[Review Sách] Bí mật và thực tế về: Tự kỉ ám thị – Tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn

Bạn đã bao giờ gặp một trường hợp kiểu như: sau một khoảng thời gian dài tích cóp, bạn đã có đủ tiền để mua một chiếc xe hơi, tiếp đó, khi đến cửa hàng xe hơi, đập ngay vào …

Bạn đã bao giờ gặp một trường hợp kiểu như: sau một khoảng thời gian dài tích cóp, bạn đã có đủ tiền để mua một chiếc xe hơi, tiếp đó, khi đến cửa hàng xe hơi, đập ngay vào mắt bạn là chiếc xe định mệnh, bạn không biết tại sao, chỉ biết mình rất thích chiếc xe này và cảm thấy thôi thúc phải mua nó, và thậm chí giá của nó còn chính xác là số tiền bạn mang! Mọi chuyện trôi qua nhanh chóng, bạn trả tiền và nhận lấy chiếc xe yêu thích và vẫn chắc mẩm mình vừa QUYẾT ĐỊNH rất sáng suốt, có thật là như vậy?

Qua cuốn sách “Bí mật và thực tế về: Tự kỉ ám thị” của tác giả Émile Coué, các bạn sẽ hiểu được ám thị là gì, tự kỷ ám thị là sao, và nhận ra rằng cả ám thị và tự kỷ ám thị gần gũi hơn những gì chúng ta tưởng. Ám thị và tự kỷ ám thị đến từ những điều nhỏ nhặt nhất mà chúng ta không để ý, và không chỉ ảnh hưởng tới suy nghĩ và tinh thần, ám thị và tự kỷ ám thị thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới thể trạng của chúng ta, nghe thật điên rồ phải không? Thật đáng sợ khi biết rằng ám thị và tự kỷ ám thị có thể khiến chúng ta mắc những bệnh mà bản thân vốn không bị, có thể khiến chúng ta lựa chọn và hành động theo ý muốn của người khác, như trong trường hợp ở đầu bài viết, rất có thể bạn đã bị nhân viên bán hàng tạo ra ám thị để ảnh hưởng tới quyết định của mình, rất có thể là vậy.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ám thị và tự kỷ ám thị là thứ rất quyền năng và nguy hiểm, điều đó là đúng. Nhưng đúng như tác giả Coué nói trong cuốn sách, chúng ta không thể vì sự nguy hiểm mà tránh một điều gì đó. Ví dụ như thuốc men, lửa hay điện,… đều rất nguy hiểm và cũng đều rất hữu dụng nếu sử dụng đúng cách. Cuốn “Bí mật và thực tế về: Tự kỉ ám thị” sẽ chỉ cho bạn những cách để sử dụng ám thị và tự kỷ ám thị hiệu quả nhất, mà cách đơn giản nhất chỉ là “Mỗi ngày, về mọi mặt, tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn” hai mươi lần bằng miệng, chỉ đơn giản vậy thôi! Còn vô số những cách khác để bạn sử dụng ám thị và tự kỷ ám thị, hay như tác giả ví von là đeo dây cương để cưỡi lên một con ngựa đi tới nơi bạn muốn, ví dụ như cách để khiến cho con cái, học sinh hay những người xung quanh trở nên tốt hơn bằng việc khen họ với những lời nói tích cực mỗi ngày. Đồng thời, cuốn sách cũng sẽ chỉ cho bạn những ám thị, tự kỷ ám thị tiêu cực để bạn tránh chúng, tránh để những ám thị và tự kỷ ám thị đó đi vào vô thức.

Điều quan trọng nhất tôi học được ở cuốn sách đó là, chỉ có hai trường hợp để ám thị và tự kỷ có thể có tác dụng: khi người bị ám thị KHÔNG NHẬN THỨC được ám thị đó, mà trong những trường hợp như này, ám thị và tự kỷ ám thị thường được dùng với mục đích xấu. Còn trường hợp thứ hai là khi người đó TIN vào ám thị và tự kỷ ám thị, hay nói cách khác là tin vào bản thân và tin vào người đưa ra ám thị. Để khiến cho lý luận của bản thân thuyết phục và đáng tin hơn, tác giả Coué đã liệt kê ra những trường hợp và những căn bệnh mà ông chữa được nhờ vào việc áp dụng ám thị và tự kỉ ám thị. Có những căn bệnh thực đến giới y khoa cũng phải lắc đầu ngao ngán như lao, sung huyết phổi, lao cột sống,… và tất cả những bệnh đó đều CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC nhờ ám thị và tự kỷ ám thị?!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ

Ở phần cuối cuốn sách, qua hai mục Phỏng vấn tác cùng với Ghi chép khi tác giả Coué làm việc với các bệnh nhân, người đọc sẽ thấy được một bác sĩ trị liệu vô cùng tận tâm, bình tĩnh, quan tâm và luôn muốn những điều tốt nhất cho người bệnh của mình. Hơn thế nữa, những lời mà bác sĩ trị liệu Coué nói cũng có thể coi là ví dụ điển hình và chính xác những điều bạn lên nói khi muốn ám thị ai đó, dù sao thì học từ ví dụ cụ thể cũng dễ vào hơn phải không?

Cám ơn ISBOOK đã đem tới cuốn sách hay và có ích như này tới với cộng đồng.

Review bởi Master Mind – A Crazy Mind team

Bạn là bên xuất bản và phát hành sách thể loại tâm lý? Bạn muốn giới thiệu những đầu sách đó đến đông đảo độc giả – những người có niềm đam mê tìm hiểu kiến thức tâm lý? Vậy thì mời bạn tham khảo hợp tác truyền thông sách qua link nhé: https://acrazymind.vn/hop-tac-review-sach-cung-a-crazy-mind/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan