THÔNG BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI 

TÂM LÝ HỌC QUANH TA

NHÂN DỊP KỶ NIỆM 01 NĂM THÀNH LẬP VIỆN TÂM LÝ HỌC & TRUYỀN THÔNG 


ĐỐI TƯỢNG THAM GIA 

Những người yêu thích tâm lý học và mong muốn được chia sẻ câu chuyện tâm lý của mình đối với cộng đồng, muốn qua câu chuyện mà cá nhân chia sẻ có thể phần nào chữa lành tâm hồn người đọc và mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng.


THỂ LOẠI: Bài viết và Podcast.

CHỦ ĐỀ: TÂM LÝ HỌC QUANH TA

Gợi ý nội dung:

 • Kể về những câu chuyện, trải nghiệm đáng nhớ có thật của người dự thi về tâm lý học.
 • Cảm nhận của cá nhân khi bắt đầu biết đến tâm lý học và được tiếp xúc với các kiến thức, tác phẩm về tâm lý.
 • Chia sẻ về quá trình làm nghề tâm lý học, những khó khăn, thử thách phải đương đầu và quá trình vượt qua.
 • Những quan điểm tâm lý học hiện còn đang tranh cãi đặc biệt là về khía cạnh ứng dụng tâm lý trong đời sống và cảm nhận, suy nghĩ cá nhân về những quan điểm đó.
 • Những bài học, lời nhắn gửi muốn gửi đến những thế hệ cử nhân tâm lý học hoặc những bạn trẻ yêu thích tìm hiểu tâm lý học trong tương lai.
 • Bức thư gửi bản thân trong quá khứ để động viên bản thân vượt qua một khó khăn/trở ngại sắp tới. CÁCH THỨC THAM DỰ: 


 • Bước 1: Like và theo dõi trang Viện Tâm lý học & Truyền thông.


 •  Bước 2: Sáng tạo nội dung: Thỏa mãn đam mê sáng tác về chủ đề “TÂM LÝ HỌC QUANH TA” với 2 thể loại (viết và thu âm podcast) giới hạn tối đa 2000 từ (đối với bài viết) và 10 phút (đối với file thu âm). Nhớ đính kèm ảnh minh họa hoặc video để phần thi thêm sinh động hơn nhé! ✍ 


 •  Bước 3: Gửi bài dự thi của mình về hòm thư ipm.hanoi@gmail.com trước ngày 10/02/2022. Tiêu đề thư ghi rõ [BÀI DỰ THI TÂM LÝ HỌC QUANH TA], trong thư có ghi rõ các thông tin Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Khu vực tỉnh thành đang sinh sống, Số điện thoại và Link facebook cá nhân của bạn. Sau khi xác nhận bài dự thi đạt yêu cầu, BTC sẽ đăng tải lần lượt các bài dự thi cùng Họ tên thí sinh và Khu vực sinh sống tại fanpage của Viện Tâm lý học & Truyền thông cùng ảnh/video minh họa mà bạn đã gửi vào 20h tối hàng ngày.


 • Bước 4. Kêu gọi bạn bè vào group đọc, like và chia sẻ bài viết gốc và ở nhà cập nhật tình hình, đợi quà từ BTC thôi nào! 🎁 


QUY ĐỊNH DỰ THI: 

  1. Quy định chung: 

 • Thí sinh tham dự được tự do lựa chọn bất kì một trong các gợi ý về nội dung để viết bài hoặc soạn nội dung để thu âm podcast. 
 • Bài dự thi phải là sản phẩm của cá nhân tự sáng tạo và không có sự sao chép từ bất cứ nguồn nào. Bài nào vi phạm bản quyền sẽ bị BTC loại khỏi cuộc thi (có thông báo đến thí sinh).
 • Bài dự thi không được chứa các nội dung tuyên truyền tôn giáo, chính trị, phản động, vi phạm pháp luật hay xâm phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Thí sinh cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước BTC yêu cầu. 
 • BTC có quyền sử dụng các tác phẩm cho mục đích truyền thông cuộc thi (giữ nguyên tên tác giả của các phẩm). 
 • BTC sẽ đăng tải lần lượt các bài dự thi vào khung giờ cố định: 20h các buổi tối trong tuần. Thí sinh có thể kêu gọi gia đình, bạn bè, người thân vào bình chọn cho tác phẩm dự thi của mình.  2. Quy định đối với bài dự thi là bài viết:

 • Bài viết có giới hạn từ 1000 - 2000 từ, kèm ảnh hoặc video minh họa. Bài dự thi được viết bằng Tiếng Việt và được gửi dưới định dạng file PDF. Sử dụng font chữ Times New Roman, cỡ 13, dãn dòng 1.5, mỗi đoạn cách nhau 1 dòng.
 • Nếu có trích dẫn câu nói hay quan điểm của ai, phải ghi rõ nguồn trích dẫn.
 • Hình ảnh và video dùng để minh họa cần có chất lượng cao, không bị mờ nhòe, vỡ ảnh. Nếu không phải ảnh của cá nhân chụp thì cần ghi nguồn đầy đủ.

   3. Quy định đối với bài dự thi Podcast:

 •  Thí sinh sau khi soạn nội dung và thu âm thì cần chèn file thu âm vào video tự thiết kế, trong đó video sử dụng ảnh bìa do BTC cung cấp: Cuộc thi TLHQT (ảnh bìa video podcast).pptx
 • Video và phần thu Podcast phải là sản phẩm của thí sinh và chưa từng được đăng tải lên bất cứ nền tảng nào trước đó. 
 • Video podcast có giới hạn từ 3-10 phút, có âm lượng ổn định, dễ nghe, không bị lẫn tạp âm. Có thể chèn thêm nhạc nền không lời hoặc một số hiệu ứng âm thanh để bài dự thi thêm đặc sắc. Lưu ý: Nhạc nền không bị đánh dấu bản quyền khi đăng tải lên Facebook và Youtube. 
 • Video có độ phân giải cao, ít nhất 720p, không giật hay vỡ hình. Nếu video sử dụng hình ảnh trên Internet thì cần ghi lại nguồn chi tiết, đầy đủ. 


Mỗi thí sinh sẽ chọn duy nhất 01 thể loại để dự thi cho phần thi của mình.Các bài dự thi không đáp ứng được các quy định BTC đưa ra sẽ được tính là không hợp lệ.  
CÁCH TÍNH ĐIỂM:

BTC sẽ tính điểm theo tiêu chí: 70% từ BGK và 30% từ bình chọn online. Trong đó: Bình chọn online bằng cách tương tác với bài dự thi được BTC đăng trực tiếp trên fanpage Viện Tâm lý học & Truyền thông. 


🌞 Thể lệ bình chọn: 

01 like/bày tỏ cảm xúc = 1 điểm 

01 comment = 1 điểm 

01 share = 3 điểm (Lưu ý: Bài share phải ở chế độ công khai, mỗi tài khoản chỉ được share bài 1 lần duy nhất)
CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 01 Giải Nhất: Giấy chứng nhận từ Viện Tâm lý học & Truyền thông + 2.000.000 vnđ tiền mặt + phần quà đặc biệt từ BTC

- 01 Giải Nhì: Giấy chứng nhận từ Viện Tâm lý học & Truyền thông + 1.000.000 vnđ tiền mặt + phần quà đặc biệt từ BTC

- 02 Giải Ba: mỗi giải đều có giấy chứng nhận từ Viện Tâm lý học & Truyền thông + 500.000 vnđ + phần quà đặc biệt từ BTC.

- 10 Giải Bài dự thi được yêu thích nhất (có lượng tương tác cao nhất): Giấy chứng nhận từ Viện Tâm lý học & Truyền thông + Phần quà đặc biệt từ BTC.


Giải thưởng sẽ được công bố và trao tại Lễ kỷ niệm 01 năm thành lập Viện Tâm lý học & Truyền thông. Thời gian và địa điểm sẽ được thông báo sau đến người dự thi đạt giải. 

  THỜI HẠN DỰ THI: 

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 15/1/2022 - 23h59’ ngày 10/02/2022.


BTC sẽ gửi email xác nhận và đăng bài dự thi công khai trên fanpage Viện Tâm lý học & Truyền thông trong vòng 2-3 ngày kể từ khi nhận được bài dự thi của các bạn.


Các thí sinh sẽ có thời gian tương tác với bài dự thi của mình kể từ ngày bài được đăng trên group đến 23h59’ ngày 14/02/2022. Sau thời gian này, BTC sẽ chốt số lượng tương tác với bài viết và bắt đầu tính điểm. 


Lưu ý: Lịch đăng bài dự thi trên page là 20h tối hàng ngày.


------

VIỆN TÂM LÝ HỌC & TRUYỀN THÔNG | IPM

Hotline: 0985216140

Email: ipm.hanoi@gmail.com

Website: https://vientamlyhocvatruyenthong.com.vn/

Địa chỉ: P2002, Tòa nhà văn phòng 101 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

BẢN THẢO
Bài viết liên quan