Những điều đơn giản trong cuộc sống làm bạn hạnh phúc

Hạnh phúc không được đo bằng số tiền bạn có hay không có, mà bằng những điều đơn giản nhất.

Những điều bình dị trong cuộc sống cũng giống như những vì sao sáng vào những đêm trời trong. Nó luôn ở đó, bao quanh bạn với phép thuật tinh tế. Tuy nhiên, không phải ngày nào bạn cũng dừng lại để nhìn ngắm hoặc thậm chí bạn chẳng nhớ rằng nó tồn tại. Thực tế là, chỉ khi bạn thiếu chúng, khi cuộc sống đặt ra cho bạn một vấn đề, bạn mới chợt thấy trân trọng những gì thực sự quan trọng. Đó là lúc bạn nhận ra điều gì mang lại ý nghĩa cho sự tồn tại của bản thân.

Một số người nói rằng cách sống của chúng ta càng đơn giản thì sẽ có ít lo lắng và ít mắc phải sai lầm. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có thể tự do phức tạp hóa cuộc sống tùy thích, có quyền chấp nhận rủi ro, hướng tới mục tiêu của mình và có một vòng kết nối xã hội rộng rãi, đa dạng như chúng ta muốn. Chìa khóa của mọi thứ không nhất thiết phải có một cuộc sống đơn giản, mà là đơn giản trong suy nghĩ và biết điều gì quan trọng, điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc, điều gì xác định bạn. Từ đó, bạn có thể tự do xây dựng vũ trụ của riêng mình.


Nguồn ảnh: Michaelrelth - illustration


Hạnh phúc có nghĩa là nhắm mắt lại và không mong muốn điều gì khác. Do đó, bạn nên ngừng đo lường hạnh phúc bằng số tiền bạn có hoặc không có, mà bằng những điều đơn giản mà bạn sẽ không thể trao đổi với bất cứ điều gì.


Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn có nhiều hơn một thứ mà bạn sẽ không đánh đổi để lấy cả thế giới. Đó có thể là bản thân bạn, người bạn đời của bạn, anh chị em của bạn, một người bạn của bạn… hay thậm chí có thể là vật nuôi của bạn. Bởi vì những gì họ cho bạn và những gì bạn gửi đến cho họ là sự trao đổi tình cảm vô giá. Tuy nhiên, vấn đề là cuộc sống, đôi khi, không dễ dàng chút nào. Ví dụ , điều quan trọng nhất trên đời đối với bạn có thể là con cái, nhưng bạn phải làm việc nhiều giờ như vậy, bạn không thể dành nhiều thời gian cho chúng như bạn muốn. Đôi khi bạn cảm thấy lạc lõng khi đối mặt với quá nhiều áp lực và quá nhiều nghĩa vụ khiến bản thân xa rời những gì thực sự cần thiết.


Hãy sống một cuộc sống đầy đủ và có ý thức

Sống một cuộc sống đầy đủ và có ý thức nghĩa là hiểu bạn đang ở đâu trong cuộc sống của mình ngay bây giờ.


  • Bạn phải nhận thức được những gì trái tim mách bảo và hiểu rõ nhu cầu của chính bạn. 
  • Sống một cuộc sống trọn vẹn cũng có nghĩa là bạn phải hiểu rằng mọi nỗ lực bạn bỏ ra đều xứng đáng. Đó là bởi vì mọi thứ bạn làm đều khiến bạn hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho những người thân yêu của bạn.
  • Cho đi và nhận lại. Hãy nhìn cuộc sống của bạn như thể nó là một vòng tròn. Nếu không có sự cân bằng giữa bản thân và những gì xung quanh bạn, bạn sẽ không thể hạnh phúc.


Nguồn ảnh: Pinterest

Hít thở, yêu thương, vui vẻ, tận hưởng những điều bình dị trong cuộc sống. Đây là những điều thực sự quan trọng. 


Niềm vui của những điều giản đơn

Không phải ai cũng biết cách tận hưởng những điều bình dị mà cuộc sống ban tặng. Có lẽ vì họ không thể nhìn thấy chúng. Hoặc có thể họ không đánh giá cao và thiên về gắn bó vật chất và thỏa mãn tức thì. Tận hưởng những thú vui đơn giản là điều mà nhiều người làm vì họ đã sở hữu được sự bình yên trong nội tâm. Trên thực tế, việc tận hưởng những điều đơn giản đến với một số người sau một cuộc hành trình dài, nơi họ đột nhiên phát hiện ra những thú vui mà trước đây họ thậm chí không nghĩ đến. Ví dụ:


  • Niềm vui của những tình bạn tốt đẹp.
  • “Chào buổi sáng” và một cái ôm bất ngờ.
  • Tiếng cười dễ lây lan của một đứa trẻ.
  • Mùi cỏ sau cơn mưa.
  • Mặt trời khi lặn xuống đại dương trong im lặng tuyệt đối.
  • Thức dậy vào một buổi sáng Chủ nhật với cả ngày phía trước và không có việc gì để làm.

Đừng ngần ngại bắt đầu thực hành sự đơn giản của suy nghĩ và cảm xúc. Bởi vì, cuối cùng khi bạn tìm thấy hạnh phúc bên trong, nó sẽ tồn tại mãi mãi vì nó sẽ được kết nối với con người thật của bạn.


Sự cân bằng của mọi sự đơn giản

Như Lama Yeshe nói: “ Khi bạn trải nghiệm cảm giác cân bằng, bạn trải nghiệm một sự rộng rãi phổ quát đáng kinh ngạc. Tâm trí bị gò bó và cứng nhắc của bạn trở nên hoàn toàn cởi mở bởi vì nó đã đạt đến con đường trung gian khỏi những suy nghĩ bên ngoài. Tâm trí của bạn cảm thấy rất thoải mái và lần đầu tiên nó thực sự khiến bạn khỏe mạnh về tinh thần. Đó không chỉ là lý thuyết khác mà đó là kinh nghiệm sống ”.Lama Yeshe đang muốn nói với chúng ta điều gì bằng những lời này? Phải chăng sự đơn giản là một thái độ tinh thần sự cân bằng là cơ bản. Nếu chúng ta đi hết nơi này đến nơi khác bám vào chấp niệm rằng những thứ vật chất sẽ mang lại cho chúng ta hạnh phúc thực sự thì chúng ta đã nhầm. Mặt khác, quan sát và đánh giá cao những điều đơn giản trong cuộc sống mang lại cho chúng ta sự cân bằng tinh thần, tạo ra vô số lợi ích đối với tâm lý.

-----

Tác giả: Dreameera♥

Nguồn ảnh bìa: Michaelrelth - illustration
BẢN THẢO
Bài viết liên quan