Sự tin tưởng - tiền đề cho một mối quan hệ lâu dài

Tin tưởng là tiền đề cho một mối quan hệ lâu dài. Chắc chắn rằng không có gì tồi tệ hơn việc mất đi niềm tin từ đối phương.Một vài tháng trước, tôi tình cờ nhìn thấy những bức ảnh của bạn trai và người yêu cũ khi anh ấy kết nối điện thoại của mình với laptop của tôi. Tôi cảm thấy không hài lòng và yêu cầu anh ấy xóa chúng đi, Tôi đã nói rõ rằng nếu tôi là người quan trọng nhất, anh ấy nên bỏ những bức hình đó đi. Ban đầu anh ấy không vui nhưng vẫn hứa sẽ xóa chúng bởi vì tôi là người phụ nữ quan trọng nhất với anh ấy.Nguồn ảnh: Pinterest


Nhưng gần đây, tôi đi đến cơ quan của anh ấy và phát hiện ra rằng những bức hình của tất cả người yêu cũ đều được anh ấy lưu trong các album riêng biệt theo tên của từng người, và trong đó cũng có một album mang tên của tôi. Ngay cả khi anh ấy hứa với tôi sẽ xóa những bức hình đó, thì anh ấy cũng chỉ xóa chúng ra khỏi điện thoại và rồi lưu lại ở một nơi nào đó.


Tôi chỉ thắc mắc rằng người yêu cũ có ý nghĩa với anh ấy như thế nào để anh ấy chấp nhận nói dối và lén lút giữ những bức hình đó? Và bởi vì tôi quá tức giận khi biết chuyện, cho nên anh ấy đã xóa chúng trước mặt tôi.


Tuy nhiên nó vẫn làm tôi cảm thấy khó chịu. Tôi cảm thấy mình không có sự khác biệt với những người bạn gái cũ đó. Tôi không cảm thấy bản thân quan trọng như anh ấy nói, và tôi cũng không thể tin anh ấy được nữa. Bây giờ, tất cả những bức ảnh dó đã biến mất nhưng tôi vẫn cảm thấy rất tệ. Việc anh ấy giữ những bức ảnh đó dù biết rằng chúng có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi làm tôi cảm thấy rất buồn bực.


Giờ đây tôi không biết mình nên làm gì?


Giải đáp


Vấn đề của bạn cũng là mối bận tâm mà tôi thỉnh thoảng nhận được từ một số người phụ nữ khác. Có một vài người đàn ông sẽ giữ những tấm hình của người cũ bất chấp họ đang trong một mối quan hệ mới. Hiếm gặp nhưng vẫn có những trường hợp, người đàn ông giữ những bức ảnh của vợ cũ ,thậm chí sau khi họ đã tái hôn. Những nguyên nhân cho vấn đề này thì không thực sự rõ ràng.


Hiển nhiên, việc giữ những bức ảnh này sẽ làm cho vợ hoặc bạn gái hiện tại của họ cảm thấy nghi ngờ, thiếu tin tưởng và ghen tị. Một điều thú vị, ít nhất là trong những trường hợp tôi biết, đó là những bức ảnh này sẽ luôn bị phát hiện. Một lần nữa, nguyên nhân cho những cảm xúc này không rõ ràng, ngoại trừ một điều hiển nhiên rằng việc giữ những tấm hình đó không hề tốt cho một mối quan hệ lành mạnh.


Tất nhiên, một trong những điều bạn có thể làm đó là hỏi bạn trai bạn tại sao lại giữ những bức hình đó? Nếu bạn làm như thế, có lẽ sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết rằng anh ta cũng không thực sự biết lí do tại sao. Tuy nhiên, một cuộc nói chuyện có thể hữu ích nếu cả hai bạn đều có thể kiềm chế bản thân tránh xung đột, cãi vã. Lí do duy nhất cho cuộc nói chuyện này chính là giúp củng cố lại niềm tin cho cả hai.Nguồn ảnh: PinterestTuy nhiên, có một câu hỏi quan trọng khác đáng để tìm ra câu trả lời. Mối quan hệ của hai bạn nghiêm túc đến mức nào? Mục tiêu của cả hai bạn cho mối quan hệ này là gì và liệu hai người có cùng chung chí hướng? Có lẽ, bạn đang lấy hôn nhân làm đích đến? Nếu vậy, thì anh ta có giống như thế không? Anh ta coi mối quan hệ của hai người là một mối quan hệ lâu dài hay chỉ là tạm thời bởi vì anh ta chỉ muốn hẹn hò chứ không hề có kế hoạch tương lai cho cả hai? Chắc chắn, nếu cả hai bạn cùng nghiêm túc và muốn kết hôn thì những bức hình này sẽ không xuất hiện trước mặt bạn. Cho nên, bạn cần làm rõ điều mà cả hai người cùng tìm kiếm trong mối quan hệ này.


Một nhân tố khác cần đề cập đến là liệu anh ta có biết rằng việc tìm thấy những bức ảnh đó sẽ khiến cho bạn bị tổn thương? Nếu anh ta nghiêm túc về mối quan hệ này thì việc bạn cảm thấy thế nào mới là quan trọng nhất. Cho nên, một lần nữa, bạn cần làm rõ những mong đợi của cả hai cho tương lai.


Chúc bạn may mắn.

_______________

Người dịch: Lý Lan

Biên tập viên: toietmoi

Link bài gốc:Trust Issue - Relationship Problems ?EUR" Tools to Build and Maintain a Healthy Marriage (mentalhelp.net)

BẢN THẢO
Bài viết liên quan