Bạn Không Hề Vô Dụng Đâu

Những phiên bản nhỏ bé của chúng ta ở đây để nhắc ta rằng: "Bạn vẫn đang nỗ lực hết mình".

 

Con người thường không nhận ra họ tuyệt vời như thế nào. Họ hay để ý đến những lời nói xung quanh mà quên mất rằng họ đã từng làm được những điều rất tuyệt, chỉ là không để ý mà thôi. 

 

Mỗi khi như vậy hãy thử nhìn lại những phiên bản bé nhỏ trước kia của ta, dù không biết trước tương lai có gì vẫn luôn nỗ lực hết mình. Lúc ta 5 tuổi, 15 tuổi, 20 tuổi, 25 tuổi, trong quãng thời gian ấy cũng có những điều làm ta buồn, khiến ta đau lòng. Nhưng ta đã không bỏ cuộc. Các em ấy ở đây để nhắc cho ta rằng: “Bạn không hề vô dụng đâu”


Ảnh: Newsok.com (Pinterest) - Phim Song of the Sea


Nếu như những phiên bản nhỏ bé ấy gặp ta của hiện tại, chắc hẳn họ sẽ tự hào về những gì chúng ta đã vượt qua, vui vẻ bảo rằng: “Ồ tụi mình đã làm được nhiều thứ như vậy à.” 

 

Chúng ta đã từng được những điều mà sau này khi ký ức vụt qua ta lại cảm thấy ngạc nhiên sao mình có thể làm được, chúng ta đã từng nhiệt huyệt, cũng đã từng vô tư. Đường đời sẽ có lúc ta thấy thật chênh vênh nhưng nó không định nghĩa được tất cả. Trạng thái ấy rồi sẽ qua thôi. Thế nên, đến lúc ấy mong bạn đừng nghi ngờ chính mình nhé. 

---------------

Tác giả: Hồng Hạnh.

Gặp mình tại https://www.facebook.com/thefool.healingwritter

Ảnh bìa: Anita austvika (Unplash)

BẢN THẢO
Bài viết liên quan