy rằng bạn đang lắng nghe và muốn được biết nhiều hơn về những gì người đó chia sẻ. Ánh mắt của bạn cần phải tự nhiên và không nên nhìn vào mắt họ quá nhiều. Bạn có thể chuyển từ nhìn vào mắt sang nhìn vào miệng của họ.
  • Gật đầu cho thấy rằng bạn hiểu những gì người đó đang truyền tải và khuyến khích họ tiếp tục cuộc trò chuyện. Điều này còn giúp thu hút sự chú ý của người đang trong cuộc trò chuyện với bạn.  


Ngôn ngữ lời nói


Theo như Gabor (2011), bạn cần luôn chủ động trong suốt cuộc trò chuyện bởi điều này là bước đầu trong việc bắt đầu một cuộc trò chuyện và thể hiện ý tưởng cũng như quan điểm của mình. Thêm vào đó, cách bạn tới gần họ phải thật thân thiện. Bạn cần ghi nhớ rằng không phải ai cũng sẵn lòng gặp gỡ những người bạn mới. 


Có rất nhiều cách để làm quen những người bạn mới và loại bỏ sự xa lạ ban đầu. Ví dụ như một lời khen. Cách thứ hai là hãy nói về những thứ họ đem theo trên người như một cuốn sách hay dụng cụ âm nhạc. Bạn sẽ dễ dàng tiếp tục cuộc trò chuyện sau khi làm cho người đối diện cảm thấy thoải mái. Điều này là do những cuộc hội thoại đầu tiên sẽ giúp bạn có được những gợi ý để tiếp tục câu chuyện. Địa điểm gặp gỡ những người bạn mới


Thật đúng khi nói rằng cuộc sống thường nhật tập trung vào những bối cảnh như trường học, nơi làm việc hay nhà. Nó giới hạn số lượng người mà bạn có thể tiếp xúc. Đó là lý do tại sao bạn cần phá bỏ thói quen và trở nên cởi mở hơn với những hoạt động mới mẻ. Hãy nhớ rằng bối cảnh mới sẽ giúp ta gặp những con người mới. 


Tình nguyện là một ví dụ tuyệt vời cho gợi ý này. Bạn sẽ không chỉ giúp đỡ được những người đang cần mà còn gặp gỡ được những người có chung sở thích với mình. Có chung những sở thích sẽ giúp ích trong quá trình giao tiếp. Hơn nữa, liên lạc thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện được chất lượng những mối quan hệ của mình. Ra ngoài với bạn bè và gặp gỡ những người bạn của họ cũng là một lựa chọn tốt cho những người muốn gặp gỡ những người mới. Điều này rất lý tưởng bởi sự an tâm khi bạn đã biết về người này sẽ giúp gia tăng sự tự tin trong bạn.


Một cách khác là thử tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao. Nhiều người tìm kiếm những hoạt động thể thao không chỉ để làm giàu có bản thân mình mà còn để gặp gỡ những người bạn mới. 


Công nghệ, một đồng minh giúp ta gặp gỡ những người mới.


Công nghệ thông tin và giao tiếp đã cách mạng hóa nhiều mặt trong cuộc sống của con người. Đặc biệt nhất là về mặt xã hội. Thực tế, liên lạc và các mối quan hệ ở xa đã chiếm một vị trí quan trọng nhờ có những công nghệ này. Bối cảnh này có thể xây dựng bình đẳng những mối quan hệ với cả bạn bè và những người mới. 


Những nền tảng này vô cùng lý tưởng cho những người hay ngại ngùng và được sử dụng để luyện tập cho những mối quan hệ trong đời thực. Có rất nhiều những trang web và ứng dụng giúp gặp gỡ những người mới. Tuy nhiên, bạn cần biết mình đang tìm kiếm điều gì khi có vô vàn những lựa chọn cho chúng ta. Ví dụ, một số người tìm kiếm đối tượng để hẹn hò trong khi những người khác chỉ nhằm tìm kiếm những người có cùng sở thích.


Một sự lựa chọn khác là chơi game online. Bạn có thể liên minh với vài người để vượt qua những level nhất định trong game.


Có rất nhiều cách để làm phong phú vòng bạn bè


Bạn có thể thấy rằng có vô số những bối cảnh để chúng ta tương tác với những người mới, kể cả trực tiếp hay online. Những cách phá bỏ sự xa lạ ban đầu và giao tiếp thành công hơn sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới, mở rộng vòng bạn bè của mình. 


_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _


Dịch bởi : Van Anh

Biên tập : SweetIvy

Nguồn : https://exploringyourmind.com/the-best-ways-to-meet-new-people/

Ảnh :  Unsplash & Pexels

Bài viết liên quan
BẢN THẢO