CÁI GIÁ CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH

Các bạn có biết không ? Trưởng thành là 1 quá trình đau đớn mà ai cũng phải trải qua. Bạn có biết sự khác nhau lớn nhất giữa 1 người trưởng thành và 1 đứa trẻ là gì không ? Thật kỳ lạ khi xã hội ngày nay, có quá nhiều những đứa trẻ chưa lớn. Có thể thân xác của họ đã lớn, nhưng suy nghĩ của họ thì chưa trưởng thành. Và ngược lại cũng có những đứa trẻ mang suy nghĩ trưởng thành trong hình hài nhỏ bé.

 

Trưởng thành thật sự là khi cái thế giới của bạn không có sự ganh đua, soi mói và ghen tị. Lý trí và tình cảm của bạn cân bằng nhau. Bạn biết sống cho mình và người khác một cách dung hòa. Bạn luôn đối xử bình đẳng và yêu thương mọi người. Mặc dù trong cái thế giới đầy cám dỗ này thì yêu thương rất khó để trao gửi. Nhưng một khi bạn có thể nhìn thấu được những ai mà bạn có thể phát triển được tất cả các yếu tố ấy, điều đó có nghĩa là bạn đã thật sự trưởng thành.

 

Sự chững chạc, trưởng thành giống như là một cái cúp của cuộc thi gọi là đường đua trong cuộc đời vậy. Ai nhanh với tới được thì sẽ hạnh phúc và sẽ thắng cuộc cũng như có thêm sự vững vàng trong cuộc sống. Vì vậy, với tới được cái cúp và thắng cuộc được không có nghĩa là bạn đã già. Còn vẫn không với tới được không có nghĩa là bạn thua cuộc, mà chỉ là vẫn đang còn nhiều cạm bẫy đang chờ đợi bạn mà thôi.

 

Để trưởng thành và có được hạnh phúc thật sự, ai cũng sẽ phải một cái giá rất đắt của những trải nghiệm trong cuộc sống để đạt được điều ấy. Vì cuộc đời này không có gì là miễn phí cả. Chỉ có ta mới cho ta được cuộc đời xứng đáng để sống.

BẢN THẢO
Bài viết liên quan