[Quan điểm] Người Lớn Chúng Tôi Đi Làm Kiếm Tiền Nuôi Gia Đình Đã Rất Mệt Rồi...

"Người lớn chúng tôi đi làm kiếm tiền nuôi gia đình đã rất mệt rồi, về nhà lo lắng các con mới nặng lời, sợ không để ý thì chúng nó hỏng mất. Nên các cháu đừng có hở một chút lại muốn chết được không?"

"Người lớn chúng tôi đi làm kiếm tiền nuôi gia đình đã rất mệt rồi, về nhà lo lắng các con mới nặng lời, sợ không để ý thì chúng nó hỏng mất. Nên các cháu đừng có hở một chút lại muốn chết được không?"


HỌC CÁCH CHIA SẺ VÌ BIẾT ĐÂU NGƯỜI ĐÓ CŨNG CẦN


Các cháu đang tuổi mới lớn tâm lý thay đổi,có chút ít nhận thức rồi thì bắt đầu than áp lực này nọ. Tôi không đứng ở lập trường một người lớn, tôi cũng từng trải rồi. Bố mẹ các cháu là ăn roi vọt lớn lên, họ vẫn sống. Đến thế hệ các cháu thì đa phần bố mẹ đều có cách nhìn nhận và dạy con văn minh hơn rồi, có mắng mỏ đôi ba câu thì các cháu đòi tự tử rồi bức bối. Tôi hiểu chứ nhưng tôi chỉ có gan nghĩ chứ tôi không dám làm thật, thay vì nghĩ thế tôi cho các cháu cách tốt hơn này.


SỐNG - mà thoát khỏi nơi các cháu "ghét" đó, sống thật tốt, chăm chỉ, vươn đến cái mà các cháu thích đi. Đời người chả có mấy chục năm đâu, thoả mãn bản thân chứ sao phải chết sớm thế?!!!!🙂


HỌC - thật tốt, cơ hội đến với cái cháu thích sẽ gần hơn, thì nhiều người bỏ học thành công, họ trở thành vĩ nhân, nhưng đó là vài chục người trong vài TỶ người trên thế giới. Các cháu KHÔNG nằm trong số đó nên đừng có nghĩ chết sớm thế chứ!


NGHĨ cho đúng, ĐỪNG đánh mất cái phần NGƯỜI của bản thân, tôi từng nhiều lần muốn chết vì gia đình cấm tôi làm nhiều thứ, đến cả cuốn truyện tôi thích tôi cũng phải tự tay đốt đi, vì muốn tôi chú tâm vào học mà mẹ tôi đem đập cái tivi. Nó chỉ đơn giản là sở thích thôi,rồi cháu sẽ chán nó,tin tôi đi.

Những ng làm cha làm mẹ họ cũng có nhiều điều họ thích, nhưng họ ko làm đc nữa, họ đã ko còn thời gian cho bản thân khi họ quyết định sinh các cháu ra. Đừng đổ tất cả lỗi cho họ,vì nếu một ngày nào đó,cháu sống đến lúc đó,cháu sẽ hiểu những gì họ đã làm vì cháu. Đừng dùng từ "ghét" cho cái nơi lẽ ra là "nhà" tuy hiện tại nó đã bị xã hội làm biến chất. Cũng đừng nghĩ đến việc bức bối muốn chết,các cháu ko làm đc, đừng chết sớm như thế,phải sống thì mới có cơ hội thực hiện những việc các cháu thích🌻


P/s: Bố mẹ nào đọc đc bài viết này,tôi cũng mong các bác hãy sáng suốt trong việc dạy con, đôi khi các con cần tâm sự, cần nói ra bí mật, hãy trở thành người đầu tiên chúng nghĩ đến khi gặp khó khăn. Hãy chia sẻ với chúng,vì xã hội bây giờ, khác với thời các bác sống nhiều lắm❤️

BẢN THẢO
Bài viết liên quan