Tỏa sáng như các vì sao

Hãy như những vì sao trên trời, luôn tỏa sáng theo những màu sắc, những bản chất riêng biệt bạn nhé!


Nhân một ngày trời quang mây, các vì sao cùng tranh nhau tỏ sáng rực rỡ trên bầu trời và các một cuộc thương thảo với nhau.và các một cuộc thương thảo với nhau. Các vì sao cho rằng mình là đẹp nhất, sáng nhất và khiến ai cũng muốn ngắm nhìn.

Sao Sirius :

-     Tôi tự tin tôi là ngôi sao đẹp nhất vì tôi cách Trái Đất 8.6 năm ánh sáng và có độ sáng rõ ràng là -1.46 và độ sáng tuyệt đối là 1.4 .

Sao Rigil Kentaurus phản bác lại rằng:

- Giời, tôi đây này, tôi chỉ cách Trái Đất 4.3 năm ánh sáng, và tôi có độ sáng rõ ràng là -0.27 và độ sáng tuyệt đối là 4.4. Chính vì thế, tôi mới là ngôi sao đẹp nhất.

Các ngôi sao khác cũng không thua không kém. Thế lại cuộc thương thảo trở thành cuộc bàn luận nảy lửa, khiến cả bầu trời hôm ấy rực rỡ những sắc màu.


Sao Arcturus quay sang hỏi Mặt Trăng:

- Này Mặt Trăng, ông quen biết chúng tôi đã lâu, thế ai nói xem trong chúng tôi, ai là ngôi sao đẹp nhất?

Mặt Trăng lưỡng lự một hồi lâu:

- Tôi thấy ngôi sao nào cũng đẹp và rực rỡ. Quan trọng là cách tự tin và tỏa sáng.

Câu trả lời của Mặt Trăng đã khiến các vì sao ngẫm nghĩ và dừng lại cuộc bàn luận.

Thế các bạn đã rút ra được gì từ câu chuyện trên. Đúng rồi, không ai là hoàn hảo nhất, quan trọng là cách mình tự tin và thể hiện thôi.

Lý do mà tôi cập nhật đến chủ đề này là vì tôi nghĩ nó là một yếu tố rất quan trọng để phát triển bản thân. Sự tự tin rất quan trọng đến việc đạt được thành công. Nhưng không phải ai cũng có.

Tôi từng là một cô gái sống khá khép kín, cơ bản vì từ nhỏ đến giờ, sự quan tâm của gia đình dành cho tôi hầu như là rất ít. Chính vì thế mà tôi luôn hướng nội trong cách suy nghĩ, cách tiếp xúc với môi trường, trong mối quan hệ. Lên cấp 2, chính vì bản tính khép kín ấy, mà tôi đã bỏ lỡ mất một cơ hội trong một cuộc thi lớn mà tôi đại diện thi cho trường. Bởi trình độ của tôi rất tốt nhưng do tôi thiếu sự tự tin. Điều này làm tôi bắt đầu chú tâm vào sự tự tin của bản thân hơn.Vì thế tôi luôn cố gắng từng ngày, chú tâm đi việc thể hiện bản thân mình hơn.


Tôi học cách bắt chuyện với mọi người, mặc dù tôi không hoàn hảo, không xinh đẹp cũng không có quá nhiều tài cán. Nhưng mỗi ngày, tôi đều luyện tập để gạt trừ đi khuyết điểm này. Tôi hiểu rằng sự tự tin chiếm một phần quan trọng để mình tồn tại và có giá trị trong cuộc sống.

Mọi cố gắng nào cũng nhận được kết quả tốt đẹp. Tôi đã dần trở nên hướng ngoại hơn, không quá an toàn trong mọi việc. Vì trước đây, tôi thường sống trong sự hoài nghi nên đó cũng là nguyên nhân mà sự tự tin trong tôi hầu như là không có.

Và rồi khi bước vào ngưỡng cửa cấp 3, tôi đã trở thành một cô gái hoạt bát, năng nổ hơn trong các mối quan hệ. Mọi người dần có thiện cảm với tôi hơn và chính nó là động lực để tôi có thể phát triển bản thân mình hơn nữa.Tôi tin rằng chúng ta luôn có một sự hoàn hảo, sự hoàn hảo từ bên trong tâm hồn. Sự hoàn hảo này chưa được bộc phát chỉ vì sự nhạy cảm của bản thân. Đừng để những rào cản vô hình ấy cản trở sự tỏa sáng. Bởi lẽ, Bạn sẽ thật hạnh phúc nếu như được thể hiện chính mình. Không chỉ mỗi bạn mà tất cả người khác cũng ngưỡng mộ nếu bạn biết tỏa sáng theo một cách riêng

Và bên trong mỗi chúng ta đều có những phong cách tỏa sáng riêng biệt. Không ai giống ai. Nên cứ hiểu rằng chúng ta luôn luôn có một giá trị, một chất sống độc lạ trong cuộc sống. Quan trọng là biết tự tin tỏa sáng để có thể thu hút được sự chú ý của người khác. Nhưng không vì thế mà trù dập đi những thứ xung quanh. Bởi chính những yếu tố đó cũng giúp mình trở nên tỏa sáng và tự tin thể hiện cá tính.


Như câu chuyện của các vì sao trên bầu trời. Mỗi ngôi sao đều có những đặc điểm khác nhau, đó vốn dĩ là bản chất. Ví dụ như sao Sirius, mặc dù có độ sáng yếu hơn nhưng nó cũng tỏa sáng theo bản chất của riêng nó. Nó tự tin thể hiện chính mình và cố gắng tỏ sáng một cách có thể. Và tất cả những ngôi sao xung quanh nó, cũng góp phần nâng cao bản chất của nó hơn bao giờ hết. Chúng nó cứ tự tin mà tỏa sáng trên bầu trời. Những người quan sát sẽ không nhìn chăm chú vào một vì sao, mà chính vì sự tự tin lấp lánh liên tục của chúng nó, đã giúp chúng nó nhận được cái nhìn bao quát hơn từ phía người khác.


Hãy cứ là chính mình, hãy luôn “ I can” với chính bản thân. Chính nó sẽ giúp bản thân mình tốt đẹp hơn. Và đặc biệt hơn cả là sự tự tin. Xây dựng cho mình một phong cách riêng biệt sẽ giúp ta trở nên tỏa sáng trong mắt của người khác. Đừng suy nghĩ một cách bi quan và khinh thường khả năng của bản thân. Những khuyết điểm không là vấn đề nếu bạn biết cách thể hiện bản thân một cách tử tế. Hãy như những vì sao trên trời, luôn tỏa sáng theo những màu sắc, những bản chất riêng biệt bạn nhé!


Nguồn ảnh : Unsplash

Tác giả: Như Quyền

BTV: Anh Dương


BẢN THẢO
Bài viết liên quan