Mình luôn tin, chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành mà thôi. Theo cách này hoặc cách khác.


Có nghĩa là, chúng mình rồi sẽ chẳng còn cả nể ai, sẽ chẳng bỏ công bỏ sức ngồi nghe một người không thân lắm tâm sự chuyện đời chuyện người. Sẽ chẳng lặn lội mấy vòng đường quốc lộ để đón một người quen, chỉ vì họ không có xe. Và rồi, sau này họ quên béng mất chuyện đó, và mặc kệ khi xe bạn hỏng, nhờ người ta đưa đến chỗ sửa chữa. Âu cũng là con người mà! Hoặc là, mấy năm trời làm nụng vất vả tích cóp kiếm tiền thế mà đùng cái bạn mượn nóng ít nhiều, hẹn sang tháng trả. Thế mà tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác hứa đủ đường, kể nghèo kể khổ, không có tiền trả, nhất định sang năm sẽ trả đủ hết, mấy năm rồi vẫn y nguyên. Nói thì nói vậy, chứ facebook bạn toàn ảnh checkin tập tiền 500, mẹc sang xịn mịn, nhà thì mới sắm vài cây lan đột biến…


/nguồn ảnh: pinterest/


Sau này, rồi chúng mình sẽ ít bạn bè hơn hay nói cách khác là dẹp mọi mối quan hệ không đáng, cắt đứt với những người bạn toxic mang tiêu cực đến cho người khác. Chỉ cần 1 vài người tâm đầu ý hợp, sẵn sàng bảo vệ bạn dù bất cứ chuyện gì xảy đến, không quản ngại rắc rối khi giúp đỡ bạn, là được!


Sau này, bạn chẳng cần giỏi giang hơn người ta làm gì, chẳng cần so đo lớn bé với người đời làm chi. Chỉ cần mình hơn mình của ngày hôm qua, thương bản thân hơn hôm qua, hạnh phúc hơn hôm qua, giỏi hơn hôm qua 1 chút xíu…đã là thành công rồi.


/nguồn ảnh: pinterest/


Sau này, chúng mình sẽ hiểu. Ở bên bố mẹ là bình yên nhất, tình yêu thương của bố mẹ là vĩnh cửu nhất. Dù ngoài kia sóng gió ấp đến thì chỉ cần bước đến cửa nhà là mọi bão tố bỗng hóa dịu dàng lại.


Sau này, chúng mình sẽ ngộ ra một điều rằng là nên trân trọng mọi khoảnh khắc bên gia đình, người thân yêu. Vì chúng mình biết không? Cuộc đời này quá đỗi vô thường, qua một sát na là chẳng còn nhìn thấy nhau nữa, sẽ là quá muộn màng để nói lời thương yêu.


Sau này, chúng mình sẽ thương thân hơn, ôm ấp tâm hồn nhỏ bé trong vũ trụ rộng lớn này hơn. Không còn tính toán thiệt hơn với mọi thứ xung quanh nữa. Và cũng đừng nghĩ mình đơn độc trong một mớ suy nghĩ hỗn loạn, vì vũ trụ cũng ngổn ngang như ta vậy đó. Chúng mình chỉ đồng điệu với vũ trụ này mà thôi!


Hy vọng ngày hôm nay bạn ổn!
Sài Gòn, ngày 12 tháng 02 năm 2022.
Tác giả: Thủy Tiên

 

 

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan