Sức hút của bạn có liên quan như thế nào đến kiểu tính cách mà bạn sở hữu?

Bạn có biết điểm thu hút nhất ở mình là gì không? Có khi nào bạn cảm thấy bản thân mình không thu hút người khác không? Sự thật là mỗi người chúng ta đều có sức hút riêng, chỉ là bạn vẫn chưa nhận ra được điều đó thôi. Hãy nhớ rằng bạn cũng đang tỏa sáng như những ngôi sao xung quanh mình nhé!


Bạn có thể test tính cách MBTI tại đây trước khi đọc bài viết: https://acrazymind.vn/user/tests/test-tam-ly-mbti-dang-sau-32hwsx


Sự phân chia tâm lý học của các kiểu người được gọi là các loại tính cách. Các nét đặc trưng của tính cách và các kiểu tính cách đôi khi không giống nhau vì các kiểu tính cách bao gồm một số nhỏ những khuynh hướng hành động khác.


Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu được sức hấp dẫn của bạn liên quan đến kiểu tính cách của bạn như thế nào. 


*Nếu bạn vẫn chưa biết bạn thuộc loại tính cách nào, hãy kéo xuống cuối bài viết để làm một bài kiểm tra miễn phí nhé.


Nhắc nhở: MBTI là một bài kiểm tra tính cách được thiết kế để nhận dạng tính cách của một người, nó chia tính cách con người thành 16 loại. Vì vậy, rất có thể nó không chính xác cho tất cả mọi người, sẽ tốt hơn nếu bạn xem bài kiểm tra như là một danh sách những khuynh hướng chung hơn là một sự phân loại tuyệt đối. 

Bài viết này chủ yếu cung cấp những nội dung giải trí và nhẹ nhàng dựa trên những nguồn tin chuyên nghiệp đã được kiểm tra rõ ràng.


Người trình diễn (ESFP) – Sự tự tin và sáng tạo của bạn


Bạn rất tuyệt vời, và bạn tự nhận thức được điều đó. Những gì bạn làm tỏa ra sức hút của bạn với người khác giới. Bạn có một khả năng kỳ lạ giúp bạn kết nối với những người xung quanh và sự tin mê hoặc người khác.


Bạn ấp ủ những kế hoạch to lớn cho tương lai. Bạn có cả sự ấm áp, sự quyến rũ, sự tò mò và sự sáng tạo. Bạn đem lại cảm hứng và khuyến khích thúc đẩy người khác bằng chính năng lượng của mình. Tất cả những điều đó khiến mọi người xung quanh yêu thích bạn.


Người lý tưởng hóa (INFP) – Sự bí ẩn và trí tưởng tượng của bạn


Người khác không thể hiểu hết bạn chỉ trong một cái nhìn đầu tiên, hơi thở có chút bí ẩn của bạn rất hấp dẫn. Những người gặp bạn lần đầu thường sẽ tò mò về những gì bạn đang suy nghĩ, điều này khiến họ muốn quay lại và muốn hiểu thêm về bạn hơn.


Trí tưởng tượng sinh động của bạn rất huyền bí, và những bộ óc phức tạp thì luôn lôi cuốn người khác. Người khác mong bạn có thể dẫn lối họ vào trong dòng suy nghĩ của bạn để họ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và óc sáng tạo của nó. Bạn tìm thấy ý nghĩa ở mọi thứ bạn nhìn thấy và luôn muốn người khác được là chính mình. Sự chân thành, thấu cảm và cái nhìn của bạn là vô hạn.


Người nhìn xa (ENTP) – Sự hài hước và thông minh của bạn


Không chỉ những trò đùa hóm hỉnh và thoáng qua của bạn, mà tất cả những gì liên quan đến tâm trí bạn đều rất mới lạ và thú vị. Tính cách bướng bỉnh và trí tuệ của bạn vô tình khiến bạn trông quyền lực hơn, điều đó cực kỳ lôi cuốn.


Bạn là người tiên phong của những ý tưởng lạ thường và những phương pháp độc đáo. Sự hăng hái và sự sôi động của bạn rất quyến rũ người khác. Người khác say mê sự cuốn hút của bạn và sự can đảm của bạn khi dám thách thức những phong tục và lễ nghi bạn không đồng tình. Không ai có thể ngăn cản sự dí dỏm, thông minh và trí tưởng tượng của bạn.


Nhà khoa học (INTJ) – Sự sâu sắc và trí thông minh của bạn


Trí thông minh của bạn là điều mà ai cũng công nhận. Những gì bạn nói ra đều là những quan điểm rất chi tiết và thấu đáo, và sẽ rất khó để có thể tranh luận với kiến thức của bạn về một chủ đề thực tiễn nào đó. Bạn biết tất cả những gì cần được biết.


Bạn có một dáng vẻ của một học giả sâu sắc và hiểu biết sâu rộng. Người khác bị thu hút bởi cử chỉ tự tin và độc lập của bạn. Bạn có thể dọa những người xung quanh khi mới gặp vì quá tách biệt và quá tập trung vào dòng suy nghĩ của bản thân. Bạn không xuất hiện với biểu hiện tuyệt vọng và để hiểu được bạn thì rất khó. Tuy nhiên, nếu mọi người đủ tự tin để tiếp cận bạn, họ sẽ phát hiện ở bạn những bài học cuộc sống, khoa học và triết lý sâu sắc. Bạn khiến người khác phải ngạc nhiên với những suy nghĩ và ý tưởng mới lạ.


Người che chở (INFJ) – Sự thấu cảm và thấu hiểu của bạn


Bạn không hề yếu hay vô dụng một chút nào cả. Bạn là một người rất tinh thông, sâu sắc và dễ dàng thấu hiểu người khác. Điều này giúp bạn có một trong những khả năng kết nối lập tức với những người mới gặp.


Tính cách mạnh mẽ và nhạy cảm của bạn rất đáng sợ nhưng cũng rất thu hút. Bạn có thể hiểu được điều gì đó về người khác mà không cần biết lý do tại sao. Bạn giúp mọi người mở rộng tầm nhìn và mang đến cho họ những điểm nhìn mới mẻ về thế giới mà chúng ta đang sinh sống. Bạn hiểu được nỗi đau của họ và chúc mừng những thành quả mà họ đạt được. Bạn mở rộng thế giới của những người xung quanh và kéo mọi người xích lại gần nhau, điều đó khiến người khác cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu.


Người truyền cảm hứng (ENFP) – Sự nhiệt huyết và tích cực của bạn


Sự quan tâm đến những ý tưởng mới mẻ của bạn nhiều hơn cả sự quan tâm mà người khác có đối với những vấn đề còn lại trong cuộc sống của họ. Và sự nhiệt huyết của bạn rất dễ ảnh hưởng người khác. Mọi người yêu năng lượng tích cực của bạn và muốn trở thành một phần của những gì bạn yêu thích. Trời ạ, họ muốn trở thành điều tiếp theo làm bạn hứng thú.


Bạn là một người hướng về phía trước với những dự định to lớn cho tương lai. Bạn có một tính cách hấp dẫn, ấm áp, bạn tò mò, giàu trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Bạn có khả năng lay chuyển người khác và sự say mê cuộc sống của bạn khiến mọi người xung quanh cảm thấy tràn trề năng lượng và có động lực. Điều đó thật tuyệt, và đó là điều mà người khác hâm mộ ở bạn.


Các loại tính cách dựa trên trắc nghiệm MBTI | Nguồn ảnh: mbti.vn


Người cho đi (ENFJ) – Sức hút và sự khích lệ của bạn


Bạn có khả năng nhìn vào mắt người khác và khiến họ cảm thấy như bạn đang tiến vào tâm hồn họ. Sự hiện diện của bạn rất đặc biệt và nó lôi cuốn một cách đáng sợ. 


Khả năng mang đến bầu không khí của một người diễn giả rất truyền cảm hứng hay như một thiên tài của bạn là bất bại. Thật đáng ngạc nhiên làm sao khi bạn có thể thúc đẩy người khác trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ trong khi vẫn khiến họ cảm thấy bản thân được thấu hiểu một cách chân thành. Khả năng nhận thức được phẩm chất độc nhất của con người và khả năng thay đổi quan điểm của người khác của bạn rất khó tin. Người khác bị thu hút bởi cách bạn kết nối với mọi người cũng như sự ấm áp và khả năng cảm thụ của bạn. 


Nhà tư duy (INTP) – Sự lãnh đạm và tò mò của bạn


Bạn thích việc bị bỏ rơi trong dòng suy nghĩ của mình, những người giàu cảm xúc cảm thấy rất khó khăn khi phải trò chuyện với bạn. 


Bạn không hề tỏ ra sợ hãi hay nao núng khi đặt ra những câu hỏi về những lập luận mà nhiều người khác tưởng chừng là đúng. Bạn thích hỏi, bạn hứng thú, và bạn giàu trí tưởng tượng. Bạn không hề hứng thú với những cuộc trò chuyện vô nghĩa hay việc phải bắt kịp nhịp sống của người khác. Mọi người bị hấp dẫn bởi sự độc lập và trí tuệ thiết yếu của bạn, và họ muốn biết thêm điều gì làm bạn hành động như thế.


Người trách nhiệm (ISTJ) – Sự đáng tin và điềm tĩnh của bạn


Bạn là hiện thân của sự yên lặng và ân cần. Những người xung quanh bị lôi kéo về phía bạn bởi sự nghiêm túc, trong sạch của bạn vì họ muốn người nào đó họ có thể tin tưởng, và bạn là hình mẫu lý tưởng của sự dựa dẫm.


Thoạt nhìn, bạn có vẻ uy nghiêm, sáng suốt, và có một chút bí ẩn. Tuy nhiên, khi người khác hiểu rõ bạn hơn, họ nhận thấy bạn có một khiếu hài hước khô khan và lập dị cũng như là sự ân cần và tận tâm. Bạn là người có thể dựa dẫm vào khi gặp khó khăn, một người thành thật và giữ lời hứa. Khả năng duy trì sự bình tĩnh và vững vàng trong cả những tình huống khó khăn nhất của bạn càng khiến người khác hâm mộ bạn nhiều hơn.


Người thực thi (ESTP) – Sự điềm tĩnh và can đảm của bạn


Bạn sinh ra đã dễ gần, giỏi giang và tự tin. Không ai biết bạn làm cách nào mà có được những điểm đó, nhưng cử chỉ ngầu không chịu được của bạn rất quyến rũ và cuốn hút. Điều gì đó về bạn khiến người khác không thể không muốn biết thêm về bạn.


Bạn là hiện thân của sự liều lĩnh, và tất cả những gì mọi người cần là được bạn dẫn lối đến những điều điên rồ và thú vị mà bạn đem đến. Bạn không chịu nhún nhường trước áp lực ngang bằng, và bạn không có vẻ như là cần đến mọi người hoặc đáp ứng người khác thái quá. Bạn có sức hút và sự ưa mạo hiểm của một “cô nàng/chàng trai ngổ ngáo”, nhưng trực giác của bạn giúp bạn hiểu được người khác cảm thấy thế nào và điều gì khiến họ hành động như thế. Còn điều gì hấp dẫn hơn thế sao?


Nhà kỹ thuật (ISTP) – Sự xa cách và khéo léo của bạn


Ngay cả trong tình huống tệ nhất, dáng vẻ kỳ lạ và tách biệt của bạn rất đáng yêu; còn khi bạn đang ở trạng thái tốt nhất thì nó đặc biệt lôi cuốn. Mặc cho cách bạn dựng bức tường lên cho bản thân trong cuộc trò chuyện, bạn rõ ràng là người làm được mọi thứ và rất biết cách chăm sóc người khác. Chủ nghĩa cá nhân xa cách của bạn khá quyến rũ.


Bạn có vẻ ngoài hung hăng và nổi loạn, đó là điều rất thu hút và thú vị. Bạn không hề la hét rằng “Nhìn tôi này!” nhưng bạn vẫn có thể thu hút sự chú ý của người khác. Bạn muốn làm mọi thứ, bạn hài hước, và có dũng khí để vượt qua mọi thách thức. Bạn hoàn toàn thu hút nhờ vào sự kết hợp của trí não, sự khôn khéo, và sự thông thả. 


Người giám hộ (ESTJ) – Sự quyết đoán và thành thật của bạn


Rất dễ để say mê sự thẳng thắn và mạnh mẽ của bạn. Bạn đi theo mục tiêu của mình mà không kiêng dè gì, bạn không để ai hay thứ gì cản bước bạn. Người khác muốn trở thành thứ bạn muốn vì bạn tự tin với việc đạt được thứ bạn muốn.


Sự tiếp cận nghiêm túc và uy nghi của bạn giúp người khác cảm thấy tự tin và an toàn. Mọi người tin bạn sẽ luôn thành thật và nói với họ những gì bạn thật sự cảm thấy. Bạn sẽ không lãng phí thời gian của người khác vào những trò chơi vô bổ hay những điều vô lý. Mọi người yêu cách bạn trân trọng gia đình và bạn bè, cũng như là sự cống hiến của bạn với những nhiệm vụ và lý tưởng. Sự tự tin và kiên định của bạn thật sự khiến họ mê mẩn.


Người quan tâm (ESFJ) – Sự liên kết với mọi người và nhận thức của bạn


Khi nói đến sự trưởng thành, bạn luôn có vẻ là đi trước người khác một bước. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ và đang tìm kiếm một người bạn đồng hành có thể xứng với những thành quả của bạn. Khi người khác tìm kiếm một người bạn đời có thể chung sống và giải quyết được những vấn đề một cách tao nhã, họ tìm đến bạn.


Bạn là người có hướng đi và mục đích rõ ràng trong cuộc sống. Sự thanh lịch, thân thiện, chú tâm, và nghiêm túc, thực tế của bạn thu hút người khác. Bạn biết cách cổ vũ người khác với niềm đam mê của họ trong khi vẫn giữ được sự bình tĩnh trong nghịch cảnh. Cử chỉ điềm tĩnh của bạn làm người khác yên lòng, và những nguyên tắc mạnh mẽ của bạn thúc đẩy người khác sống tốt hơn. Có gì đó sâu sắc ở bạn.


Người nghệ sĩ (ISFP) – Bạn không cần làm gì cũng quyến rũ


Dù là vì sự thanh lịch hoàn hảo, sự khéo léo bình tĩnh, hay sự nổi loạn bất ngờ bên trong bạn, không ai chắc vì sao bạn lại đầy đam mê như thế. Bạn bí ẩn ở mọi thứ, điều đó khiến người khác muốn hiểu thêm về bạn.


Bạn là một sự kết hợp của những điều trái ngược làm người khác thấy thú vị và bất ngờ. Bạn thấu cảm nhưng có nhiều bí mật, e thẹn nhưng mạnh mẽ, và nhạy cảm nhưng dũng cảm. Mọi người được truyền cảm hứng và quan tâm đến cuộc sống cũng như trở nên thành thật với bản thân hơn nhờ sức mạnh bên trong bạn. Phong cách nghệ thuật vốn có trong bạn khiến bạn trở nên lôi cuốn ngay lập tức, và trí tưởng tượng của bạn cho phép người khác nhìn thế giới với một góc độ mới.


Người nuôi dưỡng (ISFJ) – Lòng trắc ẩn và sự điềm tĩnh của bạn


Bạn điềm tĩnh, tinh tế, và vô cùng khiêm nhường. Bạn không tìm kiếm sự chú ý; thay vào đó, sự ăn mặc duyên dáng của bạn đã gây chú ý đến người khác. Họ tìm đến bạn bởi sự vững chắc và thanh tao của bạn, dù cho bạn có nhận ra nó hay không.


Cử chỉ thân thiện và hào phóng của bạn che khuất con người cực kỳ kiên định và vững vàng bên trong bạn. Bạn sẽ chiến đấu vì người mình yêu với sự quyết tâm và sự can đảm, và bạn sẽ sống một cuộc sống theo những lý tưởng và nguyên tắc của bạn. Ở trong thế giới hỗn loạn này, sự nhạy cảm và vững vàng của bạn khi đối mặt với cuộc sống làm mê hoặc người khác và đem đến cho họ sự kiên định. Bạn nhắc mọi người nhớ về những gì đúng đắn, những gì ta nên tin tưởng, và những gì xứng đáng sự đấu tranh để có được.


Nhà điều hành (ENTJ) – Sự tự tin và niềm đam mê của bạn


Khi nhìn thấy thứ bạn muốn, bạn sẽ không lãng phí thời gian để có được nó. Vẻ ngoài quả quyết, bộc trực, và hiểu biết về thứ bạn muốn đạt được rất quyến rũ. Tính cách nổi trội của bạn là sự nóng nảy. Và bạn chắc chắn rằng người mà bạn theo đuổi nhận ra được điều đó.


Hành động quả quyết và mạnh mẽ của bạn cho thấy bạn là một người tự tin và lôi cuốn. Bạn là một người tiên phong khi nói đến những sáng kiến mới lạ và những hành động thông minh. Bạn tiếp cận mọi thứ với lòng can đảm và sự tò mò, dù cho đó là khi bạn mở một công ty mới, hay là theo đuổi một mối quan hệ trong mơ, hoặc là học một triết lý mới. Bạn có vẻ đáng sợ lúc ban đầu, nhưng khi người khác tìm hiểu thêm về bạn, họ sẽ thấy bên dưới sự nghiêm túc của bạn tiềm ẩn sự chân thành và phẩm giá thu hút người khác.


Làm bài kiểm tra tính cách miễn phí tại:

Link tiếng Anh: https://www.16personalities.com/free-personality-test

Link tiếng Việt: https://www.topcv.vn/trac-nghiem-tinh-cach-mbti 


--------------------

Dịch bởi: Mahoney Queen

Biên tập: Ori

Nguồn bài viết: <https://psych2go.net/your-most-attractive-trait-based-on-your-personality-type/?fbclid=IwAR3AYCvZfF9WHA0w8Jm08W6SC6YEBACRDq_8TnkXb__Q2v4jusj8gL8uUpQ>

Tham khảo: 

Heidi Priebe (April 28, 2015). Here’s The Most Attractive Thing About You Based On Your Myers-Briggs Personality Type. Retrieved August 27, 2021.

https://thoughtcatalog.com/heidi-priebe/2015/04/heres-the-most-attractive-thing-about-you-based-on-your-myers-briggs-personality-type/ 

Susan Storm (December 6, 2018). Here’s What Makes You Attractive, Based On Your Personality Type. Retrieved August 27, 2021. 

https://www.psychologyjunkie.com/2018/12/06/heres-what-makes-you-attractive-based-on-your-personality-type/ 

------------------

Bài viết liên quan
BẢN THẢO