Tại sao bạn xứng đáng được hạnh phúc?

Một điểm rất quan trọng về hạnh phúc là bạn có cảm thấy mình “xứng đáng” được hạnh phúc hay không. Hãy luôn tự nhắc nhở mình rằng bạn xứng đáng có được hạnh phúc mà bạn có thể đạt được một cách trung thực thông qua việc phát huy tài năng và khả năng của bản thân.


Bạn xứng đáng được hạnh phúc vì bạn còn sống. Con người được tạo ra trên hành tinh này, sử dụng thước đo 'hạnh phúc' để đánh giá xung quanh. Nó là giá trị cốt lõi trong mỗi trải nghiệm sống. Hãy biến hạnh phúc thành thước đo quan trọng của bạn. So sánh mọi hành động và quyết định có thể xảy ra với tiêu chuẩn hạnh phúc của bạn để xem liệu hành động đó có khiến bạn hạnh phúc hơn hay không. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra rằng hầu hết mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn đều đến từ những lựa chọn mà bạn đã hoặc đang thực hiện – góp phần vào hạnh phúc của bạn như thế nào.


Bạn xứng đáng được hạnh phúc vì nỗi buồn chẳng giúp ích được gì cho bạn hay người khác. Chìm đắm trong nỗi buồn chỉ ngăn bạn phát triển và kết nối. Nỗi buồn kiềm giữ bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mà bạn hoàn toàn có khả năng đạt tới. Bạn đang biến mình thành phiên bản hạng hai. Còn khi hạnh phúc là lúc chúng ta tỏa sáng. Niềm hạnh phúc của chúng ta chiếu sáng cả xung quanh. Cuộc đời trở nên rực rỡ và có ý nghĩa hơn, thật tuyệt vời khi có thể khiến cho bản thân và cả những người xung quanh được hạnh phúc.


Bạn xứng đáng được hạnh phúc vì bạn không phải là những sai lầm trong quá khứ của chính mình. Quá khứ chẳng thể nào thay đổi được nhưng tương lai thì có, tương lai luôn rộng mở với muôn vàn cơ hội, và quyền lựa chọn hoàn toàn nằm trong tay bạn.  


Bạn xứng đáng vì bạn đã làm tốt nhất trong khả năng có thể tại từng thời điểm. Tại mỗi một thời điểm, nhận thức của con người sẽ đạt đến một mức nhất định. Bạn chẳng thể hi vọng mình hành động hay lựa chọn tốt hơn được đâu và chúng là điều duy nhất mà bạn biết và có thể thực hiện khi đó. Hãy tự hào về quá trình phát triển của chính mình.


Bạn xứng đáng được hạnh phúc vì những giá mà bạn đã phải trả. Có vô số lần bạn sẽ phải làm những điều nhỏ nhặt không khiến bạn hạnh phúc trên con đường hướng tới những điều lớn lao hơn khiến bạn thực sự hạnh phúc. Bạn phải trả giá cho sự thành công. Không có con đường nào là thuận lợi bằng phẳng hoàn toàn. Đôi khi những khó chịu tạm thời khiến bạn không trực tiếp cảm nhận được hạnh phúc, nhưng khi đạt được mục tiêu lớn hơn, niềm hạnh phúc sẽ vỡ òa lấn át mọi bất mãn, bù đắp mọi sự không vui mà bạn phải chịu mới đạt được điều đó.

Bạn xứng đáng được hạnh phúc vì không có ý nghĩa gì khi không được là chính mình. Bạn càng trốn tránh, càng sợ hãi, càng rút vào vỏ ốc câm lặng nhỏ bé thì bạn càng mất kết nối với thế giới và với con người thật bên trong. Bạn phủ nhận tất cả, phủ nhận luon cả sức mạnh nội tại nơi bản thân. Đừng tặng thế giới những con người chỉ chuyên đi hoàn thành hay đuổi theo giấc mơ của người khác, hãy tặng cho thế giới những con người nỗ lực vì chính những khát vọng của mình.


Bạn xứng đáng được hạnh phúc vì nỗi sợ luôn dối trá. Chúng che lấp đi khả năng nhìn thấy sự thật, che lấp đi khả năng chấp nhận và yêu thương chính mình nơi bạn. Hạnh phúc thì không như vậy. Hạnh phúc ấp ủ cả những phần không hoàn hảo, thô ráp nhất trong bạn. Nó khuyến khích bạn là chính bạn. Bạn càng yêu thích và tôn trọng bản thân, bạn sẽ càng cảm thấy xứng đáng với những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và bạn càng cảm thấy xứng đáng, bạn càng có nhiều khả năng đạt được và giữ lấy hạnh phúc mà bạn đang hướng tới.


Hạnh phúc trong cuộc sống giống như món salad thập cẩm mà mỗi người sẽ tự lựa chọn nguyên liệu, gia vị và cách thức trộn sao cho mỗi người đều hài lòng với phần của mình. Và đương nhiên công thức của mỗi người mỗi khác. Ngay cả những cặp đôi yêu đương cũng mỗi người tự chọn riêng cho mình. Hạnh phúc cũng vậy. Mỗi người yêu cầu một sự kết hợp nhất định của những thành phần để cảm thấy tốt nhất về bản thân mình. Nhưng xin bạn hãy nhớ rằng điểm rất quan trọng về hạnh phúc là bạn có cảm thấy mình “xứng đáng” được hạnh phúc hay không. Hãy luôn tự nhắc nhở mình rằng bạn xứng đáng có được hạnh phúc mà bạn có thể đạt được một cách trung thực thông qua việc phát huy tài năng và khả năng của bản thân.


Người viết: Mộc Yên

BẢN THẢO
Bài viết liên quan